You Are Welcome Là Gì ? Được Sử Dụng Trong Hoàn Cảnh Nào

Welcome và Welcomed là hai từ tưởng như rất dễ sử dụng, nhưng có nhiều trường hợp chúng ta hay bị nhầm lẫn cách dùng của chúng. Cũng có khá nhiều người học tiếng Anh không biết mình sử dụng Welcome và Welcomed đã đúng ngữ pháp hay chưa. Vậy thì những cách sau đây sẽ giúp bạn phân biệt hai từ này một cách dễ dàng nhất.

Đang xem: You are welcome là gì

Welcome được sử dụng như tính từ

Welcome (tính từ) có nghĩa là chào mừng, bày tỏ sự vui lòng

Trong cụm từ “you’re welcome,” có nghĩa là bạn đang đáp lại một người khác khi người ta nói cảm ơn với bạn. Vì thế “welcome” đóng vai trò như một tính từ.

Welcome được sử dụng như động từ

Khi được dùng như một động từ, welcome vẫn giữ nguyên ý nghĩa như tính từ. Tuy nhiên, nó được sử dụng như một động từ: chào mừng hoặc đón nhận một điều gì đó với thái độ lịch sự.

Ví dụ:

I was welcomed into the party by all the friends of my brother.We welcomed the new year with all the best wishes.I would welcome your advice in this situation.

 Welcome được dùng như một thán từ

Thán từ là những từ dùng để biểu hiện cảm xúc: ngạc nhiên, tức giận, vui vẻ, và một số cảm xúc khác. “Welcome” có thể được sử dụng như một thán từ trong trường hợp bạn chào đón một vị khách. Bạn có thể sử dụng giống như “hello”. Điểm khác biệt ở đây là “hello” là cách thông thường và “welcome” là sự chào hỏi một cách thân tình, ấm áp.

Xem thêm: Ý Nghä©A Bã¡Nh Xe ChuyểN Phã¡P Luã¢N, ​Hình Tượng Bánh Xe Luân Hồi Trong Phật Giáo

You Are More Than Welcome

Thỉnh thoảng, nếu bạn muốn biểu hiện cho ai đó thấy rằng họ rất được chào đón, bạn có thể dụng cụm từ “you are more than welcome” hoặc “you are very welcome”. Cấu trúc đúng trong trường hợp này là welcome, không phải welcomed.

You are more than welcome to my birthday party.I’m so glad you enjoyed the meal! You are very welcome.

Ví dụ welcome vs welcomed 

The absence of Mike in the party is welcome.You are welcome to be one of us.You are welcomed to the chat group by John.Like Linda, they were welcomed with open arms.Our sleeping body welcomed energy.

Trên đây là cách sử dụng và một số ví dụ cụ thể giúp cho bạn phân biệt Welcome và Welcomed một cách dễ dàng nhất. Hãy ghi nhớ cách sử dụng để ứng dụng vào trong những tình huống cụ thể nhé!

*

*

*

*

*

Hì hục, xoay sở, không biết làm sao để tiến bộ trong môn tiếng Anh? Like ngay Fanpage Jaxtina English Center để nhận những bài học, livestream giải đáp câu hỏi, hướng dẫn cách học tiếng Anh tốt nhất cùng những ưu đãi cực khủng cho các khoá học tiếng Anh tại Jaxtina!

Đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn phương pháp học tiếng Anh MIỄN PHÍ từ Jaxtina English

ƯU ĐÃI -30%

học phí tiếng Anh

Giúp bạn Nghe – Nói – Đọc – Viết thành thao hay đạt IELTS 6.5+, Toeic 650+ chỉ từ 3-6 tháng

Địa điểmSố 30 Phố Nhổn, Bắc Từ Liêm, Hà NộiSố 435 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà NộiSố 45 ngõ 82 Chùa Láng, Đống Đa, Hà NộiSố 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà NộiSố 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà NộiSố 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà NộiSố 67 đường 3/2 Quận 10, TP.HCMKhác

Please leave this field empty.

Xem thêm: Sự Trở Lại Của Nhóm Mũ Rơm Sau 2 Năm Tập Luyện, Sự Trở Lại Của Băng Mũ Rơm Sau 2 Năm Tập

CHỈ DUY NHẤT THÁNG NÀY

Học tiếng Anh trực tuyến cùng Jaxtina

Trung tâm Anh ngữ Top 3 HN, HCM

– Cam kết điểm đầu ra – Học trực tuyến tại nhà- Hỗ trợ trả góp học phí 0%- Đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm- Hỗ trợ tư vấn 24/7

Địa điểmSố 30 Phố Nhổn, Bắc Từ Liêm, Hà NộiSố 435 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà NộiSố 45 ngõ 82 Chùa Láng, Đống Đa, Hà NộiSố 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà NộiSố 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà NộiSố 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà NộiSố 67 đường 3/2 Quận 10, TP.HCMKhác

Please leave this field empty.

69 ngõ 40 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội397 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội45 ngõ 82 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội10 Nguyễn Khả Trạc, Cầu Giấy, Hà Nội112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội208 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà NộiSố 2 ngõ 255 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội67 Đường 3/2, Quận 10, TP HCMKhác

Related Posts