Yoga Therapy Là Gì ? Yoga Therapy Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Yoga Therapy là gì là một câu hỏi không khó trả lời. Từ khi ra đời cho đến nay, trường phái yoga này đã được yêu thích và trở thành một trong những trường phái được nhiều người luyện tập nhất trên thế giới, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực để cải thiện sức khỏe thể chất, giảm mỡ cho eo thon cũng như cải thiện tinh thần, nhiều nhất là trong vật lý và tâm lý trị liệu.

Đang xem: Yoga therapy là gì

Tập luyện Yoga Therapy

1. Yoga Therapy là gì?

Trong tiếng Phạn, yoga là một từ mang ý nghĩa chỉ sự kết hợp. Trong khi đó, therapy là một từ tiếng Anh bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là điều trị. Vậy Yoga Therapy là gì?

Theo cách hiểu từ cổ xưa cho đến ngày nay, Yoga Therapy được coi là một hình thức trị liệu dựa trên sự kết hợp giữa tâm trí và thể xác, con người và vũ trụ, nguồn năng lượng bên trong và nguồn năng lượng bên ngoài…. Đây là một trong những trường phái yoga cổ điển với những động tác chậm rãi nhẹ nhàng phù hợp với tất cả mọi người. Ngoài ra, Yoga Therapy còn được hiểu theo nghĩa rộng hơn là sự điều trị cho cả thể chất lẫn tinh thần. Tất nhiên, dù có hiểu Yoga Therapy thì đây vẫn chính là một hình thức yoga trị liệu nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và giảm bệnh tật.

Yoga Therapy có hệ thống các bài tập và tư thế theo quy chuẩn phác đồ điều trị riêng biệt cho từng người. Chúng tối ưu mục đích đem lại sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho bệnh nhân. Ngoài ra, Yoga Therapy còn có một ưu điểm nữa là các tư thế, động tác tương đối đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật cao.

2. Tác dụng của Yoga Therapy là gì?

Nếu đã được coi là một hình thức trị liệu, vậy tác dụng cụ thể của Yoga Therapy là gì? Có thể bạn còn những nghi ngờ về tác dụng của loại hình yoga này nhưng trên thực tế, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tập luyện Yoga Therapy thực sự có hiệu quả trong việc điều trị và ngăn ngừa bệnh tật, bao gồm cả bệnh thể chất và tinh thần.

2.1. Yoga Therapy giúp điều trị bệnh xương khớp

Một lợi ích dễ nhận thấy nhất của Yoga Therapy là giúp điều trị các bệnh xương khớp. Đây cũng được coi là một trong những hình thức tập vật lý trị liệu cho người cần phục hồi vận động hay chống lại những tổn thương của hệ xương. Các nghiên cứu còn cho thấy, Yoga Therapy đặc biệt phù hợp và có ích với những người bị viêm xương khớp hoặc gặp các vấn đề như gù lưng, cong vẹo cột sống….

Xem thêm: Rest In Peace Nghĩa Là Gì ? Định Nghĩa Từ Rip Trên Facebook Ngày Nay

Yoga Therapy đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các bệnh xương khớp

2.2. Yoga Therapy giúp điều trị bệnh tâm lý

Không dừng lại ở tác dụng với thể chất, Yoga Therapy còn tác động tích cực với các bệnh tâm lý. Vậy tác dụng cụ thể của Yoga Therapy là gì đối với lĩnh vực này? Các trích dẫn từ các tài liệu khoa học cho thấy, Yoga Therapy ảnh hưởng tích cực đối với các bệnh nhân mắc chứng PTSD(stress sau sang chấn), tâm thần phân liệt, lạm dụng chất gây nghiện và thậm chí là trẻ tự kỷ. Nếu không bị mắc cách bệnh này, tập luyện Yoga Therapy cũng sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, ngăn ngừa stress hay trầm cảm, giúp tinh thần thư thái và dễ chịu hơn.

2.3. Yoga Therapy tác động tích cực đến toàn bộ sức khỏe

Ngoài trị bệnh, các tác dụng khác của Yoga Therapy là gì? Đó là khả năng cải thiện sức khỏe toàn diện với việc giúp tăng cường hoạt động của hệ bài tiết, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, giải quyết tình trạng mệt mỏi mãn tính, giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn và tác dụng phụ của hóa trị trong việc điều trị ung thư.

3. Đối tượng tập luyện của Yoga Therapy là gì?

Đối tượng tập luyện của Yoga Therapy cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi đây là một hình thức trị liệu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chỉ những người mắc bệnh mới được tập luyện trường phái yoga này. Trong thực tế, Yoga Therapy phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những người khỏe mạnh muốn tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, một số đối tượng dưới đây sẽ được đặc biệt khuyến khích tập luyện Yoga Therapy.

Xem thêm: # 100 Câu Tiểu Sử Facebook Hay Và Được Yêu Thích Nhất Tháng 2 2021

Người mắc các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống, người bị chấn thương cần phục hồi khả năng vận động…Người bị mắc một số bệnh lý về tim mạch, hô hấp như hen suyễn, xơ vữa động mạch….Những người đang gặp các vấn đề về tinh thần như rối loạn lo âu, sang chấn tâm lý, trầm cảm…Người muốn nâng cao sức khỏe toàn diện.

*

Related Posts