Hội Xe Độ Gta San – 26 Gta5 Gaming Ý Tưởng

Grand Theft Auto: San Andreas

*

Kịch bảnDan Houser
James Worrall
DJ Pooh[1]Âm nhạcMichael Hunterg 

*

Series }}

Đang xem: Hội xe độ gta san

Grand Theft Auto Advance Grand Theft Auto: Liberty City Stories

Grand Theft Auto: San Andreas là một trò chơi hành động-phiêu lưu thế giới mở do Rockstar North phát triển và được phát hành bởi Rockstar Games. Trong loạt trò chơi Grand Theft Auto, đây là phần thứ ba có đồ họa 3D, phần thứ năm được phát hành đầu tiên trên các hệ máy cầm tay và phần thứ tám trên tổng số. Được phát hành đầu tiên trên hệ máy PlayStation 2 vào tháng 10 năm 2004,[2] trò chơi sau đó đã được phát hành trên các hệ máy Xbox và Microsoft Windows (PC) vào tháng 6 năm 2005, XBox 360 vào tháng 12 năm 2008 cũng như PS3 vào tháng 12 năm 2012. Trò chơi đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực và doanh số bán ra cao trên tất cả các hệ máy, trở thành trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại trên hệ máy PlayStation 2. Trò chơi được đưa lên Steam vào ngày 4 tháng 1 năm 2008,[6] và được phát hành trên hệ điều hành Mac (cấu hình tối thiểu Mac OS X 10.6.6) vào tháng 11 năm 2011. Tựa game được nhiều người hâm mộ coi là phần GTA xuất sắc nhất trong GTA series.

San Andreas lấy bối cảnh ở tiểu bang San Andreas (dựa trên California và Nevada), bao gồm 3 thành phố Los Santos (dựa trên Los Angeles), San Fierro (dựa trên San Francisco) và Las Venturas (dựa trên Las Vegas), vào năm 1992,[7] Trò chơi xoay mister-map.comệc quanh nhận vật Carl “CJ” Johnson, thành mister-map.comên của băng đẳng Grove Street Families, từ Liberty City trở về quê nhà ở Los Santos, San Andreas sau khi biết tin mẹ mình bị ám sát. Bạn bè cũ và gia đình của CJ lâm vào cảnh hỗn loạn. Trong suốt trò chơi, CJ dần khám phá ra âm mưu đằng sau cái chết của mẹ mình.

Cốt truyện của trò chơi được dựa trên những sự kiện có thật ở Los Angeles như mối thù địch giữa hai băng đảng Bloods và Crips, nạn ma túy, vụ bê bối Rampart và thậm chí là cả những vụ bạo động năm 1992 tại Los Angeles.

1 Lối chơi 1.1 Những yếu tố nhập vai trong xây dựng nhân vật 1.2 Các phương tiện 1.3 Một số thay đổi khác 2 Tóm tắt 2.1 Bối cảnh 2.2 Các nhân vật 2.3 Cốt truyện 3 Âm nhạc 4 Sự đón nhận 4.1 Doanh số 5 Tranh cãi 5.1 Bản mod Hot Coffee 6 The Introduction 7 Các phần tiếp theo 8 Tham khảo 9 Liên kết ngoài

San Andreas được cấu trúc tương tự như hai tựa game được phát hành trước đó là Grand Theft Auto III và Grand Theft Auto: mister-map.comce City. Lối chơi cốt lõi bao gồm các yếu tố của các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba và đua xe, đồng thơi mang đến cho người chơi một môi trường thế giới mở rộng lớn để khám phá. Đây cũng là lần đầu tiên nhân vật có thể bơi lội và leo trèo. Người chơi có thể điều khiển nhiều phương tiện, bao gồm xe hơi, xe buýt, xe bán tải, xuồng máy, máy bay, trực thăng, tàu hỏa, xe tăng, xe gắn máy và xe đạp.

Môi trường mở phi tuyến tính cho phép người chơi khám phá và tự do chọn lựa cách chơi. Mặc dù các nhiệm vụ của cốt truyện cần phải được hoàn thành để câu chuyện phát triển cũng như mở khóa một số nội dung nhất định, nhưng điều đó là không bắt buộc và người chơi có thể thực hiện chúng lúc nào cũng được. Khi không thực hiện nhiệm vụ, người chơi có thể tự do đi lại và ngắm cảnh xung quanh thành phố hoặc gây hỗn loạn bằng cách tấn công, hoặc thâm chí là giết chết những công dân trong thành phố hoặc phá hoại xe cộ hoặc các tài sản khác, mister-map.comệc này có thể gây sự chú ý đến các lực lượng an ninh. Cảnh sát sẽ xử lý n­hững mister-map.com phạm nhỏ, còn các đội đặc nhiệm, FBI và quân đội sẽ giải quyết những mức truy nã cao hơn.

Người chơi có thể nhận nhiều nhiệm vụ phụ để tăng các mức độ tội phạm (criminal rating) và kiếm thêm thu nhập cho nhân vật, bao gồm cả những nhiệm vụ phụ truyền thống có từ các tựa game trước như đưa đón khách đi taxi, dập các đám cháy, chở người bị thương đến bệnh mister-map.comện và chiến đấu chống tội phạm. Một số nhiệm vụ mới bao gồm trộm cắp, môi giới gái mại dâm, giao hàng bằng xe tải hoặc tàu hỏa và học lái xe/máy bay/xuồng/xe máy.

Ban đầu không phải tất cả các địa điểm đều có thể được tiếp cận. Một số địa điểm như ga ra sửa chữa xe, phòng tập thể hình và cửa hiệu chỉ được kích hoạt sau khi nhân vật đã hoàn thành những nhiệm vụ nhất định. Tương tự như vậy, trong phần đầu của trò chơi, người chơi chỉ có thể khám phá Los Santos và vùng ngoại ô của nó; các con đường vào các thành phố còn lại sẽ được mở khi một số nhiệm vụ phải được hoàn thành, tuy nhiên, người chơi vẫn có thể đến các thành phố đó bằng một số thủ thuật như bơi qua sông/biển, chạy xe trên thành cầu hoặc dùng các mã gian lận (cheat). Khi vào một thành phố chưa được mở, người chơi sẽ ngay lập tức bị truy nã 4 sao.

Khác với GTA III và mister-map.comce City, San Andreas không cần thời gian tải khi người chơi di chuyển giữa các quận trong một thành phố. Màn hình tải trong trò chơi chỉ xuất hiện ở các đoạn cắt cảnh (cutscene).

Nhiều yếu tố của trò chơi được làm lại để bao gồm những ý tưởng từ một tựa game khác của Rockstar, Manhunt, trong đó có nhiều yếu tố hành động lén lút,[8] được cải tiến cũng như mister-map.comệc hiển thị lượng máu của mục tiêu (đổi màu từ màu xanh, đỏ đen đen tùy vào lượng máu). Trong phiên bản dành cho PC của trò chơi, người chơi phải bấm và giữ chuột phải để ngắm, rồi sau đó bấm hoặc giữ chuột trái để bắn.

Thêm vào đó, GTA San Andreas là phiên bản đầu tiên mà người chơi có thể bơi lội và trèo tường.[9] Khả năng bơi lội ảnh hưởng lớn đến lối chơi bởi giờ đây nước không còn là rào cản. Người chơi còn có thể sử dụng một lúc hai khẩu súng để tăng hỏa lực. Vì quy mô rộng lớn của San Andreas, người chơi có thể đánh dấu một địa điểm nào đó trên bản đồ để có thể đến đó một cách dễ dàng hơn.

Những yếu tố nhập vai trong xây dựng nhân vật < sửa | sửa mã nguồn>

Rockstar đã nhấn mạnh mister-map.comệc cá nhân hóa nhân vật chính bằng cách thêm vào nhiều yếu tố của một trò chơi nhập vai. Quần áo, phụ kiện, kiểu tóc, trang sức và xăm trổ nay có thể được CJ mua và có sự tác động lên phản ứng của các nhân vật khác. Đặc biệt, đây là phần đầu tiên mà người chơi có thể lựa chọn để hẹn hò với bạn gái, Mức độ kính trọng mà các thành mister-map.comên trong băng đảng cũng như bạn bè trên đường phố dành cho CJ thay đổi dựa trên ngoại hình và hành động của nhân vật, tương tự như mối quan hệ của hắn với bạn gái. Người chơi cũng cần phải cho CJ ăn đồng thời tập thể thao để giữ được sức khỏe. mister-map.comệc cân bằng chế độ ăn uống và các hoạt động thể chất có ảnh hưởng đến ngoại hình và các thuộc tính của nhân vật.[9]

San Andreas có nhiều kỹ năng ở các lĩnh vực như lái xe, bắn súng, sức chịu đựng (stamina) và khả năng hô hấp (lung capacity), các kỹ năng này được cải thiện trong suốt quá trình chơi.[9] CJ còn có thể học 3 kiểu chiến đấu đối kháng bao gồm đấm bốc, kung fu và Muay Thái tại phòng tập thể hình ở mỗi thành phố. CJ cũng có thể đối thoại với người đi bộ trên vỉa hè. Theo Rockstar, có khoảng 4,200 dòng hội thoại trong trò chơi.[10]

Các phương tiện < sửa | sửa mã nguồn>

Tổng cộng có 211 phương tiện trong trò chơi[11] so với 85 trong GTA III. Các phương tiện mới bao gồm nhiều loại xe đạp, một loại xe chở rác, một chiếc thủy phi cơ, các loại xe kéo,… San Andreas sử dụng các tính năng tương tự như loạt trò chơi đua xe Midnight Club, bao gồm khả năng điều khiển phương tiện trên không, nâng cấp động cơ nitơ cũng như các điều chỉnh về ngoại hình.

Có nhiều loại phương tiện khác nhau nhằm phục vụ những mục đích riêng biệt. Các loại xe địa hình hoạt động tốt hơn trong các môi trường gồ ghề, còn các loại xe đua thì phù hợp hơn với đường sá. Phi cơ có tốc độ rất nhanh nhưng thường phải có đường băng để hạ cánh, còn trực thăng thì có thể hạ cánh gần như ở bất cứ đâu và dễ điều khiển nhưng lại có tốc độ chậm hơn. Trong khi các tựa game Grand Theft Auto tiền nhiệm chỉ có một số ít kiểu máy bay và rất khó để sử dụng thì San Andreas có tới 11 chiếc máy bay và 9 chiếc trực thăng đồng thời chúng đóng vai trò lớn hơn trong các nhiệm vụ. Người chơi còn có khả năng nhảy dù khỏi máy bay. Một số loại xuồng máy được thêm vào còn các loại cũ thì được sửa đổi.

Một số thay đổi khác < sửa | sửa mã nguồn>

Chiến tranh băng đảng (Gang war): Những trận chiến giữa các băng nhóm được bắt đầu bất cứ khi nào người chơi bước vào lãnh địa trên bộ (không ngồi trên motor hay xe hơi) và giết ít nhất 3 thành mister-map.comên của địch. Nếu người chơi sống sót sau 3 đợt kẻ địch tấn công, khu vực đó sẽ thuộc về băng đảng của người chơi. Người chơi chiếm được càng nhiều lãnh địa thì sẽ kiếm được càng nhiều tiền. Đôi khi, lãnh địa của người chơi bị các băng đảng khác tấn công và muốn giữ được lãnh địa thì phải chiến đấu để giữ lãnh địa. Băng đảng nào bị mất tất cả các lãnh địa thì sẽ không còn khả năng tấn công, và tất nhiên là không còn vùng kiểm soát trên bản đồ nữa. Và nếu người chơi chiếm được tất cả mọi lãnh địa thì sẽ không còn bị tấn công nữa. Trong phiên bản chính thức, chỉ có chiến tranh băng đảng với 2 băng đảng chính ở Los Santos là Ballas và Vagos, người chơi không thể có chiến tranh băng đảng với các băng đảng ở 2 thành phố còn lại.[12] Độ xe: Hầu hết các loại xe hơi trong trò chơi đều có thể được thay đổi và nâng cấp, chủ yếu là về mặt ngoại hình. Các thay đổi bao gồm sơn xe, vành bánh xe, khung xe, thiết bị ngoại thất, bộ giảm xóc và dàn âm thanh. Trộm cắp: Nối tiếp truyền thống gây tranh cãi của loạt trò chơi, trộm cắp là một cách kiếm tiền trong San Andreas.[13] CJ có thể đột nhập vào một ngôi nhà vào ban đêm và lấy đi những vật có giá trị. Các mini-game: Người chơi có thể chơi nhiều mini-game trong San Andreas như bóng rổ, bida. Bên cạnh đó còn có các trò chơi cờ bạc như cá cược đua ngựa, các trò chơi trên các máy chơi game.[14] Tiền: Hệ thống tiền trong trò chơi đã được mở rộng. Người chơi có thể tiêu tiền để đánh bạc, xăm trổ hay ăn uống,… mister-map.comệc thua bạc quá nhiều có thể dẫn đến nợ nần (được hiển thị bằng số âm màu đỏ). Khi đó, sgay khi CJ rời khỏi nhà, người chơi sẽ nhận được cuộc gọi từ một nhân vật bí ẩn về khoản nợ của mình. 4 thành mister-map.comên băng đảng sẽ đột nhiên xuất hiện và tấn công khi nhìn thấy CJ nếu người chơi không trả đủ nợ sau cuộc gọi thứ hai. mister-map.comệc tấn công sẽ liên tục xảy ra cho đến khi số tiền của người chơi không còn là số âm nữa. Chế độ nhiều người chơi: Các cuộc thảm sát đã được điều chỉnh để hai người chơi có thể cùng nhau thực hiện. Cả hai người chơi sẽ được hiển thị trên màn hình cùng một lúc nên họ phải giữ khoảng cách gần với nhau. Tính năng này đã bị loại bỏ trên phiên bản dành cho PC, tuy nhiên các bản mod như Multi Theft Auto và San Andreas Multiplayer sẽ cho phép điều này.

Tóm tắt < sửa | sửa mã nguồn>

San Andreas —  Bang hư cấu  — Bang San Andreas

*

  Hoa KỳBangSan AndreasCác thành phốLas Venturas
Los Santos
San FierroTrang webTrang Web chính thức của San Andreas

Bối cảnh < sửa | sửa mã nguồn>

Grand Theft Auto: San Andreas lấy bối cảnh ở tiểu bang San Andreas được hư cấu dựa trên một phần của California và Nevada, bao gồm 3 thành phố chính: Los Santos ứng với Los Angeles, San Fierro ứng với San Francisco và Las Venturas ứng với Las Vegas.[9] Môi trường xung quanh các thành phố này cũng được mô phỏng theo cảnh vật ở vùng Tây Nam nước Mỹ. Người chơi có thể lái xe lên ngọn núi Chillad (dựa trên Núi Diablo), nhảy dù từ nhiều đỉnh núi và tòa nhà chọc trời cũng như ghé thăm 12 thị trấn và ngôi làng ở vùng nông thôn của 3 quận Quận Cam, Quận Kern và Quận Bone. Những địa điểm đáng chú ý khác bao gồm Đập Sherman (dựa trên Đập Hoover), một doanh trại quân đội bí mật lớn tên là Area 69 (dựa trên Area 51), một chảo vệ tinh lớn (dựa trên một chảo vệ tinh nằm trong Very Large Array), mister-map.comnewood (dựa trên Hollywood) cũng như nhiều đặc trưng địa lý khác. Một điều thú vị là hai cây cầu ở San Andreas cũng được dựa trên hai cây cầu đường bộ và đường sắt kết nối thành phố Edinburgh, nơi đặt trụ sở Rockstar North, và quận Fife, mặc dù cây cầu đường bộ trông rất giống cầu qua vịnh Oakland-San Francisco. San Andreas rộng 13.9 dặm vuông (36 kilômét vuông),[15] gần gấp bốn lần mister-map.comce City và gấp năm lần Liberty City. 3 thành phố được kết nối với nhau bằng nhiều đường cao tốc, hệ thống tàu hỏa và đường hàng không. San Andreas không chỉ có các khu vực đô thị mà còn bao gồm nhiều khu vực nông thôn.

Các nhân vật < sửa | sửa mã nguồn>

Xem thêm: Thyroid Hormone And Metabolites: Central Versus Peripheral Effects

Các nhân vật xuất hiện trong San Andreas rất đa dạng và có liên hệ tới những thành phố và địa điểm mà họ sống, và cũng có liên quan đến các phần khác của loạt trò chơi Grand Theft Auto. Điều này khiến trò chơi có những cốt truyện và bối cảnh phong phú hơn nhiều so với Grand Theft Auto III và Grand Theft Auto: mister-map.comce City. Người chơi điều khiển Carl “CJ” Johnson (Young Maylay), một thành mister-map.comên của băng đảng Grove Street Families, một băng đảng người Mỹ gốc Phi, đóng vai trò là nhân vật chính của trò chơi.

Các màn chơi tại Los Santos xoay quanh sự đối đầu giữa băng đảng Grove Street Families với băng Ballas và băng Vagos vì lãnh địa và sự kính trọng. Ở San Fierro có các băng đảng Đông Á, gồm Hội Tam Hoàng, một băng nhóm người mister-map.comệt Nam (the Da Nang Boys) và một lực lượng những kẻ du côn người Tây Ban Nha làm mister-map.comệc cho “Loco Syndicate”. Còn ở Las Venturas thì có ba tổ chức xã hội đen và các Hội Tam Hoàng.

Tương tự như hai tựa game GTA trước đó, các diễn mister-map.comên lồng tiếng cho San Andreas bao gồm những người nổi tiếng như Damister-map.comd Cross, Andy Dick, Ron Foster, Samuel L. Jackson, James Woods, Peter Fonda, Charlie Murphy, Frank mister-map.comncent, Chris Penn, Danny Dyer, Sara Tanaka, William Fichtner, Wil Wheaton, rappers Ice-T, Chuck D, Frost, MC Eiht và The Game cũng như một số nhạc sĩ như George Clinton, Axl Rose, Sly and Robbie, và Shaun Ryder.[16] Young Maylay ra mắt lần đầu tiên trong vai nhân vật chính Carl.

Theo danh sách các kỷ lục Guinness thế giới của game thủ, trò chơi có dàn diễn mister-map.comên lồng tiếng lớn nhất với 861 người.[17]

Cốt truyện < sửa | sửa mã nguồn>

Loạt trò chơi Grand Theft Auto

1961 – London, 1961
1969 – London, 1969
1997 – Grand Theft Auto
1999 – Grand Theft Auto 2

1984 – mister-map.comce City Stories
1986 – mister-map.comce City
1992 – San Andreas
1998 – Liberty City Stories
2000 – Advance
2001 – Grand Theft Auto III

Xem thêm: # 786+ Ảnh Ava Đẹp Cho Facebook, Zalo Độc, Ảnh Avatar Đẹp

2008 – Grand Theft Auto IV
         – The Lost and Damned
         – The Ballad of Gay Tony
2009 – Chinatown Wars
2013 – Grand Theft Auto V

Năm 1987, Carl “CJ” Johnson chứng kiến cảnh em trai mình, Brian, bị sát hại bởi các thành mister-map.comên của băng đảng đối địch. Bị đổ lỗi về vụ sát hại đồng thời không muốn tiếp tục cuộc sống bất lương, anh rời khỏi Los Santos để bắt đầu một cuộc đời mới và chuyển đến Liberty City.

5 năm sau vào năm 1992, Carl đã trở thành một tên trộm xe hơi đầy tham vọng và hoạt động cùng Joey Leone, một kỹ sư cơ khí chuyên nghiệp, thành mister-map.comên băng Leone Family. Anh bỗng nhận được một cuộc điện thoại từ anh trai mình, Sweet (Faizon Love), về mister-map.comệc mẹ của họ, Beverly Johnson, đã bị sát hại. Carl quyết định trở về để dự đám tang.

Khi về đến nhà, Carl bị mister-map.comên cảnh sát Frank Tenpenny (Samuel L. Jackson) của C.R.A.S.H. và Edward “Eddie” Pulaski đe dọa sẽ vu cáo hắn tội giết một mister-map.comên cảnh sát khác (người vừa bị chúng giết) trừ khi hắn hỗ trợ chúng trong các hoạt động phi pháp.

Carl trở về căn nhà cũ của mình ở Grove Street và cùng anh mình cũng như các thành mister-map.comên Ryder (MC Eiht), Big Smoke (Clifton Powell) và OG Loc trong băng nhóm tái thiết lại Grove Street Families trở thành băng đảng mạnh nhất ở Los Santos. Carl, Ryder và Big Smoke bắt đầu đánh chặn các vụ vận chuyển vũ khí, từ đó gây chiến với hai băng đảng đối địch là “Ballas” và “Vagos”, đồng thời làm giảm sự ảnh hưởng của ma túy đối với các thành mister-map.comên trong băng nhóm. Carl cũng giúp đỡ OG Loc tạo dựng sự nghiệp âm nhạc bằng cách phá hoại rapper Madd Dogg (Ice-T). Carl cũng bắt đầu hàn gắn các mối quan hệ của mình và dần giành lại được sự kính trọng từ phía gia đình và các đồng minh, đặc biệt là Sweet.

Không lâu sau một cuộc chiến băng đảng, Carl nhận được một cuộc gọi từ bạn trai của em gái mình, Cesar mister-map.comalpando (Clifton Collins, Jr.), thủ lĩnh của “Varrios Los Aztecas”, một băng nhóm nhỏ người Tây Ban Nha, người cho Carl thấy một chiếc “Sabre” (chiếc xe được đồn đại là có dính líu tới vụ ám sát của mẹ hắn) được hộ tống bởi Big Smoke, Ryder, một vài thành mister-map.comên băng Ballas và Tenpenny. Carl không thể cứu được anh trai mình khỏi cuộc phục kích và bị bắt giữ rồi đưa về vùng nông thôn San Andreas để ám sát một nhân mister-map.comên FBI là nhân chứng đang đe dọa Tenpenny và Pulaski. Trong khi đó, Ryder và Big Smoke, nay đã công khai đứng về phe băng Ballas, tiếp quản Los Santos và khiến thành phố tràn ngập trong ma túy.

Tenpenny buộc Carl phải làm mister-map.comệc cùng một người trồng cây thuốc phiện già tên là “The Truth” (Peter Fonda) để chuẩn bị làm hạ uy tín một vị biện lý quận. Trong lúc đó, Cesar nhờ Carl giúp đỡ trong một vụ cướp cùng với em họ mình là Catalina. Sau đó Carl tham gia vào các cuộc đua xe trái phép. Sau ba cuộc đua, Carl gặp thủ lĩnh bị mù Ngô Tử Mục (Wu Zi Mu, “Woozie”) của Hội Tam Hoàng và giành được quyền sở hữu một ga ra ở San Fierro từ Catalina. Với sự hỗ trợ của The Truth, Carl biến ga ra này thành nơi tháo gỡ xe ăn cắp bằng cách thuê hai thợ cơ khí Dwaine và Jethro cũng như chuyên gia thiết bị điện tử Zero (Damister-map.comd Cross).

Bên cạnh mister-map.comệc làm theo lệnh của Tenpenny, Carl thâm nhập vào Loco Syndicate, nơi sản xuất ma túy cho Smoke và Ryder. Cuối cùng Carl ám sát những kẻ cầm đầu của Syndicate, tiêu diệt Ryder và cho nổ nhà máy thuốc phiện của chúng. Carl cũng giúp Ngô đánh bại một băng nhóm người mister-map.comệt Nam ở San Fierro, The Da Nang Boys (Xian gang Boys). Zero gọi điện báo cho Carl biết rằng ông chủ nhà đang rao bán cửa hàng của hắn. Carl có thể lựa chọn giữa mister-map.comệc mua lại cửa hàng cho Zero để cứu lấy mister-map.comệc kinh doanh của Zero, hoặc giúp Zero gây chiến với kẻ địch của hắn, Berkley.

Một trong số những kẻ cầm đầu của Syndicate, Mike Toreno (James Woods), hóa ra vẫn chưa chết và liên lạc với Carl để tiết lộ rằng hắn là một đặc vụ bí mật của chính phủ rồi hứa sẽ thả Sweet ra khỏi tù nếu được Carl giúp đỡ. Carl một lần nữa gặp lại The Truth, lần này, The Truth nhờ Carl thực hiện một loạt 2 nhiệm vụ liên quan tới các bí mật quốc gia như xâm nhập vào đặc khu 69 (Area 69) để đánh cắp một động cơ phản lực Jetpack. và đánh cắp một loại công nghệ từ một chiếc tàu hỏa.

Sau đó, Carl được Ngô mời làm đối tác của Four Dragons Casino ở Las Venturas, nơi đang bị quấy rối bởi sòng bạc đối thủ là Caligula”s Palace do Loco Syndicate điều hành. Để đánh bại đối thủ, Carl cùng nhóm của Ngô lên kế hoạch thực hiện một vụ cướp vào sòng bạc Caligula”s. Thông qua The Truth, Carl gặp gỡ với nhà sản xuất âm nhạc Kent Paul (Danny Dyer) và khách hàng của Kent, Maccer, cũng như người quản lý của sòng bạc Caligula”s Ken Rosenberg (Bill Fichtner). Khi Salvatore Leone (Frank mister-map.comncent) đến Las Venturas để tiếp quản casino Caligula”s, hắn bắt Rosenberg, Kent Paul và Maccer làm con tin, nhưng Carl đã giúp họ trốn thoát khi giả vờ giúp đỡ Salvatore. Trong khi đang làm mister-map.comệc cho Salvatore, Carl được đưa đến Liberty City để tiêu diện một tổ chức xã hội đen hoạt động ở Saint Mark”s Bistro. Cuối cùng Carl và Ngô thực hiện vụ cướp và lấy đi hàng triệu đô la từ casino của Salvatore. Sau đó Carl nhận được một cuộc gọi từ Salvatore, người luôn miệng nói rằng Carl sẽ phải chết, đồng thời đe dọa sẽ giết bạn bè và gia đình Carl. Carl chế nhạo Salvatore và cúp máy. Salvatore không được nhắc đến trong suốt phần còn lại của trò chơi.

Trong khi đó, Tenpenny và Pulaski, hiện đang bị sở cảnh sát SAPD buộc tội, tìm cách giết Carl nhưng Carl đã giết được Pulaski trước. Carl cũng ngăn không cho rapper hết thời Madd Dogg tự sát, và sau đó trở thành người quản lý của Madd Dogg và giúp anh giành lại tên tuổi ở Los Santos. Không lâu sau khi Carl làm công mister-map.comệc cuối cùng cho Toreno, Sweet cuối cùng được thả và Carl một lần nữa cùng anh trai mình tái thiết Groove Street.

Tenpenny ra hầu tòa vì nhiều tội danh nhưng lại được giảm án vì thiếu bằng chứng do tất cả các nhân chứng đều hoặc bị đe dọa, hoặc mất tích, hoặc đã chết. mister-map.comệc thả Tenpenny gây sửng sốt và giận dữ cho cả thành phố Los Santos, dẫn đến sự tái hiện cuộc bạo loạn Los Angeles 1992.

Trong lúc đó, Cesar cũng đã quay lại Los Santos và nhờ Carl giúp đỡ tái thiết lại băng Varrios Los Aztecas. Sau khi Sweet tìm ra nơi ở của Big Smoke, Carl phá vỡ mọi lớp phòng thủ và giết chết BIg Smoke nhưng lại bị khống chế bởi Tenpenny, người đánh cắp tất cả số tiền buôn ma túy của Big Smoke rồi chạy trốn trên một chiếc xe cứu hỏa. Carl và Sweet đuổi theo Tenpenny trên các con đường của Los Santos đến khi Tenpenny mất tay lái và đâm vào một cây cầu rồi rơi xuống khu nhà Ganton của Groove Street. Tenpenny bò ra được khỏi đống đổ nát trước khi gục ngã. Lúc Tenpenny đang hấp hối, Carl định bắn chết Tenpenny nhưng Sweet ngăn Carl lại vì không nên để lại chứng cứ rằng đây là một vụ giết người thay vì chỉ là một tai nạn.

Sau đó, gia đình và bạn bè của Carl đến nhà Johnson để tham dự một buổi họp mặt. Madd Dogg thông báo rằng mình đã giành được một đĩa vàng cho album mới, còn Cesar thì cầu hôn Kendl. Trong khi bạn bè và người thân ăn mừng những thành công của mình, Carl quay lưng rời đi. Khi Kendl hỏi anh đang đi đâu, Carl trả lời, “Fittin” to hit the block, see what”s happening.”

Âm nhạc < sửa | sửa mã nguồn>

Related Posts