” Xe Cứu Hỏa Tiếng Anh Là Gì ? Xe Cứu Hỏa Tiếng Anh Là Gì

Bình cứu hỏa tiếng Anh là gì? Hay một số thuật ngữ liên quan tới lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì? Đây là những câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm nhất khi tìm hiểu về các phương tiện phòng cháy chữa cháy. Bởi chỉ khi nắm được các thuật ngữ tiếng Anh một cách chính xác bạn mới có thể hiểu và sử dụng loại thiết bị này đúng mục đích được. Đồng thời thiết bị mới mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Tại sao các thuật ngữ trong phòng cháy chữa cháy có cách ghi phổ biến bằng tiếng Anh?

Trước khi đi tìm hiểu bình cứu hỏa tiếng Anh là gì, có bao giờ bạn thắc mắc sao các thuật ngữ này lại có cách ghi phổ biến bằng tiếng Anh. Phòng cháy chữa cháy là một trong những thuật ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Và từ đầu thuật ngữ này bắt nguồn từ nước ngoài nên đó là lý do đa phần các thuật ngữ này rất phổ biến trong tiếng Anh.

Đang xem: Xe cứu hỏa tiếng anh là gì

*

Đa phần các thuật ngữ trong phòng cháy chữa cháy đều được thể hiện bằng tiếng Anh

Ngoài ra khi bạn nắm được bình cứu hỏa tiếng Anh là gì và một số thuật ngữ liên quan bạn có thể sử dụng loại thiết bị này chính xác và hiệu quả hơn.

2. Bình cứu hỏa tiếng Anh là gì?

Bình chữa cháy là thiết bị phòng cháy chữa cháy là một trong những thiết bị được sử dụng để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy nhỏ, thông thường đó là tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên bạn không thể sử dụng thiết bị này để dập tắt các đám cháy ở diện tích rộng. Ví dụ như các đám cháy có lửa ngọn đã cao đến trần nhà hay các đám cháy có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng…..

Xem thêm: Guide Udyr Guide Mùa 9 : Cách Chơi, Bảng Ngọc Tướng Udyr Mạnh

*

Bình cứu hỏa tiếng Anh là gì?

Vậy bình cứu hỏa tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, bình cứu hỏa được gọi là fire extinguisher. Khi được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì tên gọi có phần khác nhau.

Xem thêm: Sau Giới Từ To Là Gì ? Cách Dùng Giới Từ Như Thế Nào? Giới Từ (Prepositions)

Tuy nhiên xét về bản chất đó vẫn là một loại thiết bị. Chẳng hạn như hình cứu hỏa, bình chữa cháy, bình phòng cháy chữa cháy, bình dập cháy…. Bên cạnh tên gọi chính thức của bình chữa cháy thì còn có hai loại bình phổ biến nhất cũng được gọi với cái tên tiếng Anh khá thông dụng. – Bình chữa cháy dạng bột có tên tiếng Anh là: Fire extinguisher Powder- Bình chữa cháy dạng khí CO2: Fire extinguisher carbon dioxide

3. Một số thuật ngữ tiếng Anh khác trong ngành phòng cháy chữa cháy

Bên cạnh việc nắm được thuật ngữ bình cứu hỏa tiếng Anh là gì thì bạn còn cần biết thêm một số thuật ngữ khác liên quan. Có như vậy bạn mới có thể sử dụng các loại phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy hiệu quả và chính xác nhất. Vậy đó là gì? Hãy cùng PCCC DHT tìm hiểu xem bạn nhé!

Các loại bình chữa cháy trong tiếng Anh

Bình chữa cháy được phân làm nhiều loại và mỗi một loại sẽ đều có thuật ngữ khác nhau. Chẳng hạn:- Bình chữa cháy dạng bột có tên tiếng Anh là: Fire extinguisher- Bình chữa cháy ở dạng khí CO2 có tên tiếng Anh là: Fire extinguisher carbon dioxide- Bình chữa cháy dạng bọt foam có tên tiếng Anh là: Fire extinguisher Foam- Bình chữa cháy xách tay có tên tiếng Anh là: Portable fire extinguisher

*

Một số thuật ngữ tiếng Anh khác trong ngành phòng cháy chữa cháy

Các thuật ngữ trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

– Lính cứu hỏa có tên tiếng Anh là: Fireman- Người làm trong nghề phòng cháy chữa cháy có tên tiếng Anh là: Firefighting- Hệ thống PCCC có tên tiếng Anh là: Fire equipment- Tủ PCCC có tên tiếng Anh là: Fire House- Nội quy PCCC có tên tiếng Anh là: Fire Rules- Xe chữa cháy có tên tiếng Anh là: Wheeled fire extinguisher

Các thuật ngữ PCCC tiếng Anh khác

– Chuông có tên tiếng Anh là: Bell- Vật liệu nổ có tên tiếng Anh là: Explosive Materials- Nhiệt có tên tiếng Anh là: Heat- Ngọn lửa có tên tiếng Anh là: Flame- Khói có tên tiếng Anh là: Smoke

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nắm được các thuật ngữ phòng cháy chữa cháy trong tiếng Anh nói chung và bình cứu hỏa tiếng Anh là gì. Mặc dù các thuật ngữ này có thể khó nhớ nhưng bạn hãy dành thời gian để ghi nhớ. Bởi nó sẽ đặc biệt hữu ích để bạn có thể sử dụng loại thiết bị này đúng chuẩn nhất. Ngoài ra nếu có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan tới phòng cháy chữa cháy bạn đừng quên liên hệ với PCCC DHT để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Related Posts