Tìm Hiểu Về Phong Cách Độ Xe Cafe Racer Là Gì ? Ban Đầu, Những Chiếc

*

Tên gọi Cafe Racer huyền thoại ra đời

Sau thế chiến, vào thập niên 50, 60 tại Anh Quốc xuất hiện một loạt những hội nhóm “special” đình đám như: Rocker’s Club, 59 Club hay Ace Café Club, Teddy Boy… Chính những hội nhóm quái xế này đã đưa phong trào độ xe lên thành một nét văn hóa phá cách, màu sắc vượt lên sự tẻ nhạt của xã hội phương Tây sau thế chiến. Cái tên Cafe Racer cũng xuất hiện từ đây…

*

Hội Cafe Racer danh tiếng nhất 1950 -1960 mang tên 59 Club

“Cafe Racer” – tạm dịch: những tay đua cà phê, đây là cái tên dành cho những tay đua Anh Quốc thích cá cược bằng một chầu Cafe ở cuối những chặng đua vòng quanh nước Anh, người thắng sẽ không phải mất tiền còn kẻ thua phải chịu thiệt.

Đang xem: Xe cafe racer là gì

Ban đầu các tay đua sử dụng những mẫu xe nguyên bản nhưng sau đó họ dần cải tiến chúng theo một phong cách riêng rất đặc trưng, bao gồm: ghi-đông kéo về phía người lái, hạ cổ xe ngang bình xăng, đưa sóng xe về mặt phẳng ngang, bình xăng to chứa nhiều nhiên liệu hơn, ống xả nâng cao và một gù đuôi xe để đánh con số ưa thích lên đó. Và dĩ nhiên bản độ của những “tay đua cà phê” theo thời gian đã trở thành tên gọi Cafe Racer huyền thoại mà ngày nay bạn đang biết.

*

Sự phát triển của BSA cùng với Triumph và Norton đã kéo theo nhiều sự cải tiến đỉnh cao cho Cafe Racer như tay lái clip-ons ra đời, bàn gác chân lùi về sau, ống xả tăng xuất… và đặc biệt nhất chính là bộ phận khung sườn xe.

Xem thêm: “”Just As Much Là Gì Trong Tiếng Anh? Nghĩa Của Từ Much

Khung sườn xe của những hãng danh tiếng trên đã được các tay độ bóc tách và thay đổi động cơ mới để tạo ra những công thức độ thần thánh vẫn tồn tại cho đến ngày nay:

TRITON: Động cơ Triumph + Khung sườn Featherbed của NortonTRIBSA: Động cơ Triumph + Khung sườn của BSANORVIN: Động cơ V-TWIN của Vincent + Khung sườn Featherbed của Norton***Những sự kết hợp này được xem như những chuẩn mực của một chiếc Cafe Racer thời đó và chúng cũng được duy trì cho đến tận bây giờ.

*

Honda CB750 – siêu môtô đầu tiên cũng là phôi độ Cafe Racer hàng đầu

Phát triển sẽ kéo theo phát triển, việc độ Cafe Racer đã không còn đơn thuần là chuyển đổi hình dáng mà việc độ máy cũng đã được xếp vào danh sách đỏ khi thao tác một chiếc cafe racer. Sự phát triển này tiếp tục dẫn đến sự ra đời của nhiều phụ tùng, phụ kiện danh tiếng như: bộ chế hoà khí tăng hiệu suất của Keihin, weiber, hệ thống lọc gió K&N, pô xe (ống xả) siêu cường của Yoshimura, Twin Brother hay Termignoni.

Xem thêm: bí mật 12 chom sao

Tuy nhiên những chiếc xe với thiết kế hiện đại dần xuất hiện (chủ yếu từ các đội đua Nhật) đã bắt đầu san sẻ thị trường với những dòng xe classic. Hậu quả là những chiếc xe cổ điển và những mẫu cafe racer cũ kĩ bắt đầu tụt giảm theo thời gian.

Related Posts