Ý Nghĩa Từ Wtf Là Gì ? Những Ý Nghĩa Xung Quanh Từ Wtf Bạn Cần Biết

Đa số giới trẻ ngày nay thường sử dụng câu nói WTF như câu nói cửa miệng để bày tỏ sự ngạc nhiên hay thái độ phấn khích, hay thất vọng. Đã bao giờ bạn thắc mắc WTF là gì? Sao mọi người hay dùng trên Facebook? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của mister-map.com.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

Đang xem: Wtf là gì

Khi sử dụng facebook, chắc hẳn bạn đã bắt gặp từ wtf rất nhiều lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được WTF nghĩa là gì? Để giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa của từ WTF, mister-map.com.vn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất trong bài viết dưới đây.

WTF là gì? Sao mọi người hay dùng trên Facebook?

WTF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên cụm từ này khi dịch ra nghĩa tiếng Việt mang nghĩa hơi tục. Theo đó WTF là viết tắt của cụm từ “What the Fuck“, hiểu theo nghĩa đen là cái quái gì thế, cái chết tiệt gì thế này, … Cụm từ này được sử dụng với ý nghĩa tương tự như What the hell?

WTF được sử dụng phổ biến trên cộng đồng 9GAG nổi tiếng, sau đó mở rộng và lan truyền đến lượt các mạng xã hội, cụ thể là Facebook và dần trở nên phổ biến như hiện nay. Cụm từ được sử dụng để diễn tả cảm xúc, thái độ khó chịu, không hài lòng hoặc thái độ phấn khích, bất ngờ trước một sự việc nào đó, giống như câu cảm thán. Ngay từ xuất hiện, WTF đã trở thành trào lưu và nhờ độ phủ sóng rộng rãi nên không chỉ nhiều người sử dụng trong đời sống mà còn cả trên Facebook.

Xem thêm: Top 5 Game Anime Hay Nhất 2021, Top 10 Tựa Game Mang Phong Cách Anime

*

WTF là gì? 

Ngoài ra giới trẻ ở Việt Nam còn thiên biến vạn hóa, sử dụng WTF để chỉ một số biến thể mang nội dung khác, cụ thể:

Bởi cụm từ What the Fuck có cách phát âm gần với “What the Fact” nên khiến nhiều người hay bị nhầm lẫn. Trong khi What the Fuck thể hiện sự thiếu văn hóa trong lời nói thì What the Fact là gì? Cụm từ này có mang ý nghĩa tương tự What the Fuck không?

What the Fact là gì?

Từ fact trong tiếng Anh có nghĩa là sự thật, thực tế mà không ai có thể phủ nhận. Fact được kết hợp với nhiều từ khác để tạo nên một cụm từ mang ý nghĩa là sự thật, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy nên What the Fact được hiểu theo tiếng Việt với ý nghĩa sự thật là gì? Ngoài đi với What the, Fact còn thường dùng đi kèm với các danh từ, tính từ khác, ví dụ như Fun Facts (những sự thật hài hước); the facts of life (sự thật của cuộc sống),…

Qua phần giải thích ý nghĩa bên trên, bạn đọc chắc hẳn đã biết phân biệt giữa What the FactWhat the Fuck. Hai cụm từ này mang ý nghĩa khác nhau nên bạn đọc hãy lưu ý để sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp nhất. Đặc biệt, là khi nhìn thấy từ viết tắt WTF thì cũng hiểu được ý nghĩa cụm từ muốn nói đến điều gì.

Xem thêm: Trận Chiến Liên Minh Luffy Đánh Bại Doflamingo, Trận Chiến Haki Bá Vương

http://mister-map.com/wtf-la-gi-sao-moi-nguoi-hay-dung-tren-facebook-37393n.aspx Ngoài WTF thì Lol cũng là từ được nhiều bạn trẻ sử dụng trên facebook hay các diễn đàn. Lol mang là từ viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? Nếu chưa biết nghĩa của nó, bạn cũng có thể tìm hiểu LOL là gì trong các bài viết trước đây.

Related Posts