Phân Biệt 'Will', ' Would Là Gì Trong Tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, chúng ta thường xuyên bắt gặp từ would trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nếu bạn không nắm chắc các kiến thức về từ này thì khả năng nhầm lẫn khi sử dụng là rất cao. Cùng, Step Up tìm hiểu về cách dùng would trong tiếng Anh đầy đủ và chính xác nhất nhé!

1. Định nghĩa

Would xét về hình thức, nó là thể quá khứ của động từ khiếm khuyết will. Nó sẽ được sử dụng khi người nói muốn hỏi một cách lịch sự, khi đưa ra một lời đề nghị, khi nêu quan điểm hay nhấn mạnh vào một vấn đề nào đó.

Đang xem: Would là gì

Ví dụ:

He said she would be here that afternoon.Anh ấy nói rằng cô ấy sẽ đến đây vào chiều hôm đó.I would go to the birthday party if she asked me.Tôi sẽ đến bữa tiệc sinh nhật nếu cô ấy ngỏ lời.
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

2. Cách dùng would trong tiếng Anh

Would được dùng rất linh hoạt trong ngữ pháp tiếng Anh. Dưới đây là những cách dùng would thông dụng nhất mà bạn cần biết. Cùng tìm hiểu nhé!

*
*
*

Lưu ý cân nhắc và kiểm tra kỹ dạng của động từ trước khi sử dụng cùng với would.Would thường được dùng trong những câu lùi thì, hay thuộc thì quá khứ.Cần sử dụng would một cách vừa phải tránh lạm dụng would trong những trường hợp không cần thiết.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Vẽ Doodle Đơn Giản Với Sổ Tay, Tranh Vẽ Nguệch Ngoạc

5. Bài tập với Would trong tiếng Anh

Học phải đi đôi với hành, để có thể sử dụng would một cách thành thạo thì các bạn cùng làm bài tập nhỏ dưới đây với chúng mình nhé.

Hoàn thành các câu sau với cahs dùng would và động từ tương ứng.

He _____(not like) that dish._____you like _____(have) a meal with me?I _____ (visit) her if I had time.She _____(apologize) to her father.She said she _____(not attend) the party the next night.

Xem thêm: đáp án trò brain out

Đáp án

wouldn’t likeWould – to havewould visitwouldn’t apologizewouldn’t attend

Trong bài này, Step Up đã giới thiệu đến các bạn những cách dùng would thông dụng nhất trong tiếng Anh. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn thành thạo trong cách dùng would khi thi cử cũng như là giao tiếp.Step Up chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

Related Posts