Window Sonic For Headphone Là Gì ? Làm Thế Nào Để Kích Hoạt Spatial Sound

Microsoft đã thêm âm thanh không gian của Windows Windows Sonic vào Windows 10 trở lại trong Bản cập nhật của người tạo. Windows Sonic cho Tai nghe bị tắt theo mặc định, nhưng bạn có thể kích hoạt nó cho âm thanh vòm ảo. Tùy chọn này cũng có sẵn trên Xbox One.

Đang xem: Window sonic for headphone là gì

Cách bật Windows Sonic

Bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt tính năng này từ biểu tượng âm thanh trong khu vực thông báo của bạn. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa, trỏ đến Âm thanh không gian và chọn Windows Windows Sonic cho Tai nghe, để bật nó. Chọn Tắt Off ở đây để tắt Windows Sonic.

Nếu bạn không thấy tùy chọn bật âm thanh không gian tại đây hoặc trong Bảng điều khiển, thiết bị âm thanh của bạn không hỗ trợ. Ví dụ: tùy chọn này sẽ không khả dụng khi sử dụng loa máy tính xách tay tích hợp.

*

Bạn cũng có thể truy cập tính năng này từ applet Sound Control Panel. Để khởi chạy nó, hãy đi tới Bảng điều khiển> Phần cứng và âm thanh> Âm thanh.

Bấm đúp vào thiết bị phát lại mà bạn muốn kích hoạt Windows Sonic cho, bấm vào tab Âm thanh không gian âm thanh và chọn Windows Windows Sonic cho Tai nghe, trong hộp. Bạn cũng có thể bật Dolby Atmos cho Tai nghe trên cùng menu thả xuống. Đây là một công nghệ âm thanh không gian tương tự cho tai nghe. Tuy nhiên, nó sử dụng công nghệ của Dolby và yêu cầu mua trong ứng dụng $ 15 để mở khóa.

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt tùy chọn Âm thanh vòm ảo 7.1 Bật hoặc tắt trên tab Âm thanh không gian.

*

Trên Xbox One, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này tại Hệ thống> Cài đặt> Hiển thị & Âm thanh> Đầu ra âm thanh. Chọn Windows Sonic cho Tai nghe dưới Âm thanh tai nghe.

*

Âm thanh không gian là gì?

Như tài liệu dành cho nhà phát triển của Microsoft đưa ra, Windows Sonic là một giải pháp cấp nền tảng cho hỗ trợ âm thanh không gian trên Xbox trên Windows. Các nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng API âm thanh không gian để tạo ra các đối tượng âm thanh phát ra âm thanh từ các vị trí trong không gian 3D. có thể tận dụng lợi thế này – ứng dụng UWP mới, ứng dụng Windows truyền thống, trò chơi PC tiêu chuẩn và trò chơi Xbox One.

Đây chính xác là dữ liệu mà các máy thu hỗ trợ Dolby Atmos cần trộn âm thanh không gian của chúng, vì vậy Windows Sonic cho phép hỗ trợ Dolby Atmos đầy đủ trong các phiên bản mới nhất của Windows 10. Khi được ghép nối với hệ thống loa và máy thu hỗ trợ Dolby Atmos, âm thanh bạn nghe thấy có thể được định vị trong không gian 3D – theo chiều dọc cũng như chiều ngang – cho trải nghiệm âm thanh vòm được cải thiện.

Vì vậy, ví dụ, nếu âm thanh phát ra từ phía trên bạn và bên phải bạn trong một bộ phim, chương trình TV hoặc trò chơi mister-map.comdeo, loa phát âm trần hoặc gắn trên trần ở phía bên phải phòng của bạn sẽ đặt âm thanh ở vị trí đó – bạn có Dolby Atmos.

Ứng dụng Dolby Access trong Cửa hàng sẽ giúp bạn thiết lập âm thanh rạp hát tại nhà Dolby Atmos với PC Windows 10.

Âm thanh không gian hoạt động như thế nào trong tai nghe?

*

Dữ liệu không gian này thông thường sẽ chỉ hữu ích nếu bạn có hệ thống Dolby Atmos thực sự có thể sử dụng nó. Ngay cả khi bạn có hệ thống âm thanh vòm stereo 7.1 truyền thống, bạn vẫn có được âm thanh vòm bình thường với tám kênh âm thanh – bảy loa cộng với loa siêu trầm của bạn.

Xem thêm: Bói Bài Tarot : Tu Vi Boi Bai Que Cuu Huyen That To, Xemtuong Boi Bai

Tuy nhiên, dữ liệu vị trí này có thể cung cấp âm thanh không gian trong bất kỳ cặp tai nghe nào. Bạn chỉ cần kích hoạt cả Windows Windows Sonic cho Tai nghe, hoặc Dolby Atmos cho Tai nghe. Cả hai đều hoạt động tương tự nhau, nhưng phiên bản của Dolby sử dụng công nghệ của Dolby và có thẻ giá, trong khi Windows Sonic chỉ sử dụng công nghệ của Microsoft và được cung cấp miễn phí với Windows 10 và Xbox One.

Khi bạn bật một trong những tính năng này, PC Windows (hoặc Xbox One) của bạn sẽ trộn âm thanh bằng dữ liệu vị trí, cung cấp trải nghiệm âm thanh không gian ảo. Vì vậy, nếu bạn đang chơi trò chơi và âm thanh phát ra từ phía trên nhân vật của bạn và bên phải, âm thanh sẽ được trộn trước khi nó được gửi đến tai nghe của bạn để bạn nghe thấy âm thanh đó phát ra từ phía trên bạn và bên phải.

Các tính năng âm thanh không gian này chỉ hoạt động với các ứng dụng cung cấp dữ liệu không gian cho Windows.

Điều gì về âm thanh vòm ảo 7.1?

Khi bạn bật Windows Sonic cho Tai nghe, tính năng âm thanh vòm ảo bật Bật 7.1 của 7.1 trong Bảng điều khiển âm thanh cũng được bật theo mặc định. Trên Xbox One, tính năng này được đặt tên là Sử dụng âm thanh vòm ảo.

Với âm thanh vòm ảo 7.1 được bật, Windows sẽ lấy âm thanh vòm 7.1 – ví dụ như trong các trò chơi mister-map.comdeo hoặc phim ảnh – và trộn nó với âm thanh nổi, có tính đến vị trí của các vật thể, trước khi gửi nó đến tai nghe của bạn. Âm thanh vòm 5.1 cũng sẽ hoạt động.

Để sử dụng đúng tính năng này, bạn sẽ cần đặt trò chơi hoặc trình phát mister-map.comdeo của mình thành âm thanh vòm 7.1, ngay cả khi bạn đang sử dụng tai nghe. Tai nghe của bạn sẽ hoạt động như một thiết bị âm thanh vòm ảo 7.1.

*

Không giống như âm thanh vòm thực sự, bạn vẫn đang sử dụng một cặp tai nghe âm thanh nổi tiêu chuẩn chỉ có hai loa – một loa cho mỗi tai. Tuy nhiên, âm thanh vòm ảo cung cấp tín hiệu âm thanh vị trí tốt hơn, đặc biệt hữu ích khi chơi các trò chơi trên PC hoặc Xbox.

Các tính năng tai nghe này có chức năng tương tự như các công nghệ âm thanh vòm cho tai nghe chơi game như Tai nghe Dolby, Creative Media Surround Sound 3D (Tai nghe CMSS-3D) và Tai nghe DTX X. Nhưng chúng được tích hợp vào Windows và hoạt động với mọi cặp tai nghe.

Tính năng âm thanh vòm ảo hoạt động với tất cả các ứng dụng cung cấp âm thanh vòm 7.1. Nhiều trò chơi và phim không cung cấp âm thanh không gian có hỗ trợ âm thanh vòm 7.1, do đó, điều này tương thích với nhiều ứng dụng khác.

Có bao nhiêu ứng dụng cung cấp dữ liệu vị trí?

Khi bật tính năng âm thanh vòm ảo bật Bật 7.1, bạn sẽ nhận được một số âm thanh vị trí hỗn hợp trong tai nghe với bất kỳ tín hiệu âm thanh vòm 7.1 nào. Tuy nhiên, để có âm thanh vị trí tốt nhất, bạn sẽ cần các ứng dụng thực sự cung cấp dữ liệu âm thanh vị trí đó cho Windows (hoặc Xbox One của bạn.)

Không rõ có bao nhiêu ứng dụng hỗ trợ này. Tuy nhiên, tài liệu của Microsoft cho biết, nhiều nhà phát triển ứng dụng và trò chơi sử dụng các giải pháp công cụ kết xuất âm thanh của bên thứ ba, và Microsoft đã hợp tác với một số nhà cung cấp giải pháp này để triển khai Windows Sonic trong môi trường tác giả hiện có của họ.

Một điều rõ ràng: Bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào quảng cáo hỗ trợ cho Dolby Atmos cũng sẽ cung cấp dữ liệu không gian cho Windows Sonic cho Tai nghe.

Xem thêm: Chuyên Sâu Về Độ Grit Là Gì, Nghĩa Của Từ Grit, Nghĩa Của Từ Grit Trong Tiếng Việt

Dù bằng cách nào, với Windows Sonic cho Tai nghe được bật, bạn vẫn sẽ có được âm thanh theo vị trí miễn là bạn bật tính năng âm thanh vòm ảo 7.1 và bạn đang sử dụng các ứng dụng có âm thanh vòm 7.1. Một số ứng dụng sẽ có âm thanh định vị tốt hơn nếu chúng cung cấp dữ liệu cho Windows Sonic.

Related Posts