Window Live Là Gì – Microsoft Khai Tử Windows Live

Trong tháng 11/ 2007 Microsoft đã giới thiệu dịch vụ thư điện tử máy khách có tên gọi là Windows Live Mail. Dịch vụ này là một trong những công cụ được bao gồm trong tập hợp các sản phẩm dịch vụ và phần mềm của Windows Live. Windows Live mail là dịch vụ kế thừa cả Outlook Express và Windows Mail.

Đang xem: Window live là gì

Điều này có nghĩa rằng trong tương lai đây sẽ là dịch vụ thư điện tử máy khách duy nhất được hỗ trợ miễn phí và mọi công việc phát triển sắp tới sẽ chỉ tập trung vào Windows Live Mail. Vì vậy bạn có thể xem xét đến việc tải về Windows Live Mail và bắt đầu học cách sử dụng dịch vụ này. Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc tính mới mà Windows Live Mail mang lại. Điều đầu tiên khiến bạn chú ý là một giao diện hoàn toàn mới. Đối với một e-mail máy khách, Windows Live Mail có một giao diện tương đối đẹp, kết hợp hài hòa giữa Vista và Windows Live.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Trinh Thám Hay Nhất Không Nên Bỏ Qua, Top 15 Cuốn Truyện Trinh Thám Nổi Tiếng Thế Giới

*

Nếu như bạn không thích hoặc cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định thì có thể dễ dàng thay đổi giao diện mới cho Windows Live Mail tại bất kỳ thời điểm nào. Bạn chỉ mất hai cú kích chuột để thực hiện thay đổi này.

Xem thêm: “Daily Grind Là Gì ? Dịch Nghĩa Của Từ Grind

*

Một tiện ích khác nữa là người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi cách trình bày và sử dụng các chức năng phù hợp nhất đối với nhu cầu của họ. Giao diện sẽ rất gọn nhẹ: bạn có một số các nút mới được trang bị những hoạt động cơ bản và tùy chọn cấu hình. Giống như phiên bản gần đây nhất của Windows Explorer, các menu sẽ mặc định được ẩn đi. Để kích hoạt chúng bạn sẽ phải kích chọn “Show all menus” như trong hình minh họa dưới đây.

*

Việc cấu hình Windows Live Mail rất dễ dàng, đặc biệt nếu bạn đã từng sử dụng Windows Mail hay Outlook Express. Hầu hết tùy chọn cấu hình được tìm thấy trên các trình đơn tương tự nhau, vì thế việc cấu hình không có gì khó khăn. Một đặc tính được đánh giá bởi những người đọc sử dụng Outlook Express đó là khả năng làm việc với nhiều nhận dạng thư điện tử. Giống như Windows Mail, Windows Live Mail không cung cấp đặc tính này. Việc bạn có thể làm đó là import vào hay xóa các nhận dạng hiện hữu. Ngoài giao diện, Windows Live Mail còn có thêm một số đặc tính mới không có trên Windows Mail. Đáng chú ý nhất là:

Related Posts