Weeaboo ( Wibu Là Ai ? Tại Sao Wibu Bị Kì Thị Ở Nhiều Nơi

Nếu bạn là người yêu thích văn hóa Nhật Bản, nhất là manga, anime…thì chắc hẳn đã nghe qua từ wibu. Vậy wibu là gì? Tại sao nhiều người lại kỳ thị wibu?

Wibu là gì?

Wibu hay weeaboo là từ để chỉ những thanh niên người nước ngoài bị ám ảnh, quá si mê với văn hóa anime Nhật tới mức bỏ qua cả những chuẩn mực đạo đức. Weeaboo khi du nhập qua Việt Nam được đổi thành wibu cho dễ đọc.

Đang xem: Wibu là ai

*

Bạn đã biếtWibu là gì? (Ảnh minh họa)

Người bị gọi là wibu thường là người trẻ có sở thích và xu hướng lố lăng, thích thể hiện và có những biểu hiện không ổn về mặt tâm lý. Đồng thời, họ thường bắt chước Otaku (chỉ những người Nhật mê manga) nhưng trình độ không tới hoặc chỉ biết sơ sơ. Bên cạnh đó, đôi lý bản thân wibu đem lại cho người khác cảm giác đáng sợ bởi quá biến thái.

Tại sao wibu bị kỳ thị ở Việt Nam?

Thực chất, wibu không những bị kỳ thị ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Về bản chất, wibu là những thanh thiếu niên trẻ còn chưa trải sự đời. Họ đắm chìm trong thế giới manga, anime lại thường “ảo tưởng sức mạnh”, muốn chứng tỏ bản thân.

Xem thêm: #1 : Share Acc Ngọc Rồng Online Vip Miễn Phí 100% Mới Nhất, Share Acc Ngọc Rồng Vip Miễn Phí 2020

*

Wibu thường ra ngoài ôm theo một chiếc gối ôm có in hình nhân vật anime, manga(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, wibu cũng thường xuyên bị lên án do một số thành phần thể hiện sự “thượng đẳng”, coi bản thân là số 1. Họ yêu thích văn hóa Nhật tới nỗi sẵn sàng “ném đá” bất kỳ ai dám lên tiếng phê bình, đánh giá không hay về những tác phẩm anime, manga bất chấp nó truyền tải thông điệp tốt hay xấu. Thậm chí, họ tôn thờ Nhật tới nỗi xem thường và chê bai văn hóa của các quốc gia khác, kể cả văn hóa của nước họ.

Sự khác biệt giữa wibu và otaku là gì?

Trong khi otaku là biệt danh để chỉ những người đọc truyện manga, anime lâu năm. Số lượng truyện họ đọc ít nhất đến vài trăm bộ cùng kiến thức sâu rộng. Đa phần mọi người đều cho rằng chỉ cần đọc nhiều, xem nhiều là có thể trở thành một otaku thực thụ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Danh Tướng 3Q – Code Danh Tướng 3Q Mới Nhất Tháng 2/2021

*

So sánh giữa Wibu và Otaku (Ảnh minh họa)

Thậm chí có vài người còn đặt ra số lượng bộ truyện tối thiểu để đạt được danh hiệu này. Tuy nhiên, đó là những suy nghĩ sai lầm chỉ khiến họ trở thành wibu trong mắt người khác mà thôi. Vì vậy, để trở thành một otaku chính hiệu thì bạn cần có niềm yêu thích, đam mê cháy bỏng cũng như tầm hiểu biết sâu rộng.

Dấu hiệu nhận biết bạn cực kì yêu thích Anime

Luôn nói “Chỉ một tập nữa thôi”

Tải, nghe tất cả bài hát anime trong phim mà bạn xem

Sở hữu gối ôm lớn in hình cơ thể của nhân vật

Pha tiếng Nhật trong cuộc nói chuyện với bạn bè

Tẩy chay hầu hết các phim anime lồng tiếng

Vui vẻ, phấn khích khi có người khác cùng sở thích với bạn

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết wibu là gì cũng như tại sao wibu lại bị kỳ thịrồi đúng không?Đừng quên theo dõi mister-map.com để cập nhật những xu hướng, thông tin bổ ích mới nhất hàng ngày nhé!

Related Posts