Wholesaler Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Một chuỗi cung ứng thường gồm nhiều bên trung gian khác nhau đứng giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Phổ biến nhất trong đó là 3 đối tượng Nhà phân phối (Distributor), Nhà bán buôn (Wholesaler) và Nhà bán lẻ (Retailer).

Sự khác biệt giữa 3 đối tượng này nằm ở một vài yếu tố, nhưng có thể nói sự khác nhau nằm ở số lượng của một sản phẩm mà họ có trong tay.

Đang xem: Wholesaler là gì

Nhà phân phối là điểm tiếp xúc trực tiếp của nhà sản xuất cho người mua tiềm năng của một vài sản phẩmNhà bán buôn (wholesaler) mua một lượng lớn sản phẩm trực tiếp từ Nhà phân phốiNhà bán lẻ mua số lượng nhỏ của một mặt hàng từ nhà phân phối hoặc nhà bán buôn (wholesaler).

Dù là Nhà phân phối, bán buôn hay bán lẻ, bạn vẫn nên sử dụng phần mềm để quản lý hàng hóa và giao dịch xuất nhập hàng ngày, S3POS là hệ thống đáp ứng nhu cầu này ở cả 3 đối tượng. Đăng ký để thử nghiệm tại đây.

Nhà phân phối làm việc với nhà sản xuất

Nhà phân phối (NPP) thường có mối quan hệ kinh doanh với nhà sản xuất mà họ đại diện. Nhiều NPP duy trì cam kết độc quyền, giới hạn số thành viên tham gia hoặc cho phép NPP nằm một số khu vực thị trường nào đó.

Xem thêm: Sửa Lỗi Half Life Cs 1 – Instructions For Playing Cs 1

*
*

Nhà bán lẻ (retailer)

Nhìn chung, một nhà bán lẻ có thể mua số lượng nhỏ của một mặt hàng từ NPP hoặc nhà bán buôn.

Ví dụ, nhà bán lẻ mua mua một tá bóng đèn, có thể liên lạc với nhà phân phối bóng đèn để thương lượng giá.

Các điểm cần quan tâm

Nguyên vật liệu được chuyển vào thành phẩm cuối cùng là một khía cạnh quan trọng trong hoạt động vận hành của nhà sản xuất, nhưng quá trình bán hàng phải ở cùng nhịp độ với lịch trình sản xuất, nếu không thì NSX có thể lưu trữ quá nhiều hàng tồn.

NPP thường đặt các đơn hàng lớn đối với 1 vài mặt hàng, như xe đạp, ghế ngồi xe hơi.

Sự khác biệt chính giữa 3 đối tượng này dựa trên mô hình kinh doanh và mục tiêu liên quan tới hàng hoá.

Xem thêm: Auslogics Boostspeed 9 Crack + Key Download Full Version Free Download

Một số doanh nghiệp có thể vừa sản xuất vừa bán lẻ sản phẩm thẳng tới người tiêu dùng.

Việc cắt bớt một vài thành phần trong chuỗi cung ứng, giống như nhà phân phối và nhà bán buôn (wholesaler) , việc này có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhưng cũng làm xa rời các đối tượng còn lại.

Điều quan trọng là phải xác định cẩn thận mô hình kinh doanh sẽ đi theo là gì và vì sao.

Việc sử dụng nghiên cứu thị trường, kỹ năng truyền thông và mối quan hệ kinh doanh, Nhà bán buôn, Nhà phân phối và Nhà bán lẻ có thể tạo ra chiến lược kinh doanh thành công.

Related Posts