” Vs Có Nghĩa Là Gì? ? Ý Nghĩa Của Từ Vs Vs Có Nghĩa Là Gì

mister-map.com Forum > Các hoạt động khác > Tán gẫu – Chuyện trong nhà ngoài phố > “VS” nghĩa là gì ???

Đang xem: Vs có nghĩa là gì?

dạo này em thấy có nhiều bài có tai tồ sử dụng chữ VS khá nhìu nhưng em hông hiểu nó nghĩa là gì? bác nào biết xin giải thích giùm em cho thủng ạ …VD như Nikon D80 Vs Nikkor 24-85 hay D80 Vs 70-300 ???:banghead::banghead::6:
dạo này em thấy có nhiều bài có tai tồ sử dụng chữ VS khá nhìu nhưng em hông hiểu nó nghĩa là gì? bác nào biết xin giải thích giùm em cho thủng ạ …VD như Nikon D80 Vs Nikkor 24-85 hay D80 Vs 70-300 ???:banghead::banghead::6:Bác nhắc em mới nhớ, chữ vs mang tính đối kháng… Vậy chả hóa ra D80 đấu với Nikkor 24-85 :banghead:
vs là viết tắt của từ versus, trong tiếng Latinh có nghĩa là chống lại.http://en.wikipedia.org/wiki/VersusMấy bác tham khảo nhé
dạo này em thấy có nhiều bài có tai tồ sử dụng chữ VS khá nhìu nhưng em hông hiểu nó nghĩa là gì? bác nào biết xin giải thích giùm em cho thủng ạ …VD như Nikon D80 Vs Nikkor 24-85 hay D80 Vs 70-300 ???:banghead::banghead::6:Em nó hình như biết lỗi rồi mà, bác này lại moi lên chi nữa?
Theo em biết VS nó có nghĩa là đối chọi, chống đối lại. Còn theo quan điểm của em là Vô Sản ạh!!! :6:
VS này là từ mới do 1 bác nhà mình sáng chế ra. Chắc phải chờ tác giả vào đây giải thích thôi :biggrin:

Xem thêm: Hang On Nghĩa Là Gì, Nghĩa Của Từ Ơn, Nghĩa Của Từ Ơn Nghĩa

Từ này bọn Tây dùng phổ biến, nhất là ở các bài review. Chẳn hạn Tamron 17-50 vs Canon 17-40. Một số bác nhà mình không hiểu lại dùng sai bét nhè, mà ngày càng lạm dụng kiểu như “Body vs Lens” mới chết chứ!
Lần đầu mình biết “VS” là từ game Street Fighter: ví dụ Ken VS Gore, nghĩa là sau đó các bác sẽ phải điểu khiển nhân vật Ken đấu với nhân vật Gore. Đối kháng đấy ạ.
Cái này là do các Teen nhà ta sáng tác ra đó mà….Em đồng tình với bác các Teen sáng tác ra ấy ợ ..chuyện là em có quen vài model teen .lúc đầu nói chuyện cứ vs .với vs em chẵng biết vs nó là gì.Đành hỏi ngu là gì ..thì em nó bảo là với ấy mả :6:công nhận hoc tới đây rùi mà củng ko hiểu được VS ngôn ngử của teen lắm cái khó hiểu :6:
VS là viết tắt của “so với” đó mà .Do mấy bác đó lỡ tay gõ ngược nên thành VS !!!Có lý và cũng ko có lý, body sao SV lens ? …VD như Nikon D80 Vs Nikkor 24-85 hay D80 Vs 70-300 ???:banghead::banghead::6:
Bác phải nói rõ là trong ngôn ngữ nào. Trong tiếng Anh, “vs” hay “vs.” hay “v.” (pháp lý) là viết tắt của versus, có nghĩa là đối kháng. Trong một số trò chơi (game) đối kháng, người ta cũng dùng chữ này. Có một số game cho teen (chẳng hạn Audition), tính đối kháng không rõ ràng, nhưng có dùng chữ vs. Có lẽ đây là nguyên nhân một số bạn teen dùng chữ vs. với nghĩa là “với”. Tuy nhiên, qua một khảo sát nhanh trên kênh teen “kenh14” cho thấy, chữ vs. được dùng theo kiểu teen vẫn giữ cấu trúc “A vs. B” với A và B là hai thành phần đẳng lập (tức là có vai trò tương đương nhau). Ngoài ra, theo ghi nhận của chúng tôi, cách dùng “A vs. B” với hai thành phần A và B không tương đương nhau, với nghĩa là “kết hợp với” cũng tồn tại trong ngôn ngữ của một số bộ lạc thiểu số. Chưa có bằng chứng nào khẳng định nguồn gốc của chữ này xuất phát từ tiếng Anh hay Latin. Từ những giả thuyết ban đầu ghi nhận lại qua lời kể của các trưởng lão còn lại trong bộ lạc này, chúng tôi giả thiết chữ này có nguồn gốc cổ xưa, mang tính địa phương, không có liên hệ với tiếng Anh. Lời kể từ các trưởng lão ghi nhận bộ lạc của họ quen dùng chữ này như thế, không theo quy tắc của Anh ngữ.Giả thiết này vẫn đang được kiểm chứng, chúng tôi còn phải ghi nhận thêm nhiều bằng chứng khoa học khác trước khi công bố như một công trình về ngôn ngữ học, vì vậy rất tiếc chúng tôi không thể cung cấp thêm tư liệu về người hay địa danh liên quan, mong quý độc giả thông cảm, tin hay không thì tùy, hehe.

Xem thêm: struck out là gì

Các bác chưa theo dòng lịch sử cận đại của mister-map.com thì chịu khó tìm các topic có body vs len để tra cứu. Kết luận: ý nghĩa trong từ điển của nó là gì mặc kệ, còn người dùng chữ đó thích nó theo nghĩa gì thì nó là nghĩa đó, quen rồi, hehe.

Related Posts