Vff Và Vpf Là Gì – Công Ty Cổ Phần Bóng Đá Chuyên Nghiệp Việt Nam

Hầu hết mọi người khi nhắc tới VFF thì đều tỏ ra đã quá quen thuộc. Nhưng sự thật thì VFF là gì? VFF có khác với VPF hay không? thì không phải ai cũng hiểu rõ. Hiện nay, VFF được biết đến là một trong những tổ chức có vai trò rất quan trọng với bóng đá Việt Nam. Nếu bạn chưa hiểu rõ về VFF thì đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật ngay tại đây. 

VFF là gì?

VFF là gì hiện nay đang ở trở thành mối quan tâm hàng đâu của rất nhiều người. Có không ít người hay nhầm lẫn giữa VFF và VPF. Để hiểu rõ hơn về VFF và VPF là gì, sau đây sẽ là những khái niệm cụ thể:

Tên đầy đủ của VFF

VFF thực chất là viết tắt theo tiếng Anh của cụm từ Vietnam Football Federation. Dịch ra tiếng Việt, cụm từ này là Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hiện nay, VFF là thành viên của AFF (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á). Đồng thời cũng là thành viên của AFC – Liên đoàn bóng đá châu Á v FIFA – Liên đoàn bóng đá thế giới.

Đang xem: Vff và vpf là gì

*

VFF tên đầy đủ là Vietnam Football Federation

Lịch sử hình thành VFF

Xét về lịch sử hình thành, VFF ra đời năm 1960 với tên gọi là Hội bóng đá Việt Nam. Sau đó, đến tháng 8/1989, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ra đời, thay thế cho Hội bóng đá Việt Nam.

Đại hội của VFF thường được tổ chức 4 năm 1 lần để bầu lãnh đạo mới. Và hiện nay, trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tọa lạc tại đường Lê Quang Đạo – phường Mỹ Đình 1 – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

VFF gồm bao nhiêu liên đoàn bóng đá thành viên?

Hiện tại, VFF gồm có 24 thành viên ở khắp 3 miền tổ quốc. Trong đó:

Ở miền Bắc có Liên đoàn bóng đá của Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nam Định, Yên Bái, Lạng Sơn, Thái Nguyên.Ở miền Trung , Tây Nguyên có Liên đoàn bóng đá của Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai.Ở miền Nam có Liên đoàn bóng đá của Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang.

VPF là gì?

Sau khi tìm hiểu VFF là gì, một khái niệm nữa mọi người cũng cần quan tâm chính là VPF là gì. Không ít người hiện nay nhầm lẫn giữa VFF và VPF. 

Tên đầy đủ của VPF

VPF hiện nay là cụm từ viết tắt của The Viet Nam Professional Football Joinstock Company. Dịch theo tiếng Việt là Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Công ty thực hiện chức năng tổ chức, quản lý và điều hành các giải bóng chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Xem thêm: ÂM Thanh Dsd Là Gì ? Chuẩn Nhạc Cao Nhất Hiện Tại &#Xc2M Thanh Dsd L&#Xe0 G&#Xec

*

VPF tên đầy đủ là The Viet Nam Professional Football Joinstock Company

Lịch sử hình thành VPF

VPF gồm bao nhiêu liên đoàn bóng đá thành viên?

Hiện tại, VPF đang có sự tham dự của 25 câu lạc bộ đã ký kết, thống nhất thành lập VPF. Trong đó có 15 câu lạc bộ tham dự Giải vô địch quốc gia đóng góp và 10 câu lạc bộ bóng đá tham dự Giải hạng Nhất quốc gia.

Vai trò của VFF và VPF đối với bóng đá Việt Nam

Đối với bóng đá Việt Nam, cả VFF và VPF có những vai trò rất to lớn. Bạn có thể truy cập trang chủ của VFF để cập nhật thêm thông tin ở đây.

Vai trò của VFF

Với bóng đá nước nhà, VFF đang giữ 3 vai trò trọng trách quan trọng liên quan đến chuyên môn, quản lý và định hướng phát triển.

Xem thêm: Youtube – Lk Nhac Long Phim Hanh Dong An Do Hay Nhat

*

VPF và VFF có vai trò rất lớn trong bóng đá

Vai trò chuyên môn

Vai trò đầu tiên của VFF là vai trò chuyên môn trong việc chịu trách nhiệm với huấn luyện, trọng tài. Bên cạnh đó, VFF cũng có những vai trò quan trọng trong vấn đề chuyên môn liên quan đến đội tuyển quốc gia. Để thực hiện tốt vai trò này, trong bộ máy cơ cấu của VFF có:

Hội đồng huấn luyện viên quốc giaBan trọng tàiBan tư cách cầu thủ

Vai trò quản lý

Vai trò tiếp theo của VFF là vai trò quản lý các đội tuyển cấp quốc gia và các liên đoàn bóng đá thành viên. VFF sẽ giám sát sự hoạt động của những thành viên này. Đồng thời, Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn chịu trách nhiệm trong các vấn đề về:

Nhân sự của các đội tuyểnGiám sát và quản lý công tác tổ chức giải bóngBan hành luật và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bóng đá Việt Nam

Định hướng phát triển

Vai trò cuối cùng của VFF cũng là vai trò cực kỳ quan trọng, đó là định hướng phát triển cho bóng đá Việt Nam. Liên đoàn sẽ định hướng xu thế phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai với các kế hoạch đào tạo, tập huấn, tham dự giải quốc tế,…

Vai trò của VPF

Ngoài VFF, VPF hiện nay cũng có những vai trò rất quan trọng với bóng đá Việt Nam. Với mô hình hoạt động của 1 doanh nghiệp, VPF đảm bảo:

Tổ chức, quản lý cũng như điều hành các giải đấu trên cả nước theo quy định.Đảm bảo công tác tổ chức các giải đấu chuyên nghiệpĐảm bảo quyền lợi của các đội bóngThúc đẩy bóng đá Việt Nam hội nhập toàn cầu

*

VPF có vai trò quan trọng trong bóng đá Việt Nam

Tổng hợp các giải đấu mà VFF quản lý, tổ chức

Các giải đấu mà VFF tổ chức

Là liên đoàn bóng đá quốc gia, VFF thực hiện quản lý các đội tuyển ở các cấp và tiến hành tổ chức các giải vô địch. Cụ thể, ở cấp độ đội tuyển, các đội bóng đá thuộc sự quản lý của VFF là:

Đội tuyển bóng đá quốc gia (cả đội nam và nữ)U23 quốc gia (đội tuyển nam)U21 quốc gia (đội tuyển nam)U19 quốc gia (cả đội nam và nữ)U16 quốc gia (cả đội nam và nữ)U14 quốc gia (cả đội nam và nữ)Đội tuyển bóng đá trong nhà quốc gia (cả đội nam và nữ)Đội tuyển bóng đá bãi biển quốc gia (đội tuyển nam)

Ngoài ra, các giải đấu mà VFF quản lý là:

Giải bóng đá vô địch quốc gia (V.League 1) (cả đội nam và nữ)Giải bóng đá hạng nhất/ hạng nhì/ hạng ba quốc gia (đội tuyển nam)Giải vô địch bóng đá U21/ U17/ U15 quốc gia (đội tuyển nam)Giải vô địch bóng đá U19 quốc gia (cả đội nam và nữ)Giải vô địch bóng đá thiếu niên/ nhi đồng quốc gia (đội tuyển nam)Giải vô địch bóng đá trong nhà/ bãi biển quốc gia (đội tuyển nam)Các cúp quốc gia (đội tuyển nữ)Cúp bóng đá Việt Nam (đội tuyển nữ)Siêu cúp bóng đá Việt Nam (đội tuyển nữ)Giải bóng đá trong nhà cúp quốc gia (đội tuyển nữ)

Trên đây là toàn bộ nội dung về khái niệm VFF là gì, vai trò của VFF với bóng đá Việt Nam mà bạn nên biết. Nếu như bạn thích bài viết, hãy chia sẻ bài viết này với mọi người nhé. Hãy để lại bình luận bên dưới của bạn về bài viết cũng như thắc mắc. Hẹn gặp lại bạn lần tới trong bài viết tiếp theo nhé.

Related Posts