:)), ^^, : V Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Biểu Tượng Cảm Xúc Bằng Ký Tự

Trong thời kỳ của công nghệ số, sự lên ngôi của Smart phone và các sản phẩm công nghệ đi theo đó là sự phát triển của mạng xã hội. Những cuộc trò chuyện của chúng ta trở nên có nhiều màu sắc hơn, thú vị hơn với hàng loạt các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự như =)), :)), :3, ^^, :v, … với nhiều ý nghĩa khác nhau thể hiện tâm trạng của người gửi (bui, buồn, phẫn nộ,…). Nhưng cũng có lúc chúng ta lại nhận được những biểu tượng cảm xúc mà mình chẳng hiểu gì nhưng lại không thể hỏi một ái đó, điều đó thật là “ngại” đúng không nào?

Bạn đừng lo lắng nhé, bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc (icon) bằng ký tự trên facebook nhé.

Đang xem: V nghĩa là gì

*

Mục lục

Biểu tượng cảm xúc bằng kí tự trên Facebook

Biểu tượng – Icon =)) , : )) là gì?

Từ trước khi có trang mạng xã hội facebook, Yahoo là một ứng dụng nổi tiếng một thời của giới trẻ 8x đời cuối và 9x, nó là ứng dụng đầu tiên nơi mà chúng ta có thẻ thoải mái chat chit, tán gẫu thậm chí “tán gái” hay “cua trai” trên này là một điều rất bình thường. thời đó chúng ta cũng đã có các biểu tượng cảm xúc =)) và :))

Đây là hai biểu tượng cảm xúc thể hiện “cười lăn lộn”, “cười vỡ bụng”, “cười ngả nghiêng”…

Biểu tượng – Icon :3 là gì?

Ý nghĩa: :3 với tên tiếng anh là Colon Three, nó có hình dạng giống khuôn mặt của một con mèo dễ thương, được dùng để thể hiện sự dễ thương, thông mình, lanh lẹ như một chú mèo.

Xem thêm: Garena Không Hiện Game – Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Garena Không Hiển Thị Game

Biểu tượng – Icon :v là gì?

Ý nghĩa: biểu tượng này thể hiện một khuôn mặt cười “ngất ngưởng”, cười “ngoác mồm”, cười “hô hố”.

Xem thêm: Stakeholder Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Stakeholder Trong Các Dự Án Doanh Nghiệp

Đây là một biểu tượng rất hay được sử dụng trong các cuộc tán gẫu của tuổi teen thời 9x, 2000 nhưng dạo gần đây nó đã không được dùng nhiều trên các trang mạng xã hội và đặc biệt mà messenger đã không còn hỗ trợ biểu tượng này nữa thay vào đó chúng ta có thể sử dụng Icon =)) , : )) là gì?

Biểu tượng – ký hiệu ^^ nghĩa là gì?

Ý nghĩa: biểu tượng này có hình dạng như một đôi mắt của ai đó long lanh, đang tràng ngập niềm vui và hạnh phúc. Nó hay được sử dụng ở cuối một câu tình cảm, hay lãng mạng để thể hiện rằng người nói đang nhìn với ánh mắt hạnh phúc, vui vẻ.

*

Dưới đây là hình ảnh giải thích ý nghĩa của một số biêu tượng (icon) hay được sử dụng khác

Ngoài ra có một số biểu tượng Icon đặc biệt sau các bạn tham khảo nhé:

Lè lưỡi:-JKín miệng:-&Đỏ mặt=^_^=Báo động

Related Posts