Uefa Nations League Là Gì – Thể Thức Và Cách Thức Thi Đấu

Giải thích UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League là gì? UEFA Nations League được tạm dịch theo đúng tiếng Việt là giải vô địch bóng đá của những quốc gia Châu Âu. Đây được biết đến là giải bóng đá có tính chất thay thế những trận bóng giao hữu vốn mang nhiều ý nghĩa giữa các đội bóng tại khu vực Châu Âu. Những nước thành viên của UEFA sẽ được phân chia thành 4 nhóm gồm: A, B, C và D.

Đang xem: Uefa nations league là gì

*

Giải thích UEFA Nations League là gì?

Theo đó, những trận đấu bóng đá nằm trong khuôn khổ UEFA Nations League sẽ được tổ chức vào những ngày thi đấu quốc tế của FIFA. Theo đó, giải đấu bóng đá đầu tiên được tổ chức vào tháng 8/2018, tại vòng Chung kết đầu tiên diễn ra vào mùa hè năm 2019. Đội Bồ Đào Nha hiện là ĐKVĐ UEFA Nations League.

Tìm hiểu về thể thức thi đấu UEFA Nations League

Đối với những Fan hâm mộ và thường xuyên truc tiep bong da ngon thì biết rất rõ về giải UEFA Nations League. Theo đó, thể thức thi đấu của UEFA Nations League sẽ có 4 hạng thi đấu như sau:

League A: thường dành cho những đội bóng mạnh nhất Châu Âu (12 đội ở mùa đầu nay đã là 16 đội tham dự.League B: những đội tuyển xếp hạng từ 13 – 24 tại mùa giải 2018 – 2019. Hiện tại, những đội ở nhóm B có thứ hạng từ 17 – 32.League C: những đội xếp hạng từ 2 5 – 36 ở mùa giải năm 2018 – 2019. Theo đó, trong mùa giải tiếp theo, những đội ở thứ hạng từ 33 – 48 nằm tại League C.League D: những đội tuyển yếu nhất tại khu vực Châu Âu (gồm 16 đội đầu tiên, hiện nay chỉ còn 7 đội yếu nhất tại Châu Âu tham dự).

Theo đó, mỗi League sẽ được phân chia thành 4 bảng khác nhau, đối với những đội đứng đầu của các bảng khi đó sẽ giành được quyền thăng hạng. Nhưng riêng đối với 4 đội bóng ở đầu bảng tại League A sẽ tham gia đến vòng Chung kết dành cho 4 đội tuyển mạnh nhất. Những đội ở vị trí cuối mỗi bảng sẽ bị xuống hạng, nhưng những đội cuối bảng tại League D thi vẫn thi đấu ở hạng này tại mùa giải tiếp theo.

Tuy chỉ mang tính chất giao hữu, nhưng UEFA Nations League lại có mối liên hệ đến với vòng loại Euro và giải World Cup. Những đội bóng đứng ở vị trí đầu bảng sẽ được đặc cách sẵn 1 vé dự thi vào vòng Play-off.

Đối với những đội tuyển đứng đầu bảng ở những League vượt qua vòng loại Euro, xuất dự vòng loại Play-off Euro sẽ thuộc vào đội tuyển có thành tích tốt tiếp theo trong mỗi League. Trong trường hợp một League có đội dự vòng Play – off ít hơn 4 đội, theo đó suất dự Play – off sẽ ít hơn 4 đội tuyển, suất tham gia Play – off sẽ thuộc về đội tuyển thuộc League ở mùa tiếp theo.

Xem thêm: Trọn Bộ Thông Tin Nạp Tiền Ỷ Thiên, Chạm Ví Appota Nạp Tiền Say Mê Cùng Ỷ Thiên 3D

Theo đó thể thức của UEFA Nations League đã vấp phải một số chỉ trích bởi những đội bóng yếu (gồm những đội thuộc League D) có nhiều cơ hội tham gia vào Euro. Đồng thời, những đội tuyển dù thi đấu không được tốt tại vòng loại Euro, nhưng xét về thành tích của Nations League sẽ giúp cho họ giành được tấm vé tham dự vào Euro thông qua vòng Play-off.

Hình thức phân chia thia đấu UEFA Nations League

Tổng số 55 quốc gia tham gia sẽ có tương ứng 55 đội tuyển, được phân chia thành 4 bảng đấu bao gồm những bảng như: A, B, C, B. Trong đó, đối với bảng A sẽ gồm 12 đội, đội B sẽ có 12 đội, bảng C sẽ gồm 15 đội và đội D sẽ bao gồm 16 đội.

*

Hình thức phân chia thia đấu UEFA Nations League

Những bảng đấu này sẽ được phân chia riêng theo xếp hạng của UEFA sau khi đã kết thúc ở vòng loại giải World Cup. Các đội tuyển có mặt tại bảng xếp hạng A sẽ tranh đấu nhằm giành được chức vô địch, trở thành nhà vô địch giải vô địch bóng đá những quốc gia thuộc khu vực Châu Âu.

Bên cạnh đó, những đội tuyển bóng đá cũng sẽ thi đấu nhằm tăng hoặc xuống xếp hạng, vị trí đứng của đội bóng nước mình. Theo đó, tiêu chí đó dựa vào thành tích mà những đội tuyển đã đạt được.

Xem thêm: Thiết Bị Lưu Trữ Nas Là Gì, Lợi Ích Và Tính Năng Nổi Bật Của Ổ Cứng Mạng Nas

Theo đó, đối với những đội tuyển có cùng bảng thi đấu sẽ được xếp hạng dựa vào những tiêu chuẩn cụ thể như sau:

Điểm số đạt được.Vị trí của đội bóng ở bảng.Hệ số.Số bàn thắng ghi được.Số bàn thắng sân nhà.Số bàn thắng ghi được tại sân khách.Số trận thắng trên sân khách.Tính điểm Fair Play: điểm số này được tính cụ thể như sau: trường hợp bị dính 1 thẻ vàng: 1 điểm. 3 điểm cho 1 thẻ đỏ (2 thẻ vàng), thẻ đỏ trực tiếp là 3 điểm. 4 điểm cho 1 thẻ đỏ trực tiếp và 1 thẻ vàng.Vị trí ở trong hệ thống bảng xếp hạng hệ số đội tuyển bóng đá quốc gia Châu Âu.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin do chuyên trang mister-map.com chia sẻ đã giúp mọi người hiểu được rõ về UEFA Nations League là gì. Hãy thường xuyên cập nhật lịch thi đấu để biết rõ hơn về thời gian chính xác các trận đấu diễn ra mọi người nhé!

Related Posts