Tuừ Điển Đức Việt Bỏ Túi Phổ Biến Nhất Hiện Nay, Shopee Việt Nam

Không giống như tiếng Anh hay tiếng Nhật, tiếng Đức vẫn chỉ mới phát triển nở rộ ở Việt Nam khoảng 5-7 năm trở lại đây. Chính vì thế các công cụ hỗ trợ cho việc học tiếng Đức vẫn còn rất sơ sài. Nhiều học viên chia sẻ rằng, các bạn không tìm được một từ điển Đức Việt tốt để tra từ tiếng Đức phục vụ việc học của mình. Vì thế ngày hôm nay, We Talent Education sẽ giới thiệu với các bạn 5 từ điển Đức Việt tốt nhất mà bạn nên dùng.

Đang xem: Tuừ điển đức việt

Với các bạn nào có ý định tự học tiếng Đức online thì hãy lưu ngay danh sách này vào để tra cứu dễ dàng hơn.

Nội dung chính

1. Ứng dụng Từ điển Đức Việt tốt nhất Vdict

Nếu các bạn dùng điện thoại thông minh iPhone hoặc Android, đây có lẽ là ứng dụng từ điển Đức Việt nhất định phải cài. Cách sử dụng rất dễ dàng, tra nghĩa chính xác và nhanh chóng. Bên cạnh giải nghĩa cơ bản, trong phần mềm Vdict còn gợi ý các câu ví dụ trong nhiều ngữ cảnh. Trong khi tra cứu từ, bạn có thể chuyển sang tab “Hình” để xem hình ảnh mô tả từ đó, rất dễ nhớ. Nếu đó là các từ có tính trừu tượng cao, có thể xem tiếp ở tab “Wikipedia”. Ngoài ra còn có mục ghi chú để bạn lưu lại các từ quan trọng mình muốn ghi nhớ. Duy đã dùng nhiều ứng dụng nhưng đây có lẽ là phần mềm từ điển Đức Việt hài lòng nhất.

Ưu điểm: tra từ nhanh, có thể xem hình ảnh của từ vựng, nhiều ví dụ.

Nhược điểm: nhiều quảng cáo. Các bạn nên bỏ thêm 89,000 mua gói Pro 1 năm để ủng hộ tác giả, cũng là để bỏ hoàn toàn quảng cáo khỏi ứng dụng. Hoặc mua trực tiếp bản Pro Lite trên Appstore (45,000)

Đánh giá: 4,5 sao

2. Từ điển Đức Việt online Glosbe

Qua quá trình sáng lọc kỹ lưỡng, đây có thể coi là từ điển Đức Việt tốt nhất từ trước đến nay. Đối với mỗi từ các bạn không chỉ biết được nghĩa đơn lẻ, mà còn có nhiều ví dụ đi kèm. Các bạn có thể xem qua giao diện của từ điển này ở ảnh bên dưới. Trong phần giải nghĩa chúng ta có thể tìm thấy giống của danh từ tiếng Đức, cách phát âm tiếng Đức theo chuẩn quốc tế IPA, là loại danh từ, động từ hay tính từ. Tuy nhiên phần giải nghĩa khá thô sơ và không đầy đủ cho lắm.

Ưu điểm: tra từ nhanh, có ví dụ rõ ràng, gợi mởNhược điểm: Thiếu cách chia động từ ở các thì quá khứ, PII và không đề cập nhiều đến ngữ pháp tiếng Đức.Đánh giá: 3,5 sao

*

3. App Từ điển Đức Việt Exudict

Từ điển này tra từ khá đơn giản, không có giống danh từ, không chỉ rõ đây là loại từ nào, và cũng không có chia động từ luôn. Tuy nhiên lại có khá nhiều ví dụ trực quan để bạn có thể áp dụng cách dùng từ theo nhiều ngữ cảnh. Điều này kích thích tính tò mò của người sử dụng từ điển, phải đọc nhiều hơn để hiểu ý nghĩa rộng của từ.

Xem thêm: Number Of Degrees Of Freedom Là Gì, Degree Of Freedom

Ưu điểm: Có nhiều ví dụ, cụm từ gợi ý về ý nghĩa của từNhược điểm: Rất sơ sài, hầu như chỉ nêu lên 1 đến 2 nghĩa đen của từ, không giúp ích nhiều vào ứng dụng đặt câu hoặc xây dựng hội thoại tiếng ĐứcĐánh giá: 2,5 sao

*

4. Từ điển Đức Việt Dict.com

Từ điển này có nêu cách phát âm chuẩn quốc tế IPA, có nêu giống danh từ và dạng số nhiều, tuy nhiên lại không hề có các ví dụ minh họa. Chúng ta chỉ tra từ để hiểu nghĩa bề mặt và cũng không áp dụng vào nhiều tính huống thực tế được.

Ưu điểm: có phiên âm, giống danh từ và dạng số nhiềuNhược điểm: Không ví dụ minh hoạt trong ngữ cảnh cụ thểĐánh giá: 2,5 sao

*

5. Phần mềm dịch văn bản Google Translate

Khỏi phải nói về khả năng của Google Translate. Nó có thể dịch mọi từ ngữ, mọi ngữ cảnh. Dịch cả đoạn văn dài. Tuy nhiên về độ chính xác thì chúng ta cần kiểm chứng lại. Theo đánh giá sơ bộ của mình về những trường hợp đơn giản từ A1-B2 thì Google Translate dịch khá tốt. Các đoạn văn dài cũng vậy. Tuy nhiên với các từ mang nghĩa bóng thì nó khá tệ. Chúng ta cũng chỉ hiểu nghĩa mà không biết đến giống danh từ, dạng số nhiều, loại từ. Nên nói chung đây là phần mềm dịch hiểu chứ không phải để học tiếng Đức.

*

Ưu điểm: dịch siêu nhanh, mọi thể loại, cả văn bản dài cũng dịch trong chớp mắt. Bạn có thể dùng camera đưa vào văn bản tiếng Đức cần dịch và google sẽ hiện ra nghĩa tiếng Việt luôn. Đây là chức năng tiết kiệm 95% thời gian gõ và nhập liệu, ăn đứt tất cả ứng dụng ở trên.

Nhược điểm: Không có các đơn vị ngữ pháp của từ, không chia động từ, không có ví dụ minh họa. Về độ chính xác chưa tối ưu, chỉ khoảng 50-70%. Và hơn hết nếu dùng Google dịch nhiều quá các bạn sẽ rất lười suy nghĩ, khiến cho việc học ngoại ngữ tưởng nhanh nhưng lại không hiệu quả thực chất. Vì thế mình khuyên bạn chỉ nên dùng để tra từ đơn lẻ hoặc cả câu nếu quá khó.

Xem thêm: Socks Là Gì ? Socks Proxy Khác Gì Với Proxy Server

Đánh giá: 3,5 sao

Hy vọng với bài viết này, bạn có thể chọn lựa cho mình một từ điển tiếng Đức phù hợp nhất, hỗ trợ đắc lực cho việc học của bản thân mình.

Từ khóa liên quan: app từ điển tiếng Đức, app từ điển đức việt, ứng dụng từ điển tiếng Đức, phần mềm từ điển tiếng Đức, từ điển tiếng Đức miễn phí, tu dien duc viet, tu dien duc viet app

Related Posts