Nghĩa Của Từ Tuner Là Gì ? Tuner Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Với những người từng chơi guitar chuyên nghiệp chắc hẳn đã rất nhiều lần sử dụng Guitar tuner. Thế nhưng hiện nay cũng không ít người vẫn chưa biết Guitar tuner là gì và sử dụng ra sao để lên dây đàn, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi này.

Đang xem: Tuner là gì

*

Guitar tuner là gì

Guitar tuner là thiết bị chỉnh âm và lên dây đàn guitar, vì qua một thời gian sử dụng đàn guitar thì âm có thể bị chênh, phô hoặc lên dây đàn bị sai. Hiện nay thì Guitar tuner không còn xa lạ với người chơi guitar nữa và được trưng bày, bán ở rất nhiều các showroom nhạc cụ.

*

Làm sao sử dụng Guitar Tuner để lên dây đàn

Muốn lên dây đàn bằng Guitar tuner thì bạn phải bật nó lên đầu tiên. Có thể bạn không biết nhưng có rất nhiều loại Tuner ngoài chỉnh âm cho guitar thì có thể ứng dụng để chính âm các các loại nhạc cụ khác như: Piano, Ukulele …. nhưng những loại này có thể sẽ khác với Guitar tuner một chút.

Khi lên dây đàn bằng Guitar tuner bạn phải luôn ghi nhớ những loại note ứng với từng dây trên màn hình như sau:

+ Dây 6 tương ứng với Note E+ Dây 5 tương ứng với Note A+ Dây 4 tương tứng với Note D+ Dây 3 tương ứng với Note G+ Dây 2 Tương ứng với Note B+ Dây 1 tương ứng với note E

Khi lên dây đàn guitar bằng Guitar tuner bạn phải bắt đầu đành từ dây số 6 đến dây số 1.

Xem thêm: Tro Choi Thanh Phô Thoi Trang 3, Trò Chơi Thành Phố Thời Trang 3

*

Để chỉnh guitar tuner chuẩn bạn vặn ở phần khóa đàn trên đầu đàn để làm lỏng dây đàn guitar hoặc làm căng dây đàn guitar.

Lúc kim chạy về giữa thì Guitar tuner sẽ báo đèn cho bạn biết thì lúc này dây đã đúng chuẩn và không còn bị lệch. Còn nếu Guitar tuner lệch về trái thì dây còn lỏng và chưa chuẩn, nếu Guitar tuner lệch về phải là dây đang bị căng cần chỉnh lại cho chuẩn.

Lưu ý : đừng vặn Guitar tuner căng quá vì nó rất dễ đức dây đàn có thể làm cong cần đàn và gây nguy hiểm cho bạn. Thay vì vội vàng thì bạn nên làm từ từ và nhẹ nhàng kĩ lưỡng nhé.

Xem thêm: Câu Đố “ Cái Gì To Bằng Con Voi Mà Nhẹ Hơn Con Voi? Câu Đố “Cái Gì To Bằng Con Voi Nhưng

Có thể là hướng dẫn không chi tiết nhất nhưng chúng tôi tin bạn có thể làm được vì công việc này khá đơn giản. Guitar tuner có lẽ từ đây sẽ rất cần thiết với bạn và nếu bạn vẫn chưa tự tin lắm thì hãy đến ngay với showroom Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ sẽ có các chuyên gia hướng dẫn riêng cho bạn.

Related Posts