Tumblr Là Gì? Khám Phá Những Điều Thú Vị Không Ngờ Ở Tumblr Cần Lưu Ý Những Gì Khi Marketing Trên Tumblr

Tumblr đang dẫn đầu các cuộc đua trang mạng xã hội dành được tình cảm của người sử dụng. Nếu bạn sử dụng các bài đăng được tài trợ của Tumblr, bạn có thể tiếp cận hơn 800 triệu khách truy cập – nhờ Tumblr là một phần của Yahoo. Vậy Tumblr là gì và những thương hiệu nào truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội này

Mục Lục:

3 Những lưu ý khi bạn muốn Marketing trên Tumblr là gì?4 Những thương hiệu truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội Tumblr là gì?

Tumblr là gì?

Tumblr là trang mạng xã hội cho phép bạn dễ dàng chia sẻ bất cứ điều gì từ đăng tải đoạn văn bản, hình ảnh, trích dẫn, liên kết, nhạc và video từ trình duyệt, điện thoại, máy tính ở bất kì nơi nào bạn di chuyển và bất kì thời gian nào. Có thể nói, Tumblr là sự giao thoa giữa các trang mạng xã hội (như Facebook và Twitter) và các trang blog (như WordPress). Trang mạng xã hội này thường được mô tả là ‘microblog’ vì mọi người thường đăng các đoạn văn bản ngắn và chụp những hình ảnh nhanh chóng trái ngược với những đoạn văn dài trên blog mà chúng ta vẫn thường thấy.

Đang xem: Tumblr là gì? khám phá những điều thú vị không ngờ ở tumblr

Đối tượng người sử dụng Tumblr trẻ hơn so với các mạng xã hội khác. Để đăng ký một blog Tumblr, bạn chỉ cần trên 13 tuổi. Hiện đang lưu trữ trên 217 triệu blog riêng biệt với 420 triệu người dùng, Tumblr đã xây dựng khoảng từ đầu năm 2007 và được mua bởi Yahoo vào năm 2013 với giá 1,1 tỷ USD.

*

Những lưu ý khi muốn marketing trên tumblr là gì?

Hiểu rõ văn hóa và ngôn ngữ của giới trẻ trên Tumblr

Hãy nhớ rằng, Tumblr có đầy đủ các cộng đồng và tiểu nhóm thích hợp sử dụng các phương ngữ riêng của họ (ví dụ: ngôn ngữ hyperbol, mỉa mai hoặc không hề có ngữ pháp chuẩn) và các tài nguyên như GIF phản chiếu đời sống của giới trẻ. Điều này đôi khi có thể khiến thương hiệu khó hiểu, tuy nhiên nó cũng có nghĩa là bạn có thể thử nghiệm một thời gian cho đến khi bạn tìm thấy bản sắc cá nhân mình trên chính trang mạng xã hội này.

Kevin Shively, quản lý tiếp thị cao cấp tại Simply Measured, đề xuất về “Hiểu biết về mạng xã hội và khán giả mà bạn đang tiếp thị là rất quan trọng cho dù bạn đang ở đâu, nhưng thậm chí còn hơn thế nữa trên Tumblr, bạn có thể quản lí nhiều thị trường ngách thích hợp nếu bạn hiểu rõ đối tượng bạn tiếp thị”

Theo dõi người hâm mộ của bạn và chia sẻ nội dung của họ trên Tumblr

Việc theo dõi người tiêu dùng của bạn là phép lịch sự quan trọng cho thấy thương hiệu của bạn đang lắng nghe và đánh giá cao những gì họ chia sẻ. Khi họ cảm thấy mình là một phần của thương hiệu, họ sẽ tích cực chia sẻ và giúp đỡ thương hiệu lan tỏa thông điệp đến cộng đồng nhiều hơn.

Hãy để Tumblr trợ giúp

Trong vài năm qua, Tumblr đã thực hiện một công việc khá vững chắc trong việc hỗ trợ các thương hiệu bắt đầu sử dụng nền tảng này để truyền thông tiếp thị. Trên thực tế, khi bạn truy cập trang Doanh nghiệp Tumblr, bạn sẽ phát hiện một click sẽ cho phép bạn liên hệ với một nhà chiến lược thương hiệu. Thêm vào đó, trang mạng này cũng có Tumblr’s Creative Cooperative. Đây là “một loạt các hội thảo dành cho các thương hiệu và agency cách nói chuyện trên Tumblr, xây dựng một fandom và tạo nội dung.” Vì vậy, nếu thất bại, hãy liên hệ với Tumblr để giúp thương hiệu của bạn có được chiến lược đúng đắn.

Xem thêm: Yours Sincerely, Faithfully Là Gì, Nghĩa Của Từ Yours Faithfully

Những thương hiệu truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội Tumblr là gì?

Hãy cùng tìm hiểu những thương hiệu đã thành công trong việc tìm kiếm bản sắc và tiếng nói của mình trên trang mạng xã hội này.

Apple

Apple là một ví dụ điển hình khi nói đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho các chiến dịch tiếp thị. Tuy nhiên, khi thương hiệu phát hành một chiến dịch cho iPhone 5C vào tháng 3 năm 2014, Tumblr là sự lựa chọn đầu tiên của thương hiệu. Trang web được gọi là “ISee5c” với những video nổi bật các màu sắc điện thoại khác nhau với một bài hát khác nhau cho mỗi màu đã gây được tiếng vang lớn.

Gần đây, Apple đã trở lại Tumblr với một trang web iTunes mới, mà khá nhiều thiết kế phản ánh về cửa hàng iTunes. Theo báo cáo của TechCrunch, trang web hiện thời có vô vàn nguồn cấp từ ca nhạc, phim ảnh, sách truyện… trên tumblelog của mình

Iphone thành công bởi xác định đúng đối tượng khách hàng tiếp thị. Nhân khẩu học của những người sử dụng Tumblr (56,1% là 34 tuổi trở xuống) trùng với tệp khách hàng của iPhone 5c (56,6% là 34 hoặc trẻ hơn). Trong tương lai, Apple có thể tiếp tục sử dụng Tumblr như một cách để tiếp cận khán giả trẻ hơn – giống như nó có thể đang làm với iTunes Tumblr.

*

(Ảnh: Search Engine Journal)

Vans

Vans đã thành công trong việc khai thác di sản văn hóa của mình và mang lại một trải nghiệm xã hội khiến người sử dụng Tumblr cảm thấy khao khát muốn trải nghiệm. Để bắt đầu, Vans đăng tải những hình ảnh chất lượng cao và sáng tạo đại diện cho lối sống của khán giả – từ cả thương hiệu và người hâm mộ. Để bạn có thể chia sẻ và tương tác với thương hiệu trên nhiều nền tảng, Vans cũng tích hợp sẵn những tính năng vào tumblelog.

Xem thêm: Không Vào Được Facebook? Đây Là Cách Truy Cập Facebook Khi Bị Chặn 2018

*

(Ảnh: Search Engine Journal)

Kết luận

Như vậy trên đây là những chia sẻ tổng quan về Tumblr là gì? Cách sử dụng Tumblr cũng như những lưu ý bạn nên biết khi marketing trên Tumblr là gì?… Ban đầu Tumblr có thể khiến bạn choáng ngợp, hoặc thậm chí hiểu lầm, đối với thương hiệu. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là một cộng đồng hiệu quả và tích cực của những người sẵn sàng chia sẻ nội dung, tạo nội dung và tương tác trực tiếp với nhau. Miễn là thương hiệu có hiểu biết về những cộng đồng này, hiểu biết bản sắc và ngôn ngữ của họ, tạo nội dung trực quan hấp dẫn và tương tác với khán giả, bạn có thể sử dụng Tumblr làm công cụ tiếp thị hiệu quả.

Related Posts