Phong Cách Nhiệt Đới ( Tropical Là Gì ? Phong Cách Nhiệt Đới (Tropical Style)

Phong cách nhiệt đới hay còn gọi là Tropical Style là một phong cách thiết kế nội thất độc đáo. Phong cách Tropical rất được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về phong cách này, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay Tropical Style là gì và những đặc điểm của phong cách này nhé!

Tropical style là gì?

Tropical Style hay còn gọi là phong cách nhiệt đới là một phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ những khu vực gần xích đạo. Trong phong cách này ta thường cảm nhận được màu xanh bất tận của rừng cây nhiệt đới, của biển cả và trời mây. Một căn nhà được thiết kế theo phong cách nhiệt đới sẽ mang trong mình sự yên tĩnh, bình yên như một hòn đảo thiên đường. Những họa tiết như lá dừa, lá cọ thường được sử dụng trong phong cách này cùng với màu xanh lá cây, màu xanh nước biển. Khi bước vào không gian mang phong cách nhiệt đới các bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.

Đang xem: Tropical là gì

*

*

Không gian đặc trưng của phong cách nhiệt đới với món đồ nội thất, họa tiết trang trí độc đáo

Những đặc điểm cơ bản của phong cách nhiệt đớiMàu sắc trong Tropical Style

Màu xanh của biển, của trời, của lá cây,.. rất thường xuyên được sử dụng kết hợp với những màu sắc truyền thống trong các thiết kế mang phong cách nhiệt đới. Độ đậm nhạt của màu sắc cũng được quan tâm đặc biệt, có thể là những màu đậm, sắc nét, nhưng đôi khi lại là sự tươi sáng, nhẹ nhàng.

*

*

*

Màu xanh dương làm tổng thể bức tranh khu rừng nhiệt đới thêm hài hòa, ấn tượng.

Sự tái hiện của thiên nhiên được thể hiện rất rõ nét qua những màu sắc được sử dụng trong không gian. Nếu màu vàng thể hiện sắc thái của những bãi cát trải dài vô tận thì màu xanh dương lại là sự tái hiện của bầu trời, biển cả. Khi nhắc đến phong cách nhiệt đới ta không thể không nhắc đến màu xanh tươi mát của những tán lá cây. Khung cảnh thiên nhiên trong phong cách này bao trùm cả rừng cây và nước. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang tone màu của thiên nhiên.

Xem thêm: Những Hình Nền Đẹp Cho Iphone Full Hd Chất, Độc Nhất 2021, Attention Required!

Không gian nội thất mang đậm Tropical Style giúp ta gợi nhớ về biển

Khác biệt hoàn toàn với phong cách Tropical của các nước phương Tây hay Mỹ La Tinh với các màu vàng, xanh san hô hay màu đỏ. Ở vùng nhiệt đới ẩm gió mùa Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam phải chịu những mùa đông dài rét mướt và ẩm thấp. Bởi vậy, những màu cam sáng sẽ được lựa chọn cho những sàn nhà bằng gạch Mỹ Thuật. Cùng với đó là những món đồ nội thất màu sắc trầm ấm hơn. Các tone màu vàng, tím than hay đỏ sẽ giúp cho các không gian sống mang đậm nét Á Đông đặc trưng.

Phong cách nhiệt đới Á Đông với những họa tiết, màu sắc đặc trưng.

Xem thêm: ” Elegant Là Gì – Nghĩa Của Từ Elegant

Trong phong cách nhiệt đới sẽ có bảng màu bao gồm: màu trắng, vàng, xanh da trời, xanh lá cây, màu đỏ, màu da cam,… Việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với không gian còn phụ thuộc vào cảm nhận, óc thẩm mỹ của từng kiến trúc sư.

Related Posts