Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Là Gì Trong Powerpoint Với Trigger Và Hyperlink

Đối với bất cứ ai dùng Microsoft PowerPoint để tạo một bài thuyết trình đều biết cách thêm các animation (hoạt ảnh chuyển động) vào để làm cho bài thiết trình bắt mắt hơn và kích hoạt chúng bằng những cú nhấp chuột.

Đang xem: Trigger là gì trong powerpoint

Tuy nhiên sự tò mò của bạn có có thể không đủ để đưa bạn khám phá sâu hơn vào những lựa chọn của animation đó là chức năng Trigger. Kỹ thuật này giúp bạn có thể tăng sự tương tác và nâng cao trải nghiệm cá nhân cho khán giả của mình.

Trigger rất phù hợp khi áp dụng với các bài thuyết trình 1 vs 1 hay các khóa học online, elearning,..

Trigger là gì?

Trigger (Kỹ thuật cò súng) là một kĩ thuậtđược sử dụng rất nhiều trong PowerPoint dùng để điều kiển việc thực hiện hiệu ứngcủa các đối tượng trong cùng một slide.

Với Trigger bạn có thể bắt đầu một chuỗi các hành động bằng cách nhấp chuột vào một đối tượng cụ thể trên slide thay vì chỉ nhấp chuột đơn thuần.

Với kĩ thuật này bạn có thể dễ dàng làm cho slide bớt lộn xộn, gọn gàng hơn và làm cho bài thuyết trình trở nên dễ tương tác hơn. Tuy nhiên, để áp dụng Trigger hiệu quả thì cần phải biết các mẹo của nó.

Mẹo chuẩn bị

Trước khi áp dụng Trigger vào slide củamình hãy kiểm tra xem các chí tiết hay đối tượng có trong slide của bạn là baonhiêu. Nếu có nhiều đối tượng thì bạn nên chia nhỏ ra và nhóm các đối tượng lạivới nhau để tránh bị rối.

Để nhóm các đối tượng lại bạn vào Select rồi chọn mục Selection Pane trong thẻ Home.

*

Ở selection, bạn có thể nháy đúp chuột 2 lần liên tiếp để đổi tên các dạng đối tượng trong bài thuyết trình. Việc này sẽ giúp phân loại các đối tượng để tránh bị rối và dễ dàng hơn trong việc áp dụng Trigger.

Xem thêm: Lmht: Hé Lộ Ảnh Nền Của Brand Hồ Quang Chẳng Khác Gì Siêu Nhân

Các bước thực hiện Trigger

Để thực hiện Trigger trước hết cần xác định đối tượng

Ví dụ: Trong câu hỏi trắc nghiệm, khi ta kích vào nút đáp án thì câu trả lời sẽ hiện ra đồng thời có tiếng vỗ tay và câu hỏi biến mất.

Như vậy nút đáp án là Trigger, các đối tượng bị tác động bởi trigger này là: sự xuất hiện của đáp án, âm thanh tiếng vỗ tay và sự biến mất của câu hỏi.

Nháy chuột chọn đối tượng hoặc chỉ tiết (như shape) mà bạn muốn thêm hoạt ảnh (animation).Ở thẻ AnimationsAdvanced AnimationAdd Animation và chọn kiểu animation mà bạn muốn thêm vào.Tiếp đến, vẫn ở thẻ AnimationsAdvanced AnimationAnimation Pane.Trong Animation Pane chọn vật thể hoặc chi tiết mà bạn muốn dùng Trigger khi bạn nháy chuột vào đó.Trong thẻ Advanced Animation, nhấn Trigger rồi trỏ tới On Click Of và chọn đối tượng.

*

Thẻ Advanced Animation – bước 3

Hướng dẫn cho người xem

Để chuyển trang slide thông thường bạn cầnphải nhấp chuột nhưng nếu trong bản thuyết trình của bạn có animation,transition hoặc sử dụng trigger thì việc nhấp chuột có thể là mất đi những hoạtảnh đó nếu bạn nhấn quá nhanh. Đôi lúc hoạt ảnh hay các trigger chưa diễn ra hếtthì đã bị bỏ qua hoặc bị chồng lấp bởi các hoạt ảnh kế tiếp.

Khắc phục điều này rất đơn giản bạn hãy vào thẻ Transitions, ở mục Timing, tìm đến Advance Slide và bỏ chọn On Mouse Click.

Xem thêm: Denier Là Gì ? Các Khái Niệm Thuật Ngữ Cần Biết Denier, Filament, Ply Là Gì

Sau khi bỏ chọn dấu tích slide của bạn sẽ chỉ được chuyển tiếp bằng cách nhấn phím.

*

Hỏi/đáp tại fanpage fb của chúng tôi tại đây

Để khiến PowerPoint trở nên dễ dàng hơn với bạn và sử dụng hiểu quả hơn hãy tham gia ngay khóa học của mister-map.com.com. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến những sản phẩm cùng với các khóa học chất lượng nhất; không ngừng đổi mới và tiếp thu ý kiến của khách hàng !

Related Posts