Transit Là Gì ? Quá Cảnh Hay Transit Là Gì

Transit là gì ?Transit ( theo Tiếng Anh là quá cảnh), hay còn gọi là chuyến bay quá cảnh – chuyến bay có thể có 1 hoặc nhiều điểm dừng giữa hành trình bay. Nó diễn ra chủ yếu ở những đường bay quốc tế. Thời gian giữa các điểm dừng này để đưa đón thêm hành khách, hàng hóa hoặc có thể là để tiếp thêm nhiên liệu cho máy bay. Tùy từng chuyến bay mà hành khách có thể di chuyển ra khu vực quá cảnh sân bay hoặc vẫn ngồi trên máy bay.

Đang xem: Transit là gì

*

Tuy nhiên, chuyến bay quá cảnh sẽ khiến không khỏi bối rối nhất là với những người lần đầu tham gia chuyến bay quá cảnh.

Vì vậy, chúng tôi xin được giới thiệu một số kinh nghiệm cho du khách khi bay trên chuyến bay quá cảnh như sau:

– Bạn nên tìm hiểu thông tin chuyến bay trước khi khởi hành: Cụ thể, bạn nên hỏi kỹ hãng hàng không bạn mua vé máy bay xem thời gian quá cảnh là bao lâu? Trong thời gian quá cảnh để chờ chuyến bay kế tiếp thì nơi ăn, nghỉ ở đâu? bạn có phải trả thêm bất kì chi phí gì không?… những thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn tránh được những phát sinh, hay sự cố có thể gặp tại sân bay quá cảnh.

– Khi xuống đến sân bay quá cảnh, bạn nên chỉnh ngay giờ đồng hồ phù hợp với sân bay quá cảnh. Tìm các bảng điện tử ghi về thông tin giờ bay, cổng ra máy bay và nhà ga của chuyến bay kế tiếp. Bạn có thể hỏi các nhân viên sân bay để được hướng dẫn cụ thể.

– Khi làm thủ tục tại sân bay quá cảnh quốc tế, bạn cần phải đọc kĩ dòng thông tin chuyến bay của mình hiện ra trên bảng tín hiệu. Khi đã biết được số cửa và nhà ga, bạn phải di chuyển đến ngay cửa để đợi (mọi thông tin chỉ dẫ đã được treo trên các hành lang trong sân bay). Đến giờ máy bay sẽ vào làm thủ tục, bạn cần trình diện vé máy bay và hộ chiếu.

Xem thêm: Mô Đun Là Gì ? Khái Niệm Module Trong Các Lĩnh Vực Giải Thích Module Trong Các Lĩnh Vực

– Do phải đi tìm cửa sân bay và đợi chuyến bay nên bạn nên mang hành lý gọn nhẹ…, đặc biệt chú ý đến hành lý đề phòng trường hợp kẻ gian nhân cơ hội trộm cắp.

– Tại các sân bay quá cảnh có một thế thống cửa hàng bán đủ loại các mặt hàng thời trang, rượu ngoại… nổi tiếng thế giới, tuy nhiên, bạn chỉ mua những loại mặt hàng này khi thực sự cần thiết. Bởi mua quá nhiều hàng hóa sẽ khiến hành lý xách tay của bạn thêm cồng kềnh, đặc biệt với các loại đồ vật dễ vỡ, sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình di chuyển.

– Để thư giãn và tránh sự nhàm chán khi đợi chuyến bay, bạn có thể tham quan quanh khu vực sân bay nơi bạn quá cảnh, tuy nhiên, không quá la cà và đi quá xa nơi sân bay.

– Trong trường hợp, bạn gặp phải sự cố khách quan làm ảnh hưởng đến chuyến bay (bị lỡ chuyến bay) trong việc: kiểm tra hải quan, không nhận được thông báo thay đổi cổng ra sân bay, làm thủ tục chậm… bạn đừng quá lo lắng, hãng báo ngay cho hãng hàng không bạn mua vé máy bay để họ sắp xếp cho bạn phương án thích hợp cũng như giải quyết những vấn đề bạn gặp phải. Bạn đừng quá lo bởi vì nếu có nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến chuyến bay, bạn sẽ được hãng hàng không đền bù một chuyến bay khác.

Xem thêm: qkd là gì

Trên đây là một số lời khuyên vô cùng có ích mà bạn nên tham khảo khi có chuyến bay Transit (chuyến bay quá cảnh).

Related Posts