Hiểu Về Transferable Skills Là Gì ? Hiểu Về Transferable Skills

Nhiều người nhầm lẫn về cách tính “Skill Transferability Factor” (Điểm chuyển đổi kỹ năng) như thế nào được tối đa 100 điểm. Thông Tin Du Học sẽ cố gắng giải đáp “Điểm chuyển đổi kỹ năng” một cách dễ hiểu nhất cho các bạn.

Đang xem: Transferable skills là gì

*

Cách tính Điểm chuyển đổi kỹ năng đó là kết hợp 2 trong số các yếu tố nền tảng của bạn, chẳng hạn như trình độ học vấn và kỹ năng ngôn ngữ. Hãy tạm phân loại Điểm chuyển đổi kỹ năng thành 2 nhóm: nhóm A và nhóm B
Khả năng thành thạo ngoại ngữ (s 21) – tối đa 50 điểmKinh nghiệm làm việc tại Canada (s 22) – tối đa 50 điểm
Khả năng thành thạo ngoại ngữ (s 23) – tối đa 50 điểmKinh nghiệm làm việc tại Canada (s 24) – tối đa 50 điểm

Phương pháp kết hợp

Nhóm A: Nhóm này phù hợp với đối tượng là du học sinh chưa có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài (hoặc Việt Nam) và đi học ngay sau khi hoàn tất chương trình trung học tại nước mẹ đẻ.

Trình độ học vấn

CLB 7-9

CLB 9+

THPT hoặc thấp hơn

0

0

1 Bằng sau THPT có chương trình tối thiểu 1 năm

13

25

2 Bằng sau THPT, trong đó 1 Bằng có chương trình 3 năm trở lên

25

50

Trình độ học vấn Không có kinh nghiệm 1 năm kinh nghiệm Hơn 2 năm kinh nghiệm
THPT hoặc thấp hơn

0

0 0
1 Bằng sau THPT có chương trình tối thiểu 1 năm

0

13 25
2 Bằng sau THPT, trong đó 1 Bằng có chương trình 3 năm trở lên 0 25 50

Nhóm B: Nhóm này phù hợp với các bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam hoặc quốc gia khác ngoài Canada. Các bạn có kinh nghiệm làm việc ngoài Canada sẽ có nhiều lợi thế hơn các bạn chỉ có kinh nghiệm bên trong Canada. Lưu ý kinh nghiệm làm việc tại và ngoài Canada đều phải:Thuộc nhóm kinh nghiệm thuộc loại 0, hoặc A hoặc B trong hệ thống phân loại nghề nghiệp (National Occupational Classification – NOC)Trong các công việc tương tự nhau, toàn thời gian hoặc bán thời gianTrong phạm vi 10 nămKết hợp 1: Kinh nghiệm làm việc ngoài Canada kết hợp với Khả năng thành thạo ngoại ngữ

Xem thêm: Pronoun: Đại Từ Subject Pronouns Là Gì, Đại Từ Trong Tiếng Anh Dùng Như Thế Nào

Kinh nghiệm làm việc ngoài Canada CLB 7-9 CLB 9+
Không có kinh nghiệm

0

0
1-2 năm kinh nghiệm

13

25
Hơn 3 năm kinh nghiệm

25

50

Kinh nghiệm làm việc nước ngoài Không có kinh nghiệm làm việc tại Canada 1 năm kinh nghiệm tại Canada Hơn 2 năm kinh nghiệm tại Canada
Không có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài

0

0 0
1-2 năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài

0

13 25
Hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài 0 25 50

Các lưu ý quan trọng

Hãy nhớ Điểm chuyển đổi kỹ năng tối đa cho mỗi Nhóm tối đa là 50 cho nên bạn dù có đạt cao hơn vẫn sẽ bị hạn chế ở 50 điểm cho mỗi nhóm và tối đa mỗi ứng cử viên đạt tối đa là 100 điểm.Ngoài ra, câu chữ của CIC khá rối rắm và có khả khiến chúng ta tính toán sai điểm chuyển đổi kỹ năng, và đây sẽ là một sai lầm hết sức tai hại.

25. (1) For the purposes of sections 23 and 24, foreign work experience is work experience that(a) is acquired by a foreign national outside Canada in one or more occupations listed in Skill Type 0 Management Occupations or Skill Level A or B of the National Occupational Classification matrix;(b) consists of full-time work experience, or the full-time equivalent for part-time work experience, with one or more employers; and(c) is acquired within the 10-year period preceding the day on which points are assigned to the foreign national under section 23 or subsection 24(1).”

Khi bạn có kinh nghiệm nhiều nhưng làm ở các vị trí khác nhau, bạn sẽ phải dùng kinh nghiệm có độ dài phù hợp nhất để đạt được điểm tối đa, CIC gọi đó là “primary occupation”, trong câu sau:
in the same type of job (have the same NOC) as the job you want to use for your immigration application (called your primary occupation)within the last 10 yearspaid work (This means you must have been paid wages or earned commission. Volunteer work or unpaid internships don’t count.)
Vì vậy, chúng tôi hiểu rằng bạn chỉ có thể đưa kinh nghiệm nước ngoài ở trên cùng 1 vị trí công việc (chọn cái dài nhất) để đưa vào ma trận tính điểm của điểm chuyển đổi kỹ năng mà thôi. Bạn hiểu sao về vấn đề này, hãy đưa ra ý kiến của mình nhé.

*

Disclaimer: Thông Tin Du Học là một tổ chức giáo dục được thành lập nhằm mục tiêu cung cấp thông tin và làm cầu nối cho các phụ huynh học sinh, các công ty du học và các trường trong và ngoài nước. Chúng tôi không phải là một đơn vị tư vấn du học. Chúng tôi giữ quyền miễn trừ trách nhiệm với thông tin mà chúng tôi cung cấp. Mọi quyết định của các bạn không thể bỏ qua sự hỗ trợ của các công ty di trú chuyên nghiệp.

Xem thêm: Khăm Khắm Là Gì, Nghĩa Của Từ Khắm, Em Xin Cảm Ơn Nhiều

Tags Express Entry Canada Points Calculator Express Entry Explained Express Entry Canada Requirements

Related Posts