Trademark Là Gì ? Vấn Đề Quan Trọng Trong Kinh Doanh Phân Biệt &#39Brand&#39 Và &#39Trademark&#39

Chúng tôi làm gìTư vấn Chiến lượcThiết kế Thương hiệuNhận diện Thương hiệuThiết kế Quảng cáoDịch vụ Sáng tạoGiải pháp Toàn diện
Chúng tôi làm gìTư vấn Chiến lượcThiết kế Thương hiệuNhận diện Thương hiệuThiết kế Quảng cáoDịch vụ Sáng tạoGiải pháp Toàn diện

*
*
*
*
*

Tra cứu nhãn hiệu tại cổng thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 2: Tra cứu chuyên sâu nhãn hiệu trước nộp đơn

Sau khi đánh giá sơ bộ nhãn hiệu cho thấy nhãn hiệu không bị trùng hay tương tự với các nhãn hiệu đã đăng ký thuộc cùng lĩnh vực kinh doanh trước đây. Doanh nghiệp hoặc đơn vị ủy quyền của doanh nghiệp tiến hành gửi mẫu logo nhãn hiệu vào Cục Sở Hữu Trí Tuệ (SHTT) để các xét nghiệm viên tiến hành tra cứu chuyên sâu. Việc tra cứu chuyên sâu có độ chính xác đến 95% và là kết quả để doanh nghiệp đưa ra quyết định có nên tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hay là không?

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Để tiến hành công việc nộp đơn đăng ký, doanh nghiệp cần chuẩn bị các tài liệu sau:

– Thông tin chủ sở hữu nhãn hiệu (chủ sở hữu có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp);

– Thông tin về lĩnh vực kinh doanh gắn với logo nhãn hiệu;

– Mẫu nhãn hiệu sắc nét dự định đăng ký bảo hộ ;

Bước 4: Nộp đơn xác lập quyền tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Tiến hành nộp đơn tại Cục SHTT theo quy định. Trong thời gian xét nghiệm đơn, doanh nghiệp hoặc đơn vị quỷ quyền của doanh nghiệp cần theo dõi và cập nhật tình trạng đơn đăng ký cho đến khi có Thông báo kết quả thẩm định nội dung của Cục SHTT.

Đang xem: Trademark là gì

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận

Nếu nhãn hiệu đáp ứng được yêu cầu bảo hộ thì sẽ có Thông báo Cấp bằng từ Cục SHTT.

Khi có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được cấp bởi Cục Sở Hữu Trí Tuệ, doanh nghiệp chính thức xác lập quyền với nhãn hiệu hàng hóa và được pháp luật bảo hộ trước bất cứ hành vi sao chép, đạo nhái nếu chưa có sự cho phép của doanh nghiệp.

Xem thêm: head to là gì

Bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá có khó không?

Độ khó của việc này phụ thuộc lớn vào hiện trạng thương hiệu của bạn. Nếu bạn dùng tên thương hiệu làm tên công ty. Công ty bạn đã phát triển 10 năm nhưng khi tra cứu thì nhãn hiệu của bạn lại bị trùng lặp. Vậy đương nhiên việc bảo hộ này là khó đúng không nào. Trái lại, bạn vừa mới thành lập doanh nghiệp, bạn có một tên thương hiệu và muốn bảo hộ thương hiệu. Bạn cẩn trọng tra cứu lựa chọn và được tư vấn về khả năng thành công cao hay thấp ngay từ ngày đầu. Đương nhiên, trường hợp này, bạn sẽ dễ dàng có được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá. Kết lại, việc dễ hay khó phụ thuộc vào mức độ bạn đầu tư như thế nào để có được kết quả như ý.

Bao nhiêu lâu sẽ được cấp Văn bằng

Thời gian đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật sẽ là 12 tháng. Trong đó, thời gian xét nghiệm hình thức là 01 tháng. Thời gian công bố đơn đăng ký là 01 – 02 tháng. Thời gian xét nghiệm nội dung là 09 tháng. Do lượng đơn nộp tại Cục SHTT quá tải nên thời gian được cấp văn bằng bảo hộ kéo dài từ 30 – 36 tháng. Cục SHTT sẽ in công khai thời gian nộp đơn và thời gian ra quyết định cấp bằng trên Giấy chứng nhận đăng ký.

Xem thêm: Công Việc Của Key Account Manager Là Gì, Mô Tả Công Việc Account Manager Chi Tiết!

Sau khi được xác lập quyền, bạn nên gắn biểu tượng đã đăng ký trademark trên logo để công báo với công chúng..

Related Posts