Tourist Attraction Là Gì ? Lesson 08: Tourist Destinations And Attractions

Xếp hạng các điểm tham quan du lịch là một quá trình đánh giá các điểm tham quan du lịch trên cơ sở tiềm năng của chúng đóng góp vào sản phẩm du lịch tương lai nói chung.

Đang xem: Tourist attraction là gì

Xếp hạng các điểm tham quan du lịch

Khái niệm

Xếp hạng các điểm tham quan du lịch trong tiếng Anh gọi là: Ranking tourist attractions.

Xếp hạng các điểm tham quan du lịch là một quá trình đánh giá các điểm tham quan du lịch trên cơ sở tiềm năng của chúng đóng góp vào sản phẩm du lịch tương lai nói chung.

Sau khi xác định được các điểm tham quan du lịch để đánh giá và so sánh về mặt đóng góp tiềm năng, các tiêu chí chính hoặc các yếu tố phân tích phải được xác định và cho điểm tối đa.

Các yếu tố liên quan có thể được nhóm lại theo tỉ lệ phần trăm tối đa của tổng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ To Keep Fingers Crossed Là Gì ? 5 Cách Đặc Biệt Để Nói &#8220Good Luck&#8221

Ví dụ về các yếu tố có thể có, điểm số và tỉ lệ phần trăm để đánh giá các điểm tham quan du lịch

Dưới đây là ví dụ về các yếu tố có thể có, điểm số và tỉ lệ phần trăm để đánh giá:

*

Giá trị của mỗi thông số sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí định lượng và định tính được quyết định cho mỗi trường hợp. Điểm tối thiểu được cho khi yếu tố được xem xét không có hoặc không phù hợp và điểm tối đa khi yếu tố đó phù hợp, có ý nghĩa hoặc tiềm năng cao cho phát triển.

Điểm trung bình được cho đối với các trường hợp nằm ở giữa hai đầu cao nhất và thấp nhất.

Ví dụ lấy từ thành phố Paititi ở Khu Amazon của Bolivia, phân tích và xếp hạng 4 điểm nổi bật cho kết quả dưới đây:

*

Rõ ràng là chỉ có hai trong số các điểm tham quan du lịch được phân tích có số điểm xếp hạng là điểm tham quan du lịch chất lượng cao, với các thuộc tính có thể tăng cường được thông qua các hoạt động can thiệp, đồng thời hoạt động dựa vào những cơ sở du lịch hiện có tại các vùng lân cận.

Xem thêm: Tổng Hợp Top 20 Game Offline Hay Nhất Cho Máy Tính Pc 2020, Top Game Offline Hay Nhất Cho Pc, Laptop

Điểm tham quan du lịchchỉ một loạt các địa điểm, hàng hoá, phong tục và sự kiện có các đặc điểm riêng hoặc địa điểm riêng trong một bối cảnh cụ thể, thu hút sự quan tâm của khách.

(Tài liệu tham khảo: Bộ công cụ Hướng dẫn Giảm nghèo thông qua Du lịch, Tổ chức Lao động Quốc tế – ILO,bản dịch tiếng Việt thuộc về Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội)

Điểm tham quan du lịch (Tourist attraction) là gì? Phân loại điểm tham quan du lịch

Tuyết Nhi

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Link bài gốc
Kiến thức Kinh tế
Like
Chia sẻ

TAG:
TIN MỚI
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Liên kết nổi bật
mister-map.com Trách nhiệm về thông tin
x
Trách nhiệm về thông tin
mister-map.com tổng hợp nguyên văn thông tin từ một số cơ quan thông tấn, báo chí trong nước theo quy định. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi nhận thấy các thông tin gốc có thay đổi; đồng thời tuân thủ các quy định hiện hành về trách nhiệm phản hồi, đính chính, cải chính… Đề nghị người dùng tham khảo thông tin gốc đồng thời dẫn nguồn chính xác theo cơ quan báo chí phát hành thông tin trong trường hợp trích dẫn một phần hoặc nguyên bản các thông tin do mister-map.com tổng hợp. Người dùng tự chịu trách nhiệm, bao gồm nhưng không giới hạn trách nhiệm về bản quyền, trong trường hợp này.
mister-map.com

Related Posts