Tour Operator Là Gì ? 2 Loại Hình Tour Operator Trong Ngành Du

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ tour operator? Bạn có biết tour operator là gì và chúng có những loại hình nào? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tour operator là gì?

Tour operator viết tắt là TO. Đây là thuật ngữ chỉ các công ty kinh doanh lữ hành, đơn vị chuyên sắp xếp, kinh doanh các dịch vụ du lịch riêng lẻ thành một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh để phục vụ cho đối tượng là khách du lịch.

Đang xem: Tour operator là gì

*

Tour operator là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt, kinh doanh chủ yếu các sản phẩm trong lĩnh vực du lịch (Ảnh: Internet)

Cụ thể hơn, TO là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt, kinh doanh chủ yếu các sản phẩm trong lĩnh vực du lịch. Thực hiện nhiệm vụ xây dựng, tổ chức, bán các chương trình du lịch trọn gói từ A-Z cho du khách.Bên cạnh đó, Tour operator còn thực hiện các hoạt động trung gian, bán sản phẩm của các nhà cung cấp du lịch hoặc thực hiện hoạt động kinh doanh tổng hợp khác, đảm bảo được khả năng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch từ khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng. Những người làm công việc TO phải tổ chức một chương trình tour bao gồm: đặt khách sạn, đặt xe, đặt nhà hàng, tìm hướng dẫn viên, lên lịch trình tour du lịch…

Các loại hình tour operator trong ngành du lịch

Hiện nay, có 2 loại hình công ty kinh doanh lữ hành là công ty kinh doanh lữ hành bán sỉ và công ty kinh doanh lữ hành bán lẻ. Cụ thể:

– Công ty kinh doanh lữ hành bán sỉ. Loại hình công ty này chuyên thực hiện việc bán tour thông qua hệ thống chi nhánh, điểm bán lẻ của họ hoặc thông qua hệ thống các đại lý lữ hành. Đặc thù của công ty kinh doanh lữ hành bán sỉ là có thể chào bán cho du khách các tour trọn gói với mức giá thấp hơn so với du lịch tự túc. Vì những công ty này thường liên kết và mua được các dịch vụ lưu trú, vận chuyển, tham quan, ăn uống với số lượng lớn và mức giá chiết khấu đặc biệt.

Xem thêm: but not là gì

– Công ty kinh doanh lữ hành bán lẻ. Đây là các đơn vị thực hiện việc bán các tour du lịch trực tiếp cho khách hàng. Sản phẩm chính của các công ty này bao gồm: dịch vụ vận chuyển, lưu trú, các dịch vụ nghỉ dưỡng trọn gói. Loại hình này tiếp xúc trực tiếp tới khách hàng không qua trung gian nên mức giá cho các gói dịch vụ cũng được đảm bảo phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Giới Thiệu Typescript Là Gì, Ưu Và Nhược Điểm Của Typescript

*

Công ty kinh doanh lữ hành đưa ra các mức giá phù hợp với đối tượng khách hàng (Ảnh: Internet)

Ngoài sự phân chia theo hai hình thức tour operator chính trên, hiện nay, trên thị trường còn có nhiều tiêu chí để tiến hành phân loại tour operator như:

– Sản phẩm du lịch chủ yếu của TO- Phạm vi hoạt động chủ yếu của TO- Quy mô và phương thức hoạt động của TO- Quan hệ của TO với du khách

Mỗi quốc gia, khu vực sẽ có cách phân loại tour operator phù hợp với đặc điểm du lịch tại đó. Hiện nay, ở Việt Nam, tour operator được phân loại dựa trên cơ sở, phạm vi hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm 2 loại: công ty kinh doanh lữ hành nội địa và công ty kinh doanh lữ hành quốc tế.

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã giải đáp giúp bạn tour operator là gì và giới thiệu một số loại hình tour operator hiện nay. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, các bạn hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tới của Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng mỗi ngày nhé. Hoặc nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các khóa học Quản trị Khách sạn tại Đà nẵng thì có thể để lại thông tin bằng cách điền vào form bên dưới, trường sẽ liên hệ trực tiếp tư vấn cho bạn hoặc bạn trực tiếp liên hệ với tổng đài1800 6148 (Miễn phí cuộc gọi) để được tư vấn về khóa học nhé

Related Posts