Tour Inbound Là Gì ? Đối Tượng Khách Mà Inbound Hướng Tới Hướng Phát Triển Tour Inbound

1 Thuật ngữ Inbound trong ngành du lịch.2 Thuật ngữ Inbound trong Marketing.3 Thuật ngữ Inbound trong các lĩnh vực khác.

Đang xem: Tour inbound là gì

Inbound là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều hiện nay, như trong ngành du lịch và lĩnh vực Marketing. Ở các lĩnh vực khác nhau Inbound cũng sẽ mang những nghĩa hoàn toàn khác nhau. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ Inbound trong bài viết dưới đây nhé. Trước tiên là thuật ngữ Inbound trong ngành du lịch.

*

Inbound là gì

Thuật ngữ Inbound trong ngành du lịch.

Du lịch Inbound là gì?

Du lịch Inbound là từ chỉ các chuyến du lịch được tổ chức cho du khách nước ngoài đến tham quan du dịch ở nước sở tại, hoặc các công dân có quốc tịch ở quốc gia sở tại nhưng làm việc và sinh sống ở nước ngoài đi du lịch tới quốc gia sở tại.

Ví dụ: Công ty du lịch tại Việt Nam tổ chức tour du lịch cho đoàn khách Hà Lan tham quan, nghỉ dưỡng tại Phan Thiết. Đoàn khách người Hà Lan này được gọi là khách du lịch Inbound.

Và trái ngược với Inbound là Outbound. Du lịch Outbound có nghĩa là những chuyến đi chơi du lịch ở nước ngoài được tổ chức cho những người đang sinh sống ở quốc gia sở tại.

Tour Inbound là gì?

Là các tour du lịch được tổ chức riêng cho du khách quốc tế tham quan nước sở tại ví dụ như Việt Nam. Họ là người nước ngoài hoặc người Việt sống và định cư ở nước ngoài, không phải là người nước ngoài sống tại Việt Nam.

Điều hành tour Inbound và Inbound tourism là gì?

Nhà điều hành tour Inbound là một công ty du lịch có trụ sở tại nước sở tại. Họ có trách nhiệm hỗ trợ khách du lịch nước ngoài về những vấn đề liên quan đến giấy tờ hành chính, hướng dẫn viên du lịch, đưa đón, sắp xếp các hoạt động trong tour du lịch…

Inbound tourism là hoạt động du lịch của du khách tại một nơi bên ngoài đất nước của họ không quá một năm và không dưới 24 giờ. Mục đích là để giải trí, nghỉ ngơi không phải để làm việc và kiếm tiền trong thời gian lâu dài.

Hướng dẫn viên du lịch Ibound.

Hướng dẫn viên du lịch Inbound là người tiếp nhận và hướng dẫn các khách du lịch nước ngoài đến tham quan, tìm hiểu nước sở tại. Họ là người thay mặt cho công ty du lịch đón tiếp các đoàn khách quốc tế, sử dụng ngôn ngữ của khách du lịch để giới thiệu và giải thích cho du khách về các di sản văn hóa, thiên nhiên của đất nước mình. Hướng dẫn viên du lịch đóng vai trò rất quan trọng trong hành trình khám phá, là người truyền tải thông tin, quảng bá du lịch, họ cũng là người đứng ra giải quyết, xử lý mọi tình huống cho khách du lịch.

Hướng dẫn viên Inbound là một nghề rất thú vị và nhiều thách thức, vậy để trở thành một hướng dẫn viên Inbound bạn cần những yêu cầu gì?

– Có bằng cấp về chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch hoặc các ngành khác.

– Có nền tảng văn hóa, kiến thức sâu rộng.

– Ngoại ngữ lưu loát.

– Kỹ năng giao tiếp và tạo quan hệ.

– Năng động, vui vẻ, hài hước.

– Nắm rõ luật đặc biệt là luật du lịch…

Hiện nay ở Việt Nam, loại hình du lịch Inbound đang được khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển vì nó mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể cho nhiều ngành của nước ta. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể mở rộng giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến rộng rãi với du khách…Một số địa điểm du lịch thường được khách du lịch nước ngoài lựa chọn như Tràng An-Bái Đính, Phong Nha-Kẻ Bàng, Nha Trang-Khánh Hòa, Hội An, Đà Lạt…

Thuật ngữ Inbound trong Marketing.

Inbound Marketing là gì?

Thuật ngữ Inbound Marketing lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 2005 bởi Brian Halligan – CEO và là người đồng sáng lập Hubspot. Inbound Marketing là marketing dựa trên giá trị. Là cách bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng những nội dung, dữ liệu và dịch vụ khách hàng chất lượng, chứ không phải làm phiền họ bằng những email, tin nhắn rác hoặc những quảng cáo gây phiền phức. Chi phí cho các chiến lược Inbound Marketing thấp hơn các chiến lược marketing truyền thống (hay còn gọi là outbound marketing).

*

Inbound Marketing

Inbound Marketing hoạt động như thế nào?

Inbound marketing có 3 bước để thực hiện chiến lược thu hút khách hàng:

– Được tìm thấy: Đây là chiến lược quan trọng nhất trong Inbound marketing, nhằm thu hút khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn bằng cách viết blog, tối ưu hóa tìm kiếm thông qua google, bing…, truyền thông xã hội và nội dung marketing nhằm tạo ra thông tin hấp dẫn cho website của bạn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Fate Nghĩa Là Gì ? Fate Là Gì, Nghĩa Của Từ Fate

– Chuyển đổi: Chiến lược này giúp bạn giữ những người quan tâm đến website của bạn bằng những bài viết trên blog, truyền thông xã hội, tối ưu hóa tìm kiếm, chuyển đổi họ trở thành khách hàng và cung cấp thông tin của khách hàng cho đội ngũ bán hàng của bạn.

– Phân tích: Đây là chiến lược cuối cùng trong 3 chiến lược Inbound marketing. Sau khi bạn hấp dẫn được mọi người đến website bằng blog, truyền thông xã hội và SEO, sau khi bạn đã chuyển đổi những người truy cập mới thành khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết, bạn cần phân tích mô hình bán hàng và chiến lược marketing của mình để tìm ra được những cách làm tốt nhất.

Ưu điểm của Inbound marketing

Inbound Marketing đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có nguồn nhân lực và ngân sách hạn chế:

– Sử dụng Inbound marketing mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp hơn so với marketing truyền thống.

– Đạt được lợi ích bền vững, xây dựng được mạng lưới khách hàng thường xuyên và rộng lớn.

– Tăng khả năng nhận diện thương hiệu, xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt.

– Cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng khiến họ hào hứng hơn với sản phẩm của doanh nghiệp.

– Hướng đến đúng đối tượng mục tiêu, tăng khả năng chốt sale…

Xem Add là gì? Add có ý nghĩa gì trên Facebook? Giải nghĩa

Thuật ngữ Inbound trong các lĩnh vực khác.

*

Thuật ngữ Inbound trong các lĩnh vực khác

Inbound Logistic.

Inbound logistics là tập trung chủ yếu vào việc mua và sắp xếp vận chuyển sản phẩm, nguyên liệu thô và hàng tồn kho thành phẩm từ nhà cung cấp đến nhà kho hoặc nhà máy sản xuất. Nó đảm bảo đầy đủ các yếu tố đầu vào cho sản xuất nhằm giúp cho sản xuất diễn ra thuận lợi với chi phí thấp nhất, đồng thời ít rủi ro và có hiệu quả. Outbound logistic là hoạt động lưu trữ và phân phối sản phẩm đến nơi nhận, là quá trình sau của Inbound logistic.

Inbound sales.

Inbound sale là quá trình khai thác chi tiết thông tin khách hàng. Những thông tin về nhu cầu hoặc tìm hiểu nhu cầu mua của khách hàng, kể cả mục tiêu mua hàng của các khách hàng.

Inbound sale không chỉ là bán sản phẩm mà còn bán những giá trị lợi ích cho khách hàng. Hoạt động inbound sale bao gồm việc trao đổi thông tin, tư vấn trước, trong và sau khi bán hàng. Đưa ra những giải pháp giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ.

Inbound call.

Inbound call là một cuộc gọi đến từ một nguồn bên ngoài. Thông thường, một khách hàng tiềm năng hoặc một khách hàng thân thiết gọi cho bạn với một mục đích cụ thể như đặt câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, giải quyết một vấn đề, thắc mắc hoặc đơn giản họ chỉ muốn biết tình trạng của đơn hàng của mình.

Inbound link.

Inbound link là một liên kết từ một website khác tới website của bạn. Nó giúp cho trang web của bạn nhận được nhiều lượt truy cập hơn, xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Inbound link còn được gọi là backlink, incoming link, inlink, và inward link. Inbound link sẽ rất tốt cho web của bạn nếu trang bạn đặt link có uy tín và lượng truy cập lớn, khi đó các truy cập vào trang web mà bạn đặt Inbound link sẽ liên kết trở về web của bạn, góp phần tăng thứ hạng cho website của bạn.Trước khi sự xuất hiện của công cụ tìm kiếm, Inbound link có vai trò như là biện pháp chính để điều hướng website, giờ đây thì nó rất có ý nghĩa trong SEO.

Xem thêm: Hạt Lanh ( Flax Seed Là Gì ? Hạt Lanh (Tên Tiếng Anh Là Flaxseed), Là

Chúng ta đã tìm hiểu về thuật ngữ Inbound trong các lĩnh vực như du lịch, marketing, logistic…Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho các bạn.

Related Posts