Topping Là Gì ? Khám Phá Các Loại Topping Trong Trà Sữa Nghề Bếp

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích ẩm thực, đặc biệt là tín đồ trà sữa thì chắc hẳn đã từng nghe đến topping rồi phải không nào? Vậy topping là gì? Topping có tác dụng gì đối với món trà sữa? Topping chỉ có một hay nhiều loại khác nhau? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thì hãy theo chân mister-map.com để tìm kiểu về topping và các loại topping trà sữa được yêu thích nhất nhé!

*

Topping là gì? Hãy cùng khám phá nhé!

Topping là gì?

Nội Dung

1 Topping là gì?2 Khám phá các loại topping trà sữa2.1 Các loại thạch2.1.1 Hạt thủy tinh2.1.2 Thạch pudding

Trong ẩm thực, topping là từ dùng để chỉ những loại thức ăn được đặt trên một loại thức ăn khác. Đối với món trà sữa, topping là tên gọi chung của các loại thức ăn kèm được cho vào ly trà sữa ăn kèm như: trân châu, thạch, pudding, bánh flan…

Khám phá các loại topping trà sữa

Topping trà sữa rất đang dạng, các loại topping có thể làm từ trái cây, bột, đường, sữa… với màu sắc và hương vị khác nhau. Dưới đây là một số loại topping trà sữa được nhiều người yêu thích.

Đang xem: Topping là gì

Trân châu đen

Trân châu đen là loại topping truyền thống được ra đời sớm nhất trong các loại topping. Trân châu đen được làm từ bột sắn, hình tròn, nhỏ hơn viên bi, vị dai dai. Để thêm phần hấp dẫn, trân châu đen được pha trộn với nhiều nguyên liệu khác như: cà phê, ca cao, hương đào… để tạo nên các loại chân trâu đa dạng về màu sắc và hương vị. Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại topping nhưng với hương vị dai ngon đặc trưng, dễ ăn, trân châu đen vẫn chiếm được cảm tình đặc biệt của các các thực khách khi lựa chọn topping cho trà sữa.

*

Chân châu được biến tấu với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau

Các loại thạch

Ngoài các loại thạch trái cây truyền thống, ngày nay, các loại thạch được biến tấu đa dạng với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau như: thạch con cá, thạch trứng… Thạch có vị giòn ngọt đặc trưng, màu sắc vô cùng sặc sỡ, khi ăn đem lại cảm giác thích thú khó tả.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Và Sử Dụng Unless Và Otherwise Là Gì, Vietgle Tra Từ

*

Thạch được làm sẵn

Bên cạnh các loại thạch được sản xuất công nghiệp, các quán trà sữa còn phụ vụ các món thạch tự làm như: thạch củ năng, thạch khoai môn, thạch dừa, thạch phô mai… đem đến nhiều lựa chọn cho đông đảo khách hàng.

*

Thạch phô mai tự làm

Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh có màu sắc sặc sỡ, là sự kết hợp giữa gốc calcium và chiết xuất rong biển. Hạt thủy tinh nhìn bề ngoài dễ bị nhầm lẫn với trân châu nhưng ăn vào sẽ thấy hoàn toàn khác. Nếu trân châu có vị dai dai, đem lại cảm giác nhai thích thú thì hạt thủy tinh lại có lớp vỏ mỏng, cắn nhẹ vào sẽ chảy nước ra ngay (nước bên trong có nhiều vị khác nhau như cam, xoài, dâu…).

Xem thêm: Beautiful Girl, China, Vietnam, Gai Xinh 18+ +, Gai Xinh 18

*

Hạt thủy tinh thường bị nhầm lẫn với trân châu

Thạch pudding

Thạch pudding được làm từ nguyên liệu chính là bột plan trứng, mỗi chiếc thạch khá to và thường phải dùng muỗng để ăn. Điểm hấp dẫn của thạch pudding là lớp thạch mềm mịn sẽ từ từ tan trong miệng chứ không cần nhai. Các loại pudding tiêu biểu phải kể đến là: pudding dâu, pudding đậu đỏ, pudding trứng…

*

Thạch pudding

Ngoài trân châu, thạch, hạt thủy tinh, pudding, trà sữa còn có rất nhiều loại topping khác như: bánh flan, hạt đậu đỏ, hạt chai dẻo, khúc bạch, bánh mochi… Mỗi loại topping khác nhau đều đem đến những hương vị khác nhau, giúp món trà sữa trở nên hấp dẫn và đầy thú vị.

Related Posts