The Top Line Là Gì ? Nghĩa Của Từ Top Line Trong Tiếng Việt Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

*

Nếu bạn làm việc trong kinh doanh hoặc đầu tư, bạn có thể nghe ai đó nói đến một cái gì đó như là “http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpgdòng trên cùng”http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpg hoặc “http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpgdòng dưới cùng”http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpg. Các thuật ngữ này có nghĩa là gì? Dòng trên cùng khác biệt so với điểm mấu chốt và tại sao bạn, hoặc bất cứ ai khác, phải quan tâm? Sớm hay muộn, bạn sẽ cần biết câu trả lời cho những câu hỏi đó, đặc biệt nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống vì vậy cũng có thể ngay lúc này.

Đang xem: Top line là gì

Rất nhiều người đã thích sự giàu có để mất tất cả bởi vì họ không hiểu rằng hai người không cần thiết phải di chuyển song song và trong đa số trường hợp, thành công bền vững đòi hỏi phải làm chủ cả hai.

Hãy để tôi hướng dẫn bạn qua một giới thiệu ngắn gọn về cả hai khái niệm và chia nhỏ cho bạn cách chúng khác nhau.

Nếu bạn đọc bài học từng bước dạy bạn cách phân tích một báo cáo kết quả kinh doanh, bạn có thể nhớ lại rằng mỗi báo cáo về thu nhập, hoặc Lợi nhuận và Lỗ hổng hoặc P & L như đôi khi chúng được biết, được chia thành các phần. Ở trên cùng, bạn bắt đầu với doanh số bán hàng hoặc doanh thu, thường đề cập đến tiền mà một công ty tạo ra bằng cách cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ cho khách hàng của mình. Khi bạn đi sâu vào báo cáo kết quả kinh doanh, các khoản tiền khác nhau sẽ được rút ra hoặc, trong một số trường hợp, bổ sung, để phản ánh các loại chi phí hoặc thu nhập khác nhau.

– Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy một con số được gọi là thu nhập ròng áp dụng cho cổ phiếu phổ thông, đó là lợi nhuận mà cổ đông có quyền hưởng sau khi sao lưu những thứ như chi phí, chi phí lãi vay, thuế, cổ phần thiểu số, vv Đó là con số được sử dụng để tính toán một cái gì đó được gọi là thu nhập cơ bản và pha loãng trên mỗi cổ phiếu.

Khi bạn nghe người nào đó tham khảo dòng trên, họ

thường

đề cập đến doanh số bán hàng hoặc doanh thu ròng (sau đó là doanh thu được điều chỉnh cho một số mặt hàng nhất định). Ví dụ: nếu bạn sở hữu một thương hiệu Cinnabon, dòng tiền sẽ là bao nhiêu tiền bạn mang ra từ việc bán quế quế và tách cà phê. Nếu bạn nghe ai đó đề cập đến dòng dưới cùng, chúng thường

đề cập tới thu nhập ròng áp dụng đối với cổ phần phổ thông (mặc dù một số chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ sử dụng nó để tham khảo thu nhập từ hoạt động trước thuế để làm rõ bối cảnh). Ví dụ, nếu bạn nghe một nhà đầu tư nói về những kết quả cuối cùng tại một công ty như Colgate-Palmolive, họ đang nói đến lợi nhuận sau thuế thực tế. Ngoài ra, có một số thuật ngữ khác và các khái niệm về lợi nhuận bạn nên biết nếu bạn thực sự muốn cảm thấy thoải mái với loại điều này. Một minh hoạ: Khi một nhà điều hành, nhà phân tích, nhà đầu tư, hay chủ doanh nghiệp nói về lợi nhuận, họ có thể đề cập đến một trong ba loại lợi nhuận khác nhau: Lợi nhuận gộp – Lợi nhuận gộp là tổng doanh thu trừ chi phí hàng hoá bán ra.Bạn có thể đọc thêm về lợi nhuận gộp ở đây. Lợi nhuận hoạt động

– Lợi nhuận hoạt động là tổng thu nhập trước thuế của một doanh nghiệp từ hoạt động kinh doanh mà công ty đó đang tham gia. Điều này được tính bằng cách lấy lợi nhuận gộp và bỏ ra những thứ thuộc một loại được gọi là bán, chung, và chi phí hành chính. Bạn có thể đọc thêm về hoạt động lợi nhuận ở đây.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Kiếm Card Điện Thoại Online Trên Điện Thoại Uy Tín Nhất

Lợi nhuận ròng – Đây là lợi nhuận sau khi tất cả các chi phí, thuế, lãi suất, và các chi phí khác đã được thanh toán, khấu hao ước tính và đóng sách. Bạn có thể đọc thêm về lợi nhuận ròng ở đây. Hơn nữa, khi một người đề cập đến lợi nhuận gộp, lợi nhuận hoạt động, hoặc lợi nhuận ròng, họ có thể đề cập đến con số thực tế thể hiện bằng một loại tiền nhất định (ví dụ: “http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpgĐiểm mấu chốt trong năm Chúng tôi kiếm được 1 triệu đô la lợi nhuận “http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpg) hoặc họ có thể đề cập đến một tỷ lệ tài chính tương đối được gọi là biên lợi nhuận. Cụ thể, họ có thể đề cập đến biên lợi nhuận gộp, tỷ suất lợi nhuận hoạt động và biên lợi nhuận ròng, cho biết doanh thu của từng loại lợi nhuận đó sẽ được so sánh với tổng doanh thu. Các chủ đề này cũng được thảo luận trong các liên kết gắn liền với mỗi điểm bullet trong đoạn trước nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng. Sau khi bạn có con số trên cùng và con số dưới cùng, bạn có thể đi thêm một bước nữa và bắt đầu sử dụng các kết quả đó để thực hiện một số công việc cơ bản định giá cho các công ty khác nhau. Trước đó, tôi đã cập nhật một bài viết cũ hơn được gọi là Công thức bí mật của Peter Lynch để đánh giá sự tăng trưởng của chứng khoán , trong đó có ba bội số định giá khác nhau mà một người có thể sử dụng để thử và so sánh “http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpgđắt tiền”http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpg của một công ty với một công ty khác , ít nhất là trên cơ sở lần đầu tiên vượt qua. Ba chỉ số bao gồm trong bài viết đó là tỷ số p / e, cho biết công ty có liên quan đến thu nhập ròng của nó cao như thế nào, tỷ lệ PEG, cố gắng điều chỉnh tỷ lệ p / e cho tăng trưởng trong lợi nhuận cơ bản , và tỷ lệ PEG được điều chỉnh theo tỷ lệ cổ tức, thậm chí còn tăng thêm một bước so với nỗ lực không chỉ trong tăng trưởng, mà còn là thu nhập từ cổ tức vì vai trò của nó trong việc tạo ra lợi nhuận hoàn toàn.

Hãy coi chừng một loại “http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpglợi nhuận”http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpg nhất định EBITDA

EBITDA là thu nhập trước lãi, thuế, khấu hao và khấu trừ. Về bản chất, đó là số tiền phải trả khi công ty không phải trả lãi, thuế, khấu hao và khấu trừ. Bây giờ bạn nên tự hỏi mình: “http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpgLàm thế nào bạn có thể bỏ qua những chi phí đó? Họ vẫn còn tồn tại ngay cả khi bạn giả vờ không!”http://mister-map.com/top-line-la-gi/imager_2_18679_700.jpg

Chính xác. Đây là một loại như giả vờ rằng bạn trả lãi trên thẻ tín dụng, thuế thu nhập và khấu hao xe của bạn không phải là chi phí thực cho bạn. Theo các tiêu chuẩn EBITDA, chúng không tồn tại. Nếu bạn không thể nói, mặc dù bạn sẽ nghe nhiều chuyên gia nói về con số này, đó là một trong những con số vô giá trị, lừa dối và vô nghĩa nhất có sẵn.Hầu hết các nhà đầu tư được phục vụ tốt nhất bằng cách hoàn toàn không quan tâm đến nó. Những điều cần lưu ý về lợi nhuận trên cùng và dòng dưới cùng Cho dù bạn là nhà đầu tư, quản lý, người cho vay, hoặc chủ doanh nghiệp, có một vài điều bạn cần nhớ về dòng tiền đầu và con số lợi nhuận cuối cùng .

Thứ nhất, doanh nghiệp có thể tăng doanh thu (giảm doanh thu) đồng thời giảm doanh thu (thu nhập thuần). Không phải tất cả doanh thu đều mang lại lợi nhuận. Có những công ty đã bị phá sản vì doanh thu của họ tăng quá nhanh.

Thứ hai, doanh nghiệp có thể giảm doanh thu (doanh thu) trong khi tăng lợi nhuận (thu nhập thuần). Thông qua việc cắt giảm chi phí, tự động hóa và thay đổi cơ cấu trong kinh doanh, một số công ty nhất định có thể đầu tư tiền bạc ngay cả trong các ngành và ngành đang suy giảm, làm cho cổ đông của họ trở nên phong phú.

Xem thêm: How To “Hack” Android Games Without Root Access, 190 Hack Mobile Game Ideas

Thứ ba, hãy nhớ rằng, nói chung, tình huống lý tưởng là một trong số đó dòng đầu và điểm mấu chốt đang tăng lên. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều có cái gọi là đòn bẩy hoạt động được xây dựng trong đó. Tôi đã nói về điều này một chút khi tôi dạy bạn về một thứ được gọi là tỷ lệ bao phủ lợi ích, nhưng về cơ bản, có một mức chi phí nhất định trong kinh doanh – tiền thuê, biên chế cho nhân viên, giữ ánh sáng và nước chạy – ăn nhiều lợi nhuận dưới một con số hàng đầu nhất định. Một khi điều này được vượt qua, một tỷ lệ rất lớn của doanh số bán hàng bổ sung trên dòng ma thuật thả thẳng đến dòng dưới cùng. Những doanh số gia tăng, nói cách khác, có lợi hơn rất nhiều. Một nhà đầu tư thông minh có thể kiếm được nhiều tiền mua vào một doanh nghiệp xấu là về để quay vòng, trong thực tế khai thác thực tế là một sự gia tăng % trong dòng đầu có thể dẫn đến sự gia tăng <10x>% ở phía dưới hàng.

Related Posts