Luyện Thi Toefl Junior Là Gì ? Toefl Junior Là Gì

Hệ thống bài thi Toefl nói chung và Toefl Junior nói riêng ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo các teen và phụ huynh. Trong bài viết này, mister-map.com sẽgiới thiệu tường tận về bài thi TOEFL Junior, về cuộc thi Toefl Junior Challenge cùng các sách và bộ đề luyện thi Toefl Junior tốt nhất.

Đang xem: Toefl junior là gì

Mục lục bài viết

Nội dung từng bài thi của Toefl JuniorPhiếu điểmCuộc thiTOEFL Challenge hàng nămBộ đề luyện thi Toefl Junior

Bài thi TOEFL Junior là gì?

TOEFL Juniorlà bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh THCS vàđầu THPT.

Trong khi bài thi TOEFL ở cấp độ đại học của ETS hiện đang là một trong những tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh trên toàn thế giới, bài thi TOEFL Junior lại có vai trò đo lường mức độ mà học sinh trung học cơ sở hoặc học sinh đầu trung học phổ thông đạt được đối với kỹ năng tiếng Anh học thuật (academic English) và tiếng Anh thường thức (social English) tiêu biểu cho môi trường giảng dạy bằng tiếng Anh.

*

Bài thi TOEFL Junior:

cung cấp cho phụ huynh, học sinh và giáo viên những thông tin khách quan về sự tiến bộ của học sinh trong việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh theo thời gian.phục vụ như một công cụ đo lường giúp hỗ trợ việc phân loại trình độ đầu vào của học sinh trong các chương trình đào tạo tiếng Anh.đánh giá kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở giai đoạn đang phát triển của trẻ để chuẩn bị cho việc học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh trong tương lai.cung cấp các thông tin hữu ích phục vụ cho mục đích giảng dạy

TOEFL Juniormang tính kế thừa và nằm trong hệ thống “Gia đình TOEFL” gồm TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học),TOEFL Junior(dành cho học sinh phổ thông), TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT có định hướng du học),TOEFL ITP(dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp Tú tài hoặc cử nhân chuyển tiếp, học cao học trong nước) …

*

Cấu trúc bài thiTOEFL Junior

Bài thi TOEFL Junior là bài thi trên giấy bao gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần — Nghe hiểu, Ngữ pháp và từ vựng, và Đọc hiểu.

Mỗi phần bao gồm 42 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án lựa chọn, tổng thời gian làm bài thi là 1 tiếng 55 phút.

Một số câu hỏi trong bài thi có thể không được tính vào điểm của phần thi đó hoặc tổng điểm. Đối với những câu hỏi được tính điểm, mỗi câu trả lời đúng đều được tính điểm ngang nhau. Bảng dưới đây tóm tắt cấu trúc bài thi.

*

Nội dung từng bài thi của Toefl Junior

Bài thiNghe hiểu đánh giá khả năng nghe và hiểu tiếng Anh sử dụng trong cuộc sống thường nhật và trong môi trường học tập của thí sinh.Bài thiNgữ pháp và từ vựng đánh giá mức độ thông thạo của thí sinh đối với các kỹ năng tiếng Anh quan trọng như ngữ pháp và từ vựng sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể.Bài thiĐọc hiểu đánh giá khả năng đọc và hiểu các văn bản học thuật và phi học thuật bằng tiếng Anh.

1. Bài thi Nghe hiểu (Listening)

Phần thi Nghe hiểu kiểm tra khả năng nghe những đoạn tiếng Anh giao tiếp thường nhật và học thuật.Phần thi có 42 câu hỏi.Thí sinh được yêu cầu trả lời câu hỏi về các cuộc hội thoại và trò chuyện bằng tiếng Anh phát trong đoạn CD ghi âm.Thời gian làm bài thi cho phần này là khoảng 40 phút.Thí sinh chỉ được nghe một lần duy nhất.Các dạng bài ngheDạng bài nghe đầu tiên là cuộc trò chuyện giữa một giáo viên hoặc cán bộ nhà trường với học sinh. Sau mỗi cuộc trò chuyện sẽ là một câu hỏi. Thí sinh được yêu cầu chọn câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi và tô đáp án tương ứng trên phiếu trả lời.Dạng bài nghe thứ hai bao gồm các cuộc hội thoại ngắn. Sau mỗi một cuộc hội thoại sẽ có 3 câu hỏi hoặc nhiều hơn. Thí sinh sẽ được yêu cầu chọn câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi và tô vào đáp án tương ứng trên phiếu trả lời.Dạng câu hỏi thứ ba sẽ là cuộc trò chuyện hoặc thảo luận về các chủ đề học thuật. Sau mỗi cuộc trò chuyện hay thảo luận sẽ có bốn câu hỏi hoặc nhiều hơn. Thí sinh sẽ được yêu cầu chọn câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi và tô vào ô tương ứng trên phiếu trả lời.

2. Bài thi Ngữ pháp và từ vựng (Language form and meaning)

Phần Ngữ pháp và từ vựng đánh giá mức độ thông thạo của thí sinh đối với các kĩ năng tiếng Anh quan trọng như ngữ pháp và từ vựng sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể.Phần này bao gồm 42 câu hỏi. Trong mỗi câu hỏi sẽ có một ô chứa bốn lựa chọn khác nhau.Thí sinh sẽ được yêu cầu chọn đáp án chính xác nhất để hoàn thành câu hội thoại.Thời gian làm bài cho phần này là 25 phút.

3. Bài thi Đọc hiểu (Reading)

Phần Đọc hiểu đánh giá trình độ đọc và hiểu các văn bản học thuật và phi học thuật bằng tiếng Anh của thí sinh.Phần Đọc hiểu có 42 câu hỏi và thời gian làm bài là 50 phút.Sau khi đọc xong mỗi đoạn văn, thí sinh sẽ đọc những câu hỏi về đoạn văn đó, mỗi câu hỏi sẽ có bốn lựa chọn đáp án khác nhau.Thí sinh sẽ chọn đáp án chính xác nhất.

Phiếu điểm

Phiếu điểm TOEFL Junior cung cấp những thông tin sau:Mức điểm tổng quát, đi kèm mô tả năng lực tổng quát của thí sinhTổng số điểm của từng phần thi Nghe hiểu, Từ vựng và Ngữ pháp, Đọc hiểuMô tả năng lực tiếng Anh điển hình cho mức điểm mà thí sinh đạt được, giúp thí sinh xác định điểm mạnh và điểm cần cải thiện

Điểm số được chấp nhận

ETS không đưa ra mức điểm Đỗ/Trượt cố định cho bài thi TOEFL Junior. Mỗi trường tự đưa ra yêu cầu về điểm số cho học sinh của mình khi xét tuyển.

Diễn giải điểm số

Điểm số của bài thi TOEFL Junior được xác định bởi số lượng các câu hỏi mà thí sinh trả lời đúng. Một số câu hỏi trong bài thi có thể không được tính vào điểm của phần thi đó hoặc tổng điểm.

Đối với những câu hỏi được tính điểm, mỗi câu trả lời đúng được tính điểm ngang nhau. Số lượng các câu trả lời đúng của mỗi phần được quy đổi sang điểm số nằm trong dải điểm từ 200 đến 300, với khoảng cách giữa hai điểm số liên tiếp là 5 đơn vị. Tổng số điểm của ba phần dao động từ 600 – 900 và khoảng cách giữa hai điểm số liên tiếp cũng là 5 đơn vị.

*

Diễn giải mức điểm tổng quát

Bảng dưới đây cho thấy các mức điểm tổng quát, tổng số điểm, mô tả năng lực tổng quát và trình độ CEFR tương ứng của bài thi TOEFL Junior. Phần Mô tả năng lực tổng quát phản ánh năng lực yêu cầu đối với học sinh trung học cơ sở tại các trường giảng dạy bằng tiếng Anh và được sử dụng để xác định trình độ của học sinh theo khung CEFR.

Xem thêm: Fallout 3: Game Of The Year Edition On Steam, Fallout 3 For Pc Reviews

*

Mô tả cụ thểnăng lực của thí sinh thông qua điểm số của từng phần:

Để biết điểm số của từng bài thi Đọc, Nghe, Ngữ phápcho biết điều gì về năng lực sử dụng tiếng Anh của thí sinh, hãy xem tạiChi tiết cấu trúc và đề ôn thi Toefl Junior

Toefl Junior và khung Tham chiếu Chung Châu Âu CEFR

Điểm từng phần của thísinh sẽ được quy đổi sangKhung Tham chiếu Chung Châu Âu (CEFR)để giúp thí sinh hiểu ý nghĩa của điểm số đạt được. Điểm bài thi TOEFL Junior cho phép thí sinh xác định trình độ của mình trên một quy chuẩn mang tính toàn cầu.

*

Cuộc thiTOEFL Challenge hàng năm

Giới thiệu

Cuộc thi TOEFL Junior Challenge là cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc THCS. Cuộc thi sử dụng các bài thi quốc tế là TOEFL Junior và TOEFL ITP của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để làm tiêu chuẩn đánh giá các thí sinh tham dự. Sau cuộc thi, các thí sinh được cấp Phiếu điểm có giá trị toàn cầu công nhận năng lực sử dụng tiếng Anh của người tham dự.

Đơn vị tổ chức

Cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge được tổ chức bởi IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam.

Đối tượng dự thi

– Học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 9 đăng ký trên tinh thần tự nguyện.

– Các thí sinh đạt một trong các điều kiện sau sẽ không tham dự Vòng Sơ loại (Vòng 1) mà được đặc cách vào thẳng Vòng Chung kết Thành phố (Vòng 2):

Điều kiện 1:Thí sinh đã dự thi Vòng 1 cuộc thi TOEFL Junior Challenge các năm trước và đạt từ 70/100 điểm trở lên.Điều kiện 2:Thí sinh đã sở hữu phiếu điểm TOEFL Junior đạt từ 655/900 điểm trở lên. Phiếu điểm TOEFL Junior xét đặc cách phải còn hiệu lực tính đến ngày đăng kí dự thi.Điều kiện 3:Thí sinh đã sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary Step 2 đạt từ 3 Huy hiệu trở lên cho mỗi kỹ năng. Phiếu điểm TOEFL Primary xét đặc cách phải còn hiệu lực tính đến ngày đăng kí dự thi.

Lịch trình và nội dung tổ chức cuộc thi TOEFL Junior Challenge hàng năm

Vòng thi

Vòng Sơ loại(dự kiến): tháng10

Vòng Chung kết Thành phố (dự kiến):tháng 12

Vòng Chung kết Quốc gia (dự kiến):tháng 3

Tổng kết và trao giải(dự kiến):Tháng 4

Nội dung thi

Thi tiếng Anh sơ loại (trên giấy)

Thi bài thi TOEFL Junior (trên giấy)

Thi bài thi TOEFL ITP (trên giấy)

Địa điểm

Tại các trường đăng cai địa điểm

Theo thông báo của BTC

Nội dung chi tiết các vòng thi

1. Vòng Sơ loại (Vòng 1):Cấu trúc bài thi: Gồm 42 câu, thi trong vòng 50 phút;Hình thức thi: Thi trên giấy;Lệ phí thi: BTC hỗ trợ 100% lệ phí thi;Kết quả: Kết quả của Vòng 1 sẽ được thông báo dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức.2. Vòng Chung kết Thành phố (Vòng 2):Cẩu trúc bài thi: Gồm 126 câu, thi trong vòng 115 phútHình thức thi: Thi trên giấy.Đối tượng dự thi:Thí sinh tham gia Vòng 1 đạt 50/100 điểm trở lên, hoặc;Thí sinh đủ điều kiện miễn thi Vòng 1 đã nêu tại mục 2.Lệ phí lấy Phiếu điểm Quốc tế: 690.000 VND/thí sinhKết quả: Kết quả của Vòng 2 sẽ được thông báo dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức.

Tất cả các thí sinh tham dự Vòng 2 đều được nhận Phiếu điểm TOEFL Junior có giá trị quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp sau 15 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức. BTC sẽ công bố cách thức nhận Phiếu điểm trên website của BTC.

3. Vòng Chung kết Quốc gia (Vòng 3): Thi bài thi TOEFL ITPCấu trúc bài thi: Gồm 140 câu hỏi, thi trong 115 phút (không kể thời gian làm thủ tục);Hình thức thi: Thi trên giấy;Đối tượng dự thi: 50 thí sinh có kết quả cao nhất Vòng 2 sẽ được BTC gửi thông báo đến nhà trường, thông báo danh sách trên website của BTC, email và SMS cho phụ huynh mời thí sinh tham dự Vòng 3 – Vòng Chung kết Quốc gia.Lệ phí thi: BTC tài trợ 100% lệ phí thi;Kết quả của Vòng 3 sẽ được thông báo dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức.

Có lẽ chính việc một số trường có thể sử dụng kết quả thiTOEFL Challengelàm căn cứ xét tuyển (ví dụ như trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành:tuyển thẳng vào lớp 6 các HS có chứng chỉ TOEFL Primary đạt điểm tối đa 115/115 ở cả 2 kĩ năng nghe và đọc, tuyển thằng vào lớp 10 các HS có chứng chỉ TOEFL Junior đạt 895 điểm trở lên) đã giúp cuộc thi này ngày càng trở nênphổ biến. Vì vậy ngày càng có nhiều cha mẹ học sinh tìm kiếm tài liệu luyện thiTOEFL Junior. Dưới đây mister-map.com sẽ giới thiệu tiếp các sách và bộ đề luyện thi Toefl Junior.

Các sách luyện thi Toefl Junior

Bạn có thể mua các sách ôn thi TOEFL Junior có bản quyền, gồm sách in và đĩa CD ghi các file nghe đi kèm, tại cách nhà sáchTiki.vn,Fahasa.com.Cả 2 trang bán sách online uy tín trên đều có rất nhiều đầu sáchTOEFL Primary,TOEFL Junior, …, chiết khấu khoảng 10-20+% so với giá bìa. Dưới đây là hai bộ sách được sử dụng phổ biến nhất:

Bộ Master Toefl Junior gồm 3 level (từ A2 tới B2, tìm hiểu thêm về khung CEFR để biết về các level này), mỗi level có 03 cuốn tương ứng với 03 bài thi. Rất hữu ích để học sinh học và thực hành phương pháp tìm câu trả lời cho từng dạng câu hỏi trong từng bài thi.

Xem thêm: Card Đồ Họa Intel Uhd Graphics 620 Đánh Giá, Đồ Họa Ra Sao

Bộ Perfect Toefl Junior gồm 03 cuốn, mỗi cuốn có 03 đề thi thử. Mỗi đề thi thử gồm đầu đủ 3 bài thi theo chuẩn của ETS.

Ngoài hai bộ sách trên, nếu còn thời gian, học sinh có thể “cày” thêm một số bộ Toefl Junior gồm 05 cuốn, hình bìa một cuốn trong bộ này như sau:

Bộ đề luyện thi Toefl Junior

Để làm quen với bài thi và câu hỏi mẫu của Toefl Junior, các thí sinh có thể tìm hiểu tại đây:

1.Đề thi mẫu cho Toefl Junior của ETS

2. Một số câu hỏi mẫu cho phần thi Reading của Toefl Junior: trên trangExamEnglish, hoặc ngay tại đây:

Toefl Junior Sample Reading Passage 1

Toefl Junior Sample Reading Passage 2

Để ôn luyện kĩ càng chuẩn bị tham gia bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức theo Toefl Junior, thì bộ đề lớn nhất mà các thí sinh có thể truy cập online 24×7 chính là hệ thống đề thi tại chuyên mục Luyện thi Toefl Junior của mister-map.com. Tại chuyên mục này, các em có thể tập luyện với các bài thi mẫu cho từng kỹ năng theo đúng cấu trúc chuẩn của ETS:

Các đề thi Toefl Junior – bài thi Reading

Bài thi thử Toefl Junior – Reading số 1
Bài thi thử Toefl Junior – Reading số 2
Bài thi thử Toefl Junior – Reading số 3
Bài thi thử Toefl Junior – Reading số 4
Bài thi thử Toefl Junior – Reading số 5

Bài thi Toefl Junior – Listening số 1

Bài thi Toefl Junior – Listening số 2

Bài thi Toefl Junior – Listening số 3

Ngoài các đề thi thử miễn phí, mister-map.com còn có các tính năng giúp bạn ôn luyện Vững từng dạng bài, Chắc từng chủ điểm cần biết cho Toefl Junior. Rất có ích cho bạn nào muốn hướng tới đích đạt điểm tối đa, hãy khám phá!

Luyện thi Toefl Junior tại mister-map.com

Related Posts