to có nghĩa là gì

6 TỪ TIẾNG ANH KHÔNG CÓ Ý NGHĨA

Available in 31 languages:

Algérie 6 expressions d”anglais britannique insolites, atypiques Belgique 6 expressions d”anglais britannique insolites, atypiques Brasil 6 frases do inglês britânico que não fazem sentido Canada (Français) 6 expressions d”anglais britannique insolites, atypiques Česká republika Britské fráze, které nedávají smysl Chile 6 frases en inglés británico que no tienen ningún sentido Colombia 6 Frases en inglés británico que no tienen ningún sentido Danmark 6 britisk-engelske udtryk, der ikke giver mening Deutschland 6 bizarre britische Redewendungen erklärt Ecuador 6 FRASES EN INGLÉS BRITÁNICO QUE NO TIENEN NINGÚN SENTIDO España 6 FRASES EN INGLÉS BRITÁNICO QUE NO TIENEN NINGÚN SENTIDO France 6 expressions d’anglais britannique insolites, atypiques Italia 6 frasi in inglese britannico che non hanno senso Luxembourg (Français) 6 expressions d”anglais britannique insolites, atypiques México 6 Frases en inglés británico que no tienen ningún sentido Nederland 6 Britse uitdrukkingen die nergens op slaan Norge 6 engelske uttrykk som ikke gir noen mening Österreich 6 bizarre britischen Redewendungen erklärt Panamá 6 FRASES EN INGLÉS BRITÁNICO QUE NO TIENEN NINGÚN SENTIDO Polska 6 brytyjskich zwrotów, które nie mają sensu Portugal 6 Expressões Inglesas que não fazem qualquer sentido Schweiz (Deutsch) 6 bizarre britischen Redewendungen erklärt Suisse (Français) 6 expressions d”anglais britannique insolites, atypiques Suomi 6 kummastusta herättävää brittienglannin sanontaa Sverige 6 märkliga fraser på engelska Svizzera 6 frasi in inglese britannico che non hanno senso Tunisia 6 expressions d”anglais britannique insolites, atypiques Venezuela 6 FRASES EN INGLÉS BRITÁNICO QUE NO TIENEN NINGÚN SENTIDO Қазақстан 6 английских фраз Россия 6 нелепых фраз из британского английского Global Site – English 6 British English phrases that make no sense

Đang xem: To có nghĩa là gì

Share

Strop. Codswallop. Knackered. Giống như hình ảnh một chiếc ghế trên phố ở trên (không, chúng tôi cũng không hiểu thành như vậy), người Anh chúng tôi đôi khi nói những điều kỳ lạ – thường là vì chúng đã được phát triển từ rất, rất (rất nhiều) phương ngữ địa phương khác nhau tồn tại trên khắp nước Anh (hay lịch sử rất dài và kỳ lạ của ngôn ngữ Tiếng Anh ). Thật không may, điều đó chẳng ích gì nếu bạn đang học Tiếng Anh ở nước Anh và không thể hiểu được một nửa những gì mà mọi người đang nói!

Hiểu được điều này, tôi nghĩ rằng đã đến lúc làm rõ một số cụm từ Anh – Anh kỳ lạ nhất mà bạn sẽ nghe thấy và giải thích chúng thực sự có nghĩa gì. Không cần cảm ơn tôi đâu.

1. “DON’T GET STROPPY!” HAY “DON’T GET IN A STROP!”

Nó có nghĩa là: Đừng giận dữ hay tỏ ra thô lỗ về thứ gì đó mà bạn không thích. Chúng tôi chắc chắn về nguồn gốc của cụm từ này, nhưng nó có thể được phát triển từ từ obsteperous có nghĩa là ‘ồn ào và khó kiểm soát’.

2. “UP ON THE DOWNS”

Nó có nghĩa là: Từ này thực sự chẳng có ý nghĩa gì đối với những ai không đến từ nước Anh, nhưng lời giải thích thì thực sự khá đơn giản: Downs là các ngọn đồi, xuất phát từ từ tiếng Celtic là dun có cùng nghĩa. Vì vậy, khi ai đó nói rằng họ đang “up on the downs” họ thực sự đang đi lên một ngọn đồi.

3. “I’M LITERALLY GOBSMACKED”

Nó có nghĩa là: Khi bạn ngạc nhiên một cách không ngờ tới và/hoặc không nói nên lời, bạn đang gobsmacked . Trong từ lóng Tiếng Anh, gob có nghĩa là miệng – vì vậy gobsmacked theo nghĩa đen có nghĩa là ai đó tát vào miệng bạn và bạn bị sốc vì điều đó. Có thể nói là tôi đang gobsmacked với khái niệm này vì nó thực quá kỳ lạ.

4. “STOP WAFFLING”

Nó có nghĩa là: Nếu một ai đó không ngừng nói về điều gì đó, bạn có thể nói họ hãy dừng “waffling” (nói dông dài). Thật không may điều này có nghĩa là họ chỉ tiếp tục dông dài (thật xấu hổ). Nó có thể bắt đầu với từ waff có nghĩa là yap (tiếng càu nhàu) hay yelp (kêu rú) trong Tiếng Anh thông tục.

5. “BITS AND BOBS”

Nó có nghĩa là: Những điều khác nhau, thường là những vật nhỏ. Đó là một trong những cách nói linh hoạt có thể có nghĩa là rất nhiều đồ vật phụ thuộc vào ngữ cảnh: vì vậy bạn có thể nói “ I’m going to the supermarket to buy some bits and bobs for dinner” (Tôi đang tới siêu thị để mua vài món đồ chuẩn bị bữa tối) hoặc “this drawer is filled with lots of bits and bobs” (ngăn kéo này đầy những đồ lặt vặt). Nó có nghĩa là bits and pieces (đồ lặt vặt) và dùng để đề cập tới những từ Tiếng Anh cũ chỉ đồng xu ( bit và piece ).

6. “LOST THE PLOT”

Nó có nghĩa là: Từ này có thể có hai ý nghĩa: khi bạn thực sự tức giận về điều gì đó và bạn không thể kiểm soát bản thân, hoặc khi bạn trở nên phát điên một chút. Dù theo cách này, bạn đã hoàn toàn quên mất điểm chính của bối cảnh – vì vậy, giống như trong một câu chuyện không còn được kết nối với những gì mà nó đã bắt đầu như là, bạn đã lost the plot (mất trí).

Tags: Học tiếng, Anh , Tiếng Anh, Anh, Cụm từ
Các khoá học ngôn ngữ cho bạn tại Anh Tìm hiểu ngay

Xem thêm: Tải Unity 3D Full Crack Free Download Full Version, Unity 3D Pro 5 Crack Free Download Full Version

Chúng tôi mong luôn kết nối với bạn

Nhận các thông tin cập nhật nhất về du lịch, ngôn ngữ và văn hóa với bản tin của chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi bạn mỗi tháng một lần và bạn có thể chấm dứt bất cứ lúc nào.

Lưu ý: thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật Đồng thời bạn cũng có thể đọc các thông tin khác. Yes, I have read the Privacy Policy
Đăng ký

Cảm ơn

Bạn đã đăng ký thành công. Bạn sẽ sớm nghe tin từ chúng tôi!

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Grunt Là Gì – Grunt Là Gì, Nghĩa Của Từ Grunt

Nhận thông tin mới nhất về du lịch, ngôn ngữ và văn hóa trong bản tin GO Đăng ký

Related Posts