Nghĩa Của Từ From Time By Time Là Gì ? Các Từ Liên Quan Đến From Time To Time

Hầu hết trong các từ, cụm từ tiếng anh đều ở dạng đa nghĩa tùy thuộc vào từng ngữ cảnh để lựa chọn phù hợp. Một trong số đó rất ít người hiểu rõ cách phân biệt cũng như cấu trúc của cụm từ by the time. Vậy by the time là gì và có những cách giải thích ra sao? Dưới đây là một số những kiến thức cơ bản giúp bạn nắm vững được cá ý nghĩa phổ biến cũng như cách sử dụng cụm từ này.

Đang xem: Time by time là gì

By the time là gì?

Là một liên từ đa nghĩa được sử dụng phổ biến để dự đoán về khoảng thời gian giữa 2 sự kiện một bên hiện tại và một bên tương lai. By the time dịch theo nghĩa tiếng anh đó là “vào lúc đó”, “khi đó”, “lúc đó”, “ thời điểm đó”. Xét theo quá khứ thì cụm từ được hiểu theo nghĩa là một hành động đang xảy ra tại thời điểm quá khứ thì đã có một hành động khác xảy ra trước đó. 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

By the time Nancy went to his house, he had gone to the cinema with his friend.

Xem thêm: Sim Thường, Micro Sim Là Gì ? Khác Biệt Gì Với Sim Phổ Thông Và Nano Sim?

Ex: By the time she found out that it was cancer, it had been at an advanced stage.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Van Helsing (Vanhein) Trong Liên Quân Mobile, Hướng Dẫn Cách Chơi

(Khi cô ta phát hiện ra bị ung thư thì căn bệnh này đã chuyển sang giai đoạn cuối)

Qua những chia sẻ kiến thức giúp bạn hiểu rõ “by the time” là gì? Cũng như cách sử dụng, ngữ cảnh và phân biệt với một số cụm từ thường gặp có ý nghĩa tương tự khác. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn hiểu được cụm từ này cũng như một số cách dùng phổ biến nhất nhằm tăng độ phong phú cho câu từ, văn phạm.

Related Posts