Thực Dụng Tiếng Anh Là Gì – Thực Dụng Trong Tiếng Anh Là Gì

Bạn sắp phải thi Tiếng Anh, hãy áp dụng phương pháp học Tiếng Anh thực dụng để đạt kết quả cao trong thời gian ngắn nhất!

Nếu muốn học Tiếng Anh trong thời gian ngắn, hãy học Tiếng Anh bằng cách thực dụng nhất! Bài viết sẽ giới thiệu những khái niệm cơ bản về Tiếng Anh thực dụng.

Đang xem: Thực dụng tiếng anh là gì

I.Tại sao phải dùng Tiếng Anh thực dụng.

Mục đích việc học Tiếng Anh của bạn là gì? Học để thi hay học để biết. Nếu học để biết, để có thể sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói- đọc – viết Tiếng Anh, bạn có thể từ từ mà áp dụng các phương pháp mà thầy cô thường giảng trên lớp, trong các khóa học. Phương pháp học Tiếng Anh thì vô vàn, một vài động tác search GOOGLE thôi cũng đủ phương pháp cho bạn download xuống học cả đời rồi.

*

Tuy nhiên ở đây mình hướng đến đối tượng khác, tức là các bạn học để thi, cần học tiếng anh trong thời gian rất ngắn. Sau đây mình sẽ giới thiệu khái niệm Tiếng anh thực dụng với các bạn.

II. Tiếng Anh thực dụng là gì?

Mọi người chắc hẳn cũng nghe nhiều về Anh ngữ thực dụng, tức là học những cái về Tiếng Anh mà gần gũi với cuộc sống nhất, áp dụng được ngay trong đời sống hằng ngày. Tiếng Anh thực dụng mà mình nói trong bài này không phải như vậy, cách học này thật sự thực dụng theo nghĩa đen.

Thực dụng là gì? Thực dụng là coi trọng, đề cao lợi ích trước mắt, không quan tâm đến lợi ích lâu dài, và không từ thủ đoạn để đạt được mục đích của mình.

*

Các bạn chú ý vào từ lợi ích trước mắt nhé, đối với việc học Tiếng Anh của các bạn, cái gì là lợi ích trước mắt? Đó chính là vận dụng Tiếng Anh thực dụng trong việc học trong thời gian ngắn để thi, thi học kỳ, thi hết môn, thi lấy chứng chỉ Quốc gia, thi TOEIC, thi TOEFL, thi tuyển dụng… nói chung là tất cả các loại hình thi cử. Thi qua là được rồi, cần gì lâu dài nhỉ.

Ở đây mình không khuyến khích các bạn học Tiếng Anh thực dụng theo cách này, cách này chỉ áp dụng khi nào sắp thi thôi, để lấy cái “lợi ích trước mắt” cái đã ^ ^. Còn bình thường thì hãy học Tiếng Anh một cách bài bản, khoa học.

Xem thêm: Stearyl Alcohol Là Gì ? Cetyl Alcohol Trong Mỹ Phẩm Có Độc Hại Không

III. Một số gợi ý cơ bản cho Tiếng Anh thực dụng.

Mình định nghĩa như vậy để các bạn có hướng đi khi bắt đầu ôn thi một kỳ thi nào đó, hãy phá vỡ các quy tắc học Tiếng Anh bình thường, tìm ra cho mình cách hiệu quả nhất. Sau đây là một số gợi ý cho việc học Tiếng Anh thực dụng:

1- Không học theo giáo trình nào cả, bạn hãy tìm những tài liệu tổng hợp về ngữ pháp, chỉ học ngữ pháp và làm bài tập ngữ pháp mà thôi.

2- Tìm nguồn bài tập và làm liên tục, mỗi khi làm xong 1 bài, kiểm tra đáp án, xem thử mình sai phần nào, ôn lại ngữ pháp phần đó. Ngữ pháp luôn chiếm phần lớn nhất trong các đề thi. Cho nên có nhiều trường hợp chỉ cần làm bài tập ngữ pháp không thôi cũng đủ qua rồi. Tiếng Anh thực dụng chú trọng việc làm bài tập ngữ pháp.

*

3- Học từ mới – đây là việc hết sức quan trọng và cũng là vấn đề làm nhiều người đau đầu khi học Tiếng Anh. Bỏ qua các cách học từ mới thông thường đi, bắt đầu nhồi nhét nhé! Mỗi ngày hãy học khoảng 10-15 từ mới, đặt câu cho mỗi từ mới để khi gặp chúng trong câu bạn sẽ nhớ ra nghĩa ngay. Mà nếu bạn không thích thì không cần đặt câu làm gì cả, nhớ được từ là tốt rồi, có điều hiệu quả không được như trên thôi. Quy tắc của Tiếng Anh thực dụng trong việc học từ mới này là ngày hôm sau học lại tất cả các từ của những ngày trước và thêm 10 – 15 từ nữa. Theo cách này 1 tháng bạn sẽ được khoảng 300 – 450 từ mới. Ôn trước 3 tháng thì có thể từ không biết gì đến có trên 1300 từ mới trong tay.

*Chú ý: Không được bỏ ngày nào, quá trình học từ mới phải liên tục, nếu bỏ một vài ngày thì công sức của bạn sẽ đổ sông đổ biển ngay và luôn đấy. Hãy luôn nhớ rằng chúng ta đang học Tiếng Anh thực dụng, muốn có hiệu quả cao trong thời gian ngắn thì không còn cách nào khác là phải chăm chỉ cần cù thôi.

*

Phương pháp nhồi nhét này không được khuyến khích khi học Tiếng Anh theo trình tự bình thường, tuy nhiên nó lại là cốt lõi của Tiếng Anh thực dụng. Học theo phương pháp này bạn sẽ có được nhiều từ vựng trong thời gian ngắn, và bạn cũng sẽ chỉ nhớ trong một thời gian ngắn mà thôi, tuy nhiên cũng đủ cho chúng ta đi thi xong đúng không?!. Đạt được mục đích rồi thì cần gì nữa, hehe. Đây là cái hay mà cũng là cái dở của Tiếng Anh thực dụng.

Xem thêm: Nox Play Pokémon Go On Pc With Noxplayer On Twitter: “, Noxplayer On Twitter:

4- Luyện nghe Tiếng Anh, phần này các bạn có thể tham khảo thêm ở đây: Luyện nghe Tiếng Anh như thế nào? Chú ý là tăng cường độ lên càng cao càng tốt nhé!

IV. Tổng kết

Trên đây là một số gợi ý chung cho việc học Tiếng Anh thực dụng, các bạn áp dụng vào để thi cái thì tập trung và cái đó nhé, tùy mục đích sẽ có những phương pháp khác nhau, nhưng cứ vận dụng tinh thần này vào thì hiệu quả sẽ rất cao. Tính ra thực dụng cũng có cái tốt đúng không nào, ai bảo thực dụng là xấu hoàn toàn chứ. Một khi xã hội Việt Nam còn là xã hội của thi cử thì Tiếng Anh thực dụng vẫn còn chỗ để phát huy hiệu quả của mình.

Related Posts