Tên Thủ Đô Brazil Là Gì – Chính Xác, Thủ Đô Của Brazil Là Brasilia

ANTD.VN -Brazil là quốc gia lớn thứ 5 thế giới cả về diện tích và dân số. Đất nước này ẩn chứa muôn vàn điều thú vị, khiến bạn không khỏi thích thú và “mê mệt”. Dưới đây là những điều vô cùng độc đáo, “có 1-0-2” tại đất nước Brazil.Bạn đang xem: thủ đô của brazil tên là gì

Thủ đô đẹp nhất hành tinh

Thủ đô Brasilia của Brazil được coi là thủ đô đẹp nhất hành tinh. Theo báo Dân trí, đây là thành phố duy nhất xây dựng trong thế kỉ XX nhưng lại được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đang xem: Thủ đô brazil là gì

*

Thủ đô Brasilia được coi là thủ đô đẹp nhất hành tinh với những thiết kế độc – lạ, hoành tránh và mỹ lệ, được hoàn thành chỉ trong vòng hơn 3 năm, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dân

Các công trình kiến trúc nổi bật tại thủ đô Brasilia bao gồm Tòa nhà Quốc hội với 28 tầng, 2 mái vòm ở hai bên sườn, Dinh Tổng thống, Tòa nhà Tòa án tối cao, Tòa nhà Chính phủ, Nhà thờ lớn (một trong những nhà thờ đẹp nhất thế giới được thiết kế hình vành hoa mận gai và được khánh thành vào năm 1970).

Đến năm 1987, thành phố Brasilia được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Ngày nay, thủ đô Brasilia của đất nước Brazil được bao phủ bởi cây xanh, không có bất cứ một nhà máy công nghiệp nào hoạt động trong thành phố.

Tượng Chúa cứu thế- “một trong bảy kì quan của thế giới”

Xem thêm: 50+ Hình Nền Anime, Ảnh Nền Anime Đẹp, Nhất Thế Giới

*

Tượng Chúa Jesus của Brazil lớn thứ 5 thế giới và là “một trong bảy kì quan của thế giới”, được đặt trên đỉnh núi Corcovado

Bức tượng Chúa Jesus tại thành phố Rio de Janeiro, cao 30m, nặng 635 tấn, là bức tượng lớn thứ 5 thế giới. Sải tay của tượng dài tới 28m. Năm 2007, công trình này đã được công nhận là “một trong bảy kì quan của thế giới”. Bức tượng đã trở thành biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố Rio de Janeiro, được đặt trên đỉnh núi Corcovado.

Vũ điệu Samba- Biểu tượng văn hóa

Nhắc đến đất nước Brazil không thể không nhắc đến vũ điệu Samba. Theo VTV, vũ điệu Samba ra đời ở châu Phi, nhưng được người dân Brazil ưa chuộng. Từ đó, vũ điệu Samba đầy nóng bỏng trở thành biểu tượng văn hóa của đất nước Brazil.

Số lượng sân bay nhiều thứ 2 thế giới

Khu “ổ chuột”-địa điểm hút khách du lịch

Những khu “ổ chuột” của Brazil “mang sức sống mới” khi trở thành nơi thu hút khách du lịch châu Mỹ trong những năm gần đây.

Xem thêm: ảnh mạng girl xinh

*

Du lịch khu “ổ chuột” đã có tác động tích cực, cuộc sống của người dân nơi đây được cải thiện phần nào và sự tồn tại của những khu vực này được biết đến trên bản đồ. Sự tách biệt của những khu “ổ chuột” không còn nữa khi du khách đến nơi này càng đông trong suốt những năm gần đây.

Quốc gia sử dụng phổ biến tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha

Cùng với đó, Brazil là đất nước sử dụng phổ biến tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. Đất nước này đa chủng tục cùng nhiều màu văn hóa khác nhau.

Những điều đặc biệt trên đã khiến đất nước Brazil trở nên vô cùng sôi động, nhiều màu sắc, thú vị, thu hút sự tò mò và thích thú của du khách toàn thế giới.

Related Posts