Hàm Theta Là Gì – Theta Network Là Gì

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của mister-map.com. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Theta Network (THETA).

Đang xem: Theta là gì

Cùng theo dõi bài viết!

Theta Network (THETA) là gì?

Theta Network (THETA) là một Blockchain protocol.

Bằng cách tích hợp với các nền tảng Streaming hiện có. Theta Network giúp cho quá trình tạo, phân phối nội dung và tiêu thụ nội dung hiệu quả hơn cho các bên.

Các nội dung phổ biến mà Theta Network đang tập trung vào là: Các chương trình thể thao, E-Sports, âm nhạc và các nội dung sáng tạo khác.

Mục tiêu của Theta Network là tạo ra một mạng lưới phân phối nội dung có thể mở rộng trên toàn cầu, an toàn, được khuyến khích bằng cơ chế Token và hoàn toàn phi tập trung

Theta Network (THETA) giải quyết vấn đề gì?

Dự án đưa ra một số vấn đề đề của Live Video Streaming ngày nay là:

Chất lượng Video Streaming thấp: Cách phân phối nội dung (“CDN” – Content Delivery Networks) thiếu tiếp cận với đại đa số người dùng, các video thường bị giựt, lag. Muốn xem thoải mái thì người dùng phải hạ chất lượng video xuống. Điều này ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm của người dùng với đối với Video Streaming.Chi phí cơ sở hạ tầng cho Video Streaming platform cao: Chi phí phát sinh cho cơ sở hạ tầng CDN cao ảnh hưởng tới lợi nhuận cho các bên.Hệ sinh thái tập trung và kém hiệu quả: Bản chất của sự tập trung khiến cho doanh thu từ Viewer đến Content Creator bị cắt xén rất nhiều, ít lợi nhuận hơn thì người ta cũng lười đổi mới sáng tạo.

*

Giải pháp của Theta Network (THETA)

Bằng cách tích hợp với các nền tảng Video Streaming sẵn có. Theta Network tạo ra một cách phân phối nội dung (CDN) phi tập trung hơn, tập trung nhiều hơn vào người dùng, Content Creator.

Viewer có thể kiếm được phần thưởng là Theta Fuel: Thông qua việc xem Videos Streaming và có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau.Chất lượng truyền phát Video Streaming cao mượt mà: THETA được sử dụng như một động lực để khuyến khích người dùng cá nhân chia sẻ tài nguyên điện toán và băng thông dự phòng của họ dưới dạng bộ đệm hoặc các Relay Node cho các luồng video.Giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho các video Streaming Platform: Các Video Streaming Platform không cần phải phát triển cơ sở hạ tầng đắt tiền. Điều này cho phép họ đổi mới nhanh hơn và tập trung vào các mô hình kinh doanh độc đáo.

THETA là gì?

Trong Theta Network có hai loại Token đó là THETA và Theta Fuel:

THETA là Governance Token: Sở hữu THETA đồng nghĩa anh em có quyền hạn trong các quyết định về nâng cấp hệ thống, giao thức.Theta Fuel là Utility Token: Nó được dùng như Gas trong Theta Protocol. Ngoài ra còn được dùng để thanh toán trong hệ sinh thái của Theta Network.

Ở thời điểm hiện tại, THETA và Theta Fuel là Token đang ở trên Blockchain của chính dự án. Trước đó, THETA là Token ERC-20 trên Ethereum.

Thông tin cơ bản về THETA

Ticker: THETABlockchain: Blockchain của Theta NetworkConsensus: Multi-Level Byzantine Fault Tolerant (“BFT”) + PoSFunction: GovernanceTotal Supply: 1,000,000,000 THETACirculating Supply: 1,000,000,000 THETAAnnual inflation: None

Thông tin cơ bản về Theta Fuel

Ticker: Theta FuelBlockchain: Blockchain của Theta NetworkFunction: UtilityTotal Supply: Not fixedCirculating Supply: 3,838,301,572 Theta Fuel (số liệu Coinmarketcap.com)Initial distribution: Snapshot từ THETA ERC20 sang Blockchain chính, theo tỷ lệ là 1 THETA:5 Theta Fuel.Annual inflation: Dự kiến là 5%, sẽ được điều chỉnh ở cấp độ giao thức dựa vào cung cầu của thị trường.

Token Allocation THETA

*

Token Sale THETA

Dự án chỉ tiến hành Private Sale, không có tiến hành Public ICO như thông tin trên các trang thông tin khác đề cập. Điều này mình đã chat và xác minh với Admin trên Official Telegram của Theta Network.

Distribution Plan THETA

Tất cả THETA đã được Unblock. Lượng lưu hành hiện giờ của THETA là Full caped 1,000,000,000 THETA.

Tỷ giá Theta Network (THETA) hôm nay

Dự án Theta Network (THETA) có gì nổi bật

Ở Theta Network mình thấy có một điểm nổi bật như sau:

Đồng thuận Multi-Level BFT consensus: Nó là DPOS và BFT.

Một nhóm 10 – 20 Validators sẽ được chọn để Produce và Validate một khối mới sau đó thêm vào Theta Blockchain. Các Guardian nodes sẽ đóng vai trò người dò xét các giao dịch và Block.

Cơ chế này giúp Theta Network có thể đạt được TPS cao. Đồng thời có khả năng chịu lỗi khi có một tác nhân xấu trong mạng.

Ý tưởng trọng Theta Network là tập trung vào Content Creator và End-Users, những người trực tiếp tạo ra doanh thu cho các bên tham gia. Theta Network chỉ làm cho quá trình CDN phi tập trung, ít tốn kém và hiệu quả hơn.

Dưới đây là mô tả chung về cách hoạt động của Theta Network.

*

THETA được dùng làm gì trong hệ sinh thái của Theta Network?

THETA và Theta Fuel được sử dụng với chức năng trong hệ sinh thái của Theta Network.

Xem thêm: Học Tiếng Anh: Because Of, Because, As, Since, Now That Nghĩa Là Gì ?

THETA được sử dụng trong hệ sinh thái Theta Network như sau:

Lock and Stake THETA để trở thành Validator Nodes (Block Production) hoặc Guardian Nodes (Block Finalization) để nhận Theta Fuel như phần thưởng.Dùng để Vote biểu quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến Theta Network, ví dụ như Upgrade Protocol.

Theta Fuel được sử dụng trong hệ sinh thái Theta Network như sau:

Transaction Fee.Tiền tệ thanh toán hệ sinh thái Theta Network.Gas Fee triển khai và vận hành hợp đồng thông minh (trong tương lai).

Phí giao dịch Theta Network (THETA)

Khi chuyển THETA qua lại giữa các ví trong hệ sinh thái của Theta Network, anh em sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ, phí này tính theo Theta Fuel.

Ngoài ra, khi giao dịch THETA trên các sàn giao dịch hỗ trợ THETA thì anh em sẽ phải chịu thêm các loại phí như: phí giao dịch, phí nạp, rút, khoản phí này do sàn giao dịch.

Cách kiếm và sở hữu Theta Network (THETA)

Ở thời điểm hiện tại, cách duy nhất để anh em có thể sở hữu THETA là mua chúng trên các sàn hỗ trợ giao dịch THETA.

Các sàn hỗ trợ giao dịch THETA

Một số sàn cho giao dịch THETA:

*

Như anh em có thể thấy thì hiện nay THETA đang được giao dịch ở rất nhiều sàn khác nhau:

Ví lưu trữ Theta Network (THETA)

Hiện tại, Theta Network đã phát triển Theta Wallet có ba phiên bản chính (Web, IOS, Android).

Ngoài ra, Theta Wallet còn được hỗ trợ lưu trữ trên Hardware Wallet như Trezor và Ledger.

Tương lai của Theta Network (THETA)

Trước khi trả lời câu hỏi này, mình sẽ liệt kê Incentive chính cho Token Holder.

Nhu cầu mua:

Anh em cần THETA để trở thành Validator nodes, Guardian nodes (con số lần lượt là 10,000,000 THETA và 100,000 THETA) và kiếm được Theta Fuel.

Nhu cầu bán:

Validator Nodes chỉ dành cho doanh nghiệp, đối tác chính của Theta Network. Trong khi Guardian nodes còn trong giai đoạn phát triển. Trường hợp của các Token Holder có ít hơn 100,000 THETA vẫn chưa được suy xét tới.

Nếu không có đủ THETA để trở thành Node thì anh em chỉ có thể kiếm lợi nhuận từ THETA bằng cách mua giá thấp bán giá cao.

Ở góc nhìn khác, nguồn thu nhập chủ yếu của các Node là Theta Fuel. Chỉ khi Theta Fuel tăng giá các Node mới có xu hướng mua nhiều THETA hơn để kiếm nhiều Theta Fuel hơn.

Theta Fuel được dùng để thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái của Theta Network.

Chỉ khi có càng nhiều Video Streaming Platform tích hợp Theta Network và càng có nhiều Users sử dụng các nền tảng này thì lúc đó nhu cầu mua của Theta Fuel mới tăng lên.

Có nên đầu tư vào Theta Network (THETA) không?

Anh em nên tự đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này. Mình sẽ chỉ liệt kê một số ý chính để anh em theo dõi:

Sản phẩm:

Theta Official Wallet (Android, IOS, Web).SLIVER.tv: Một Video Streaming Platform.Theta Explorer (tính năng còn rất hạn chế).

Roadmap:

Roadmap của dự án trong Quý 4 và nửa đầu 2020.

*

Hai cột mốc quan theo mình là ra mắt Guardian Node vào Q1/2020. Hỗ trợ Smart Contract vào nữa sau năm 2020.

Mainnet:

Partner:

*

Như anh em có thể thấy Theta Network đã và đang được tích hợp ở khá nhiều Video Platform: Đài truyền hình MBN của Hàn Quốc, nền tảng stream Sliver.tv, Samsung VR, MovieBloc…

Ngoài ra còn có các nhà đầu tư truyền thống đang chú ý như Samsung và Sony Innovation Fund.

Token:

THETA là Governance Token. Sở hữu THETA đồng nghĩa anh em có quyền hạn trong các quyết định về nâng cấp hệ thống, giao thức.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, anh em đã có cái nhìn tổng quan về Theta Network và hai Token trong hệ sinh thái của nó là THETA và Theta Fuel.

Xem thêm: much of là gì

Còn anh em nghĩ thế nào về các token này sau khi đọc xong bài viết. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment hoặc ở trong mister-map.com Insights.

Related Posts