Câu ' Thần Chú Cầu Cơ Vào Phim Của Mình Vì Sợ Phiền Người Cõi Âm

Tôi thích sự đơn giản, cho dù đó là sự đơn giản trong chiến lược, sáng tạo, hay trong tính hiệu quả công việc cá nhân.

Đang xem: Thần chú cầu cơ

Trong một thế giới nhiều mối quan hệ đan xem, làm phức tạp hoá vấn đề quá mức là điều không cần thiết.

Nhưng vấn đề là chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng làm phức tạp hoá vấn đề. Ngay bản thân tôi cũng nhận thấy mình như thế.

Có ba câu hỏi mà tôi từng dùng để tham vấn với các quản lý cấp cao nhằm tìm giải pháp cho mọi vấn đề mà chúng ta có thể gặp trong công việc hay trong cuộc sống.

Tôi tin là ba câu hỏi này quả sẽ giúp bạn xử lý được mọi vấn đề. Bạn hãy thử tự mình áp dụng xem sao.

Hãy nghĩ về bất kỳ vấn đề nào mà bạn đang vấp phải vào lúc này, như một đồng nghiệp khó chịu, những thay đổi trong kinh doanh mà bạn cần bắt kịp trong thời cách mạng kỹ thuật số, hay thậm chí là cuộc nỗ lực của bạn trong việc tập tành để cơ thể trông khá hơn, và hãy thành thật đặt cho mình ba câu hỏi dưới đây:

Sẽ không thể làm được điều gì cho tới khi câu trả lời của bạn là “CÓ”. Nếu không thì tất cả sẽ chỉ là nói suông.

Hãy nhìn nhận thế này: Những công ty đang phải vật lộn để thích nghi với những thay đổi trong điều kiện kinh doanh hầu như đều bị níu bước do chính sự không sẵn sàng chấp nhận thay đổi.

Các hãng taxi trên thế giới đã từng không muốn cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách với mức giá thấp hơn, và do đó Uber cùng những hãng khác đã trỗi dậy giành thị phần.

Vậy cuộc đời của bạn thì sao? Vi sao có người đồng nghiệp không bao giờ chịu hợp tác với bạn? Anh ta sẽ vẫn tiếp tục như thế cho tới khi có lý do khiến anh ta phải đổi ý.

Nếu anh ta chịu làm việc với bạn, thì bạn có sẵn sàng giao việc cho anh ta không, hay bạn có sẵn sàng sa thải anh ta không, nếu điều đó là cần thiết? Có rất nhiều thứ phải làm, nhưng nếu bạn không chịu làm thì hãy đừng có than phiền nữa.

Có rất nhiều lý do khiến các công ty không tiến hành những thay đổi to lớn, nhưng tôi cho rằng sự không sẵn sàng thay đổi là lý do đứng đầu.

2. Bạn có thể nghĩ ra được chiến lược hay ý tưởng nào hay hơn, thay vì giữ nguyên hiện trạng không?

Ngay cả khi bạn đã sẵn sàng thay đổi thì bạn sẽ vẫn cần phải đưa ra được một giải pháp để xử lý rắc rối đang gặp phải.

Trong một số trường hợp, điều này không có gì khó khăn. Hãy trở nên khỏe mạnh hơn bằng cách cải thiện chế độ ăn uống, bằng cách tập thể dục thêm nữa, đó không phải là điều gì bí mật hay có tính cách mạng gì.

Các công ty có thể đem về nhiều kiểu tư vấn khác nhau nhằm giúp tìm ra giải pháp mới. Thế nhưng việc trông đợi chính bản thân bạn và các nhân viên của bạn đưa ra ý tưởng lại là điều không tồi chút nào.

Xem thêm: ” Representation Là Gì ? Nghĩa Của Từ Representations Trong Tiếng Việt

Người ta đã nói tới việc tải video trực tuyến (digital streaming) sẽ trở thành giải pháp thích hợp hơn cho mọi người, thay vì khách hàng phải tới các cửa hàng thuê băng đĩa gần nhà, và đó sẽ là giải pháp thu lợi nhiều hơn cho các công ty có khả năng cung ứng dịch vụ dó.

Blockbuster đã có lựa chọn – đó là mua Netflix khi hãng này còn là một công ty khiêm tốn và sau đó vận hành nó như một công ty độc lập, tạo ra 'Netflix' riêng của mình, giới hạn nó thành một hãng đặc biệt, nhỏ và phục vụ cho một thị trường nhỏ trong lúc khách hàng vẫn đang chuộng việc đến các cửa hàng để tìm chọn loại băng đĩa ưa thích, hoặc bán nó đi cho hãng khác.

Thế nhưng Blockbuster đã quá chậm chân trong việc tạo ra cho mình một 'Netflix' riêng, và cuối cùng đế chế khổng lồ một thời đã sụp đổ trước áp lực đòi hỏi phải thay đổi.

Vấn đề ở đây là khi bạn là người có đầu óc cởi mở, háo hức tìm hiểu những thứ mới, và sáng tạo, thì bạn sẽ có các lựa chọn.

Đây là câu trả lời thiết cốt nhất. Bất kể ý tưởng chiến lược của bạn hay tới đâu nhưng nếu bạn không thể thực hiện được thì rồi cũng sẽ không đi đến đâu.

Blockbuster đã thành lập một bộ phận nhỏ nhằm thay thế Netflix, nhưng bộ phận này đã nhanh chóng chết yểu ở nơi có văn hóa kinh doanh chỉ quen với một mô hình hoạt động.

Để xử lý được một đồng nghiệp khó chịu, bạn cần can đảm và có kế hoạch hành động, nhưng rồi bạn cũng cần phải thực sự có một cuộc đối thoại khó khăn nữa.

Hoặc bạn sẽ phải thuyết phục được người khác đưa nhân vật hay gây rối đó sang một chỗ khác, nơi anh ta có thể đóng góp được nhiều hơn và gây ít phiền toái hơn.

Hoặc bạn phải ra một quyết định cần tới nhiều thời gian để làm xong, đó là chuẩn bị đủ chứng cứ tài liệu để có thể cho người đó nghỉ việc.

Ngay cả việc đi đến phòng tập thể hình hay ăn uống theo chế độ tốt hơn cũng không thể tự nhiên diễn ra một cách dễ dàng.

Có thể bạn cần một huấn luyện viên riêng để giúp bạn có động cơ tập luyện (hoặc để làm cho bạn thấy xấu hổ nếu không tập luyện đều, hoặc để bạn phải mất tiền nếu bỏ buổi tập).

Nếu như bạn không tự duy trì kỷ luật để tránh xa các món ăn 'tai hại' như khoai tây chiên, thì đã có cả một ngành công nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn: các câu lạc bộ ăn kiêng, các chương trình ăn kiêng, v.v…

Tất nhiên là các câu hỏi trên đều không phải có thể dễ dàng trả lời. Mỗi bước đi đều có những thách thức phía trước, từ việc phải can cảm thay đổi cho tới việc phát triển một cách sáng tạo, mới mẻ để thực hiện, cho đến việc thực sự bắt tay vào triển khai.

Xem thêm: Vã Lắm Rồi Là Gì – Những Ý Nghĩa Của Vã

Nhưng ba câu hỏi này sẽ luôn là tâm điểm cho mọi giải pháp. Chúng sẽ giúp bạn, dù là một cá nhân hay một công ty, vượt qua được mọi vấn đề.

Related Posts