Bank Teller Là Gì – Giao Dịch Viên Ngân Hàng Làm Những Gì

Bank teller là tên tiếng anh của các giao dịch viên ngân hàng. Những người này làm ở các nhà băng với công việc trực tiếp là tiếp xúc khách hàng và hoàn thành những việc liên quan đến tiền bạc do cấp trên giao phó. Hiện nay, Bank teller là một nghề nghiệp đáng mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng để trở thành một giao dịch viên ngân hàng thực thụ không phải là điều dễ dàng nhé.

Đang xem: Teller là gì

Nội dung chính

1 Bank teller là gì? Họ làm những công việc gì?1.2 Nhiệm vụ của giao dịch viên – Bank teller

Bank teller là gì? Họ làm những công việc gì?

Khái niệm Bank teller

Bank teller – giao dịch viên ngân hàng là những người làm công việc giao dịch trực tiếp với khách hàng tại các nhà băng. Hoặc cũng có thể là các nhân viên giao dịch ở các công ty tài chính, những người làm công việc thu ngân hoặc đại diện cho khách hàng và đối tác làm ăn khác.

Bank teller thường là những người có kinh nghiệm trong quản lý tiền bạc và phải có bằng cấp đầy đủ có liên quan đến ngành nghề hoặc hoạt động nghề nghiệp thực tiễn của bản thân. Các Bank teller được xem là người đầu tiên mang đến thành công trong việc kinh doanh của các ngân hàng bởi họ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng.

Nhiệm vụ của giao dịch viên – Bank teller

Theo tìm hiểu thực tế, một giao dịch viên có kinh nghiệm sẽ được ngân hàng hoặc các công ty tài chính thu xếp làm những công việc sau đây:

Tiếp đón và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Bank teller sẽ là người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên, lắng nghe mọi chia sẻ của họ về nhu cầu thực hiện các giao dịch tài chính. Do đó, giao dịch viên thường được yêu cầu phải có bề ngoài ưa nhìn và giọng nó nhỏ nhẹ cùng với thái độ phục vụ khách hàng tốt nhất.

Tư vấn, hướng dẫn khách hàng hoàn thành các giao dịchĐưa ra những tư vấn, hỗ trợ hướng dẫn khách hàng hoàn thành các thủ tục để tham gia các dịch vụ tài chính tại nhà băng đúng với nhu cầu sử dụng của khách hàng.Cung cấp thông tin và giới thiệu các dịch vụ tài chính mới, các chương trình giảm lãi suất cho vay hoặc các chương trình khuyến mại đi kèm.Trao đổi cụ thể và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về các gói dịch vụ tài chính mà khách hàng đang hướng đến, cố gắng thuyết phục khách hàng lựa chọn các sản phẩm của nhà băng.Tiếp nhận và giải quyết tất cả các khiếu nại về dịch vụ tài chính của ngân hàng trong thẩm quyền cho phép với độ bí mật cao và đẩy mạnh độ uy tín của nhà băng.Thực hiện các thao tác nghiệp vụ theo phân công

Tại các nhà bằng, một Bank teller có kinh nghiệm sẽ phải thực hiện các thao tác nghiệp vụ theo sự phân công của cấp trên một cách bài bản nhất và phải chịu trách nhiệm với những việc mà mình làm. Những công việc chính mà nhân viên giao dịch ngân hàng phải làm gồm:

*

Bank teller có cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp và có thể trau dồi bản thân nhiều hơnMở và quản lý các tài khoản ngân hàng như tài khoản ATM hoặc VISACác công việc liên quan đến tiền gửi như gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn hoặc dịch vụ cho vay vốn tín chấp và thế chấp.Nghiệp vụ thanh toán cho khách hàng như các công việc trả lãi tiền vay, tất toán tài khoản vay trước kỳ hạn hoặc đúng kỳ hạn.Tiến hành thu chi tiền mặt và thu đổi tiền nước ngoài, ra lệnh thanh toán và chuyển tiền khi cần thiết, duy trì hạn mức thu chi và quỹ tiền còn tồn đọng…

Tất cả các thao tác nghiệp vụ cần diễn ra một cách nhanh chóng nhưng phải có sự thống nhất và hiệu quả cao để giúp nâng cao sự tín nhiệm của khách hàng với nhà băng và các Bank teller sẽ phải hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc của mình khi cần thiết bạn nhé.
Chăm sóc khách hàng

Đây là một việc làm quan trong quyết định đến sự thành bại và hoạt động của các ngân hàng lớn nhỏ. Khi này, các Bank teller sẽ phải tiến hành chăm sóc khách hàng mới và cả khách hàng cũ đã từng sử dụng dịch vụ tài chính của ngân hàng mình với thái độ công bằng, thân thiện và niềm nở nhất.

Khi các giao dịch viên lấy được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng họ sẽ giới thiệu người thân, bạn bè đến với nhà băng nhiều hơn và điều này sẽ giúp công việc của các Bank teller ổn định hơn, thu nhấp tốt hơn và đó có thêm những điều kiện để chăm sóc đời sống của mình và gia đình một cách tốt nhất.

Có nên trở thành Bank teller hay không?

Theo nhiều người, Bank teller là một nghề có thu nhập cao và đó là nghề nghiệp mong đợi của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc có thể trở thành một giao dịch viên ngân hàng ngay không do nhiều những yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau quy định. Trong đó, bạn sẽ đóng vai trò quyết định về điều này.

Xem thêm: Motion Graphic Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Motion Graphic

Theo tìm hiểu, hiện nay các ngân hàng nhà nước và tư nhân thường yêu cầu ở các Bank teller một số những điểm sau:

– Bank teller bắt buộc phải là người có bằng cấp có thể từ trung cấp trở nên tùy từng vị trí làm việc. Bằng được nhận thường là các bằng liên quan đến tài chính ngân hàng hoặc ngành ngân hàng chính quy.

– Tại các ngân hàng lớn, họ chỉ chấp nhận một Bank teller đã có kinh nghiệm làm việc để đảm bảo công việc diễn ra một cách thuận lợi nhất. Chính vì thế nếu là sinh viên mới ra trường bạn sẽ khó có thể trở thành Bank teller của một nhà băng lớn.

– Giao dịch viên ngân hàng phải là người chịu được áp lực công việc cực cao, có khả năng làm việc nhóm cũng như là việc đồng lập, sẵn sàng thay đổi môi trường cũng như khu vực làm việc theo sự chỉ đạo của cấp trên.

– Bank teller địch thực sẽ cần có khái niệm chính xác về thời gian, luôn đúng giờ. Họ sẽ cần giao dịch tiền bạc cần tiến hành một cách nhanh chóng nhưng độ chính xác cũng cần cao tuyệt đối bạn nhé.

– Ngoài ra, các ngân hàng còn đòi hỏi các ứng cử viên cho vị trí Bank teller phải có bề ngoài ưa nhìn, giọng nói chuẩn và nhẹ nhàng, có khả năng thuyết phục khách hàng, giao tiếp ngoại ngữ tốt và biết kiểm soát cảm xúc của bản thân mình…

*

Giao dịch viên ngân hàng là chìa khóa làm nên sự thành công của các nhà băng

Cơ hội thăng tiến của một Bank teller

Mặc dù có nhiều áp lực khi trở thành một Bank teller tại các ngân hàng nhưng nếu chúng ta cố gắng thì cũng sẽ có sự đền bù thích đáng. Theo đó, lương và các chế độ đãi ngộ của giao dịch viên ngân hàng là khá hấp dẫn và họ thường được làm việc trong môi trường năng động với cơ hội giao tiếp rộng rãi.

Và với một thời gian làm việc nhất định, một Bank teller có thể được thăng tiến trong con đường sự nghiệp nếu như họ có nhiều thành tích trong công việc. Cụ thể là:

Từ 0 – 2 năm đầu tiên bạn sẽ làm Bank teller đúng nghĩaTừ 2 – 3 năm bạn có thể trở thành kiểm soát viênTừ 3 – 5 năm bạn có thể trở thành Trưởng/phó phòng dịch vụ khách hàngTừ 5 – 7 năm bạn có thể trở thành Phó giám đốc vận hànhTừ 7 – 9 năm bạn có thể trở thành Giám đốc chi nhánhNếu trên 9 năm bạn có thể làm các vị trí quản lý cao hơn…

Làm Bank teller không hề đơn giản nhưng chúng ta vẫn có thể trở thành một giao dịch viên nếu có sự cố gắng. Hy vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ bên trên đã giúp mọi người hiểu được Bank teller là gì cũng như các công việc cụ thể và những áp lực trong công việc mà họ phải gánh chịu.

Xem thêm: File Tiff Là Gì – Định Dạng Ảnh Tiff Là Gì

Ngay sau khi kết thúc bài viết này, nếu nuôi mơ ước trở thành giao dịch viên ngân hàng bạn hãy cố gắng theo học các ngành kinh tế và ngân hàng, quản trị kinh doanh nhé. Cuối cùng, xin chúc bạn gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Related Posts