Sự Khác Biệt Giữa Tesol, Tefl Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Tesol, Tefl Và Tesl

Bây giờ bạn phải chọn cho mình một chương trình đào tạo giảng dạy theo các phương pháp tốt nhất. Bạn sẽ phải lựa chọn giữa : TESL, TEFL hay làTESOL?

Tất cả ba chứng chỉ trên đều cung cấp cho bạn cùng một mức độ về phương pháp dạy Tiếng Anh, nhưng một trong số đó mới là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, còn phụ thuộc vào mục đích của bạn. Ít nhất phải có 120 giờ đào tạo là tiêu chuẩn cho các công việc giảng dạy Tiếng Anh. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ cho bạn biết về mức độ và ứng dụng của từng loại chứng chỉ:

TESL ( Teaching English as a Second Language): GIẢNG DẠY TIẾNG ANH NHƯ MỘT NGÔN NGỮ THỨ HAI

TESL là nhằm mục đích Giáo viên lập kế hoạch giảng dạy tiếng Anh cho người bản ngữ nói tiếng nước ngoài, những người đang sống ở những quốc gia nói tiếng mẹ đẻ là Tiếng Anh. Ví dụ, dạy học sinh tạm thời, người lao động hoặc người nhập cư sang các nước như Mỹ, Anh, úc và Canada. Vị trí công việc phù hợp: Giáo viên ngôn ngữ hỗ trợ cho sinh viên trong các trường học có nguồn gốc Tiếng Anh hoặc là một giảng viên tại một trường Ngoại ngữ Tư thục.

Đang xem: Tefl là gì

*

TEFL( Teaching English as a Foreign Language ): GIẢNG DẠY TIẾNG ANH NHƯ MỘT NGOẠI NGỮ

Chứng chỉ này mới và có những đặc tính linh hoạt trong việc giảng dạy tiếng Anh ở nước ngoài hay ở một đất nước nó tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh. Tuy nhiên, chương trình này có phạm vi rộng hơn về các chủ đề, nhưng độ chuyên sâu lại ít hơn. Các khóa học TEFL đôi khi không tương thích với một số chương trình giảng dạy.

TESOL( Teaching English to Speakers of Other Languages) : GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CHO NGƯỜI NÓI CÁC NGÔN NGỮ KHÁC

*

Chứng chỉ này tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng cần thiết để dạy tiếng Anh tại một nước khác, nơi mà học sinh không phải là người bản ngữ sử dụng tiếng Anh, như Trung Quốc, Nhật Bản, hay Việt nam. Lợi ích của chứng chỉ TESOL là được sử dụng rộng rãi và đánh giá cao trên toàn thế giới. Chứng chỉ TESOLcó 120 giờ đào tạo, và là chứng chỉ phổ biến nhất được yêu cầu ở các trường học và các trung tâm ngoại ngữ tại Việt nam.

Xem thêm: Edamame Là Gì ? Đậu Nành Nhật Bản Giá Tốt Nhất Đậu Nành Nhật Edamame Là Gì

*

Trung tâm mister-map.comlà đại diện của American TESOL Institute – Với nhiềuchương trình học TESOLlinh động : Tesol In class hoặc online, người học có sự lựa chọn linh hoạt để không bị động trong công việc chính của mình. Sau khi hoàn tất chương trình, học viên được giới thiệu việc làm tới các trung tâm và các trường Quốc tế trong thành phố.

Chứng chỉ Tesol có giá trị bao lâu?

Khác hẳn với các chứng chỉ về năng lực tiếng Anh như Toeic, Toefl, Ielts… chỉ có giá trị trong thời hạn 2 năm, chứng chỉ Tesol thuộc về kỹ năng sư phạm có giá trị vĩnh viễn, mang tính vững chắc trên con đường học Anh ngữ. Chứng chỉ Tesol không những thể hiện đẳng cấp Anh văn mà còn mang đến nhiều cơ hội trên con đường học vấn và nghề nghiệp.

Xem thêm: Csi Etabs 17 Full 64/32 Bit Và Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết, Csi Etabs 2017 V17

Một số nhận xét của học viên tại đâycảm nhận của học viên tesol

Học viên giảng bài tự tin trong khóa học

Ngày nay TESOL rất cần thiết để nắm giữ chìa khoá mở cánh cửa cơ hội việc làm, cũng như chọn ra con đường tốt nhất để phát triển tương lai.

Các trường dạy tiếng anh uy tín đều yêu cầu hoặc ưu tiên người có chứng chỉ Tesol, chứng chỉ được nhắc tới đầu tiên

*

Ảnh chụp tin tuyển dụng của Hội Việt Úc (VASA) trên tranng tuyển dụng

*

Có phải bạn không tự tin đứng lớp?

Có phải cách dạy của bạn còn cứng thô cứng, khuôn sáo?

Cách dạy của bạn không làm cho học viên thích thú?

Bạn muốn áp dụng những phương pháp giảng dạy mới?

Bạn muốn làm chủ bục giảng?

Hoặc đơn giản là hồ sơ của bạn còn thiếu giấy thông hành?

Khóa học Tesol sẽ giúp bạn!

Hãy sáng suốt lựa chọn một trung tâm uy tín, chất lượng để học tập, phát triển và “gởi gắm tương lai”. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn!!!

Trung tâm Anh ngữ Tài Năng Việt (mister-map.com)

(trung tâm đào tạo Tesol hàng đầu Việt Nam đại diện duy nhất của American Tesol tại Việt Nam)

Related Posts