Tba Là Gì – Tba Nghĩa Là Gì

Khi bạn chờ đợi thông báo hay kết quả cuộc thiquan trọng nào đó bạn thấy sự xuất hiện từ tba. Vậy thìtba là gì? Đây là thắc mắc của không ít bạn hiện nay vì tba không phải là một từ mà đó là chữ viết tắt khiến nhiều bạn băn khoăn tìm đoán ý nghĩa của tba. Ngay trong bài viết này, mister-map.com sẽ gửi đến bạn ý nghĩa của tba để bạn hiểu rõ hơn và sử dụng tba thật đúng cách nhé các bạn.

Đang xem: Tba là gì

Thông thường đối với một cụm từ quá dài, người ta thường qui ước viết tắt để tiết kiệm thời gian viết hơn, thông thường chúng ta sẽ gặp rất nhiều từ viết tắt như tên các tổ chức WHO, WTO, UNICEF,… cho đến các từ viết tắtmà giới trẻ đang ưa dùng như LOL, OMG, IDK, BFF,…Vậy thì TBA hay tba làviết tắt của từ gì? Mời các bạn cùng theo dõi trong phần tiếp theo bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Bảng Ngọc Butterfly, Cách Chơi Butterfly Liên Quân Mobile Mùa 17

*

tba là viết tắt của từ gì?

TBA là gì?

Tùy mục đích sử dụng, TBA có nhiều ý nghĩa khác nhau, theo đó phổ biến nhấttba là viết tắt của từ”to be announced”và “to be arranged”

Tba là viết tắt của từto be announcedcó nghĩa là “sẽ được công bố, sẽ được thông báo, kết quả sẽ có”, thườngđược sử dụng để thông tin về một sự kiện, kết quả hay hành động được diễn ra trong thời gian cụ thể trong tương lai. Như kết quả điểm thi sẽ được công bố vào 2 ngày sau. Tập mới của bộ phim sẽ chiếu sau một tuần nữa…Tba là viết tắt của từto be arranged. Ý nghĩa của nó là “được sắp xếp, được bố trí” và thường được người Anh sử dụng.

Xem thêm: Thì Hiện Tại Đơn Là Gì – Tất Tần Tật Về Thì Hiện Tại Đơn Trong Tiếng Anh

*

Các ý nghĩa khác của tba:

Ngoài 2 ý nghĩa kể trên thì tba còn có nhiều ý nghĩa khác. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà tba có ý nghĩa khác nhau. Theo đóTBA trongtiếng Anhcòn có những ý nghĩa như sau:

To Be Advised: Được chỉ địnhTo Be Available: Có sẵn, đã tồn tại…To Be Agreed: Để được đồng ý.Technical Bid Analysis: Phân tích giá thầu kỹ thuật.Tal Benefits Administration: Quản trị lợi ích tài năng.To Be Added: Thêm mới.To Be Awesome: Trở nên tuyệt vời.Touched by an Angel: Cảm động bởi một thiên thần.Trade and Business Association: Hiệp hội thương mại và kinh doanh.Think Before Act: Suy nghĩ trước khi hành động.

Hy vọng qua nội dung bài viết này, có thể giúp bạn giải quyết được thắc mắc tba là viết tắt của từ gì? Nếu bạn biết thêm ý nghĩa nào khác của tba hãy comment trong phần bên dưới bài viết để mọi người cùng biết nhé!

Related Posts