Take In Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take

Osbsorn Drugs » Giải Đáp Câu Hỏi » Take on là gì ? Giải nghĩa cụm từ “take on” đúng và chi tiết

Take on là gì ? Tìm hiểu và giải nghĩa chính xác cụm từ “take on” được dịch sang tiếng Việt, cách sử dụng take on trong tiếng Anh và các cặp từ liên quan.

Đang xem: Take in là gì

Trong các bài tập, trong giao tiếp tiếng Anh thì chúng ta thường thấy sự xuất hiện của take on. Vậy nhưng nhiều bạn học lại không nắm bắt được nghĩa của take on là gì và sử dụng như thế nào? Để giúp các bạn giải đáp thông tin về take on thì chúng ta cùng khám phá ngay nhé!

Take on là gì

Giải nghĩa take on là gì ?

Như chúng ta đã biết thì trong tiếng Anh có rất nhiều cấu trúc câu, cụm từ, ngữ pháp đa dạng. Vậy nên nếu không thành thạo tiếng Anh thì khó có thể hiểu hết được ngữ nghĩa. Chính vì thế mà rất nhiều bạn học đặt ra các câu hỏi thắc mắc, trong đó take on là gì chính là vấn đề đang được nhiều bạn tìm kiếm.

Xem thêm: Artist Là Gì ? Nghĩa Của Từ Artist

Từ take on được sử dụng rất nhiều trong các bài tập của các bạn học sinh, sinh viên. Thực chất thì từ take on này mang nhiều nghĩa khác nhau, tùy theo trường hợp mà chúng ta có thể theo nghĩa chuẩn xác nhất. Thông thường, khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì cụm từ “take on” thường được dịch là “nhận lấy, nắm lấy, gánh vác, đảm nhận“.

Xem thêm: Mốc Thời Gian Tiếng Anh Là Gì, Một Số Giới Từ Chỉ Thời Gian Trong Tiếng Anh

Các ví dụ sử dụng take on trong tiếng Anh

Như đã nói ở trên thì take on mang những nghĩa là sự nhận lấy. Để hiểu rõ về cụm từ này thì người học phải học thuộc lòng về nghĩa. Đặc biệt là ứng dụng vào trong thực tế, qua các trường hợp cụ thể. 

Ví dụ: I will take you on in a game of pikachu. (Tôi sẽ thách đấu với bạn trò chơi pikachu).

Các cặp từ thường đi với “take” trong tiếng Anh

Với giới từ “take” thường được đi cùng với nhiều cặp động từ. Vậy để học tốt thì chúng ta cùng tìm hiểu tên và nghĩa của các cặp như sau:

Take in: Lừa bịp, lừa đảoTake on: Nhận lấy, nắm lấyTake off : Cất cánhTake for: Xem là như thế nàoTake after: Giống vớiTake away: Tước bỏ cái gì, vật gìTake back: Rút lại, viết lạiTake sb out: Đưa ai đó ra ngoàiTake over : Chiếm quyềnTake sth down: Hạ cái gì xuống

Vậy là những thông tin về take on là gì cũng như các ví dụ giúp các bạn có thể sử dụng từ một cách chuẩn xác nhất. Đồng thời thì bài viết cũng đã cung cấp thông tin về các cụm từ đi cùng với take đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Mong rằng qua những thông tin đó có thể giúp ích cho bạn học ứng dụng các cụm từ trong tiếng Anh chuẩn xác nhất, thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm các ngữ pháp tiếng Anh thì hãy search trên trang để có được các thông tin hữu ích nhất nhé!

Related Posts