Nghĩa Của Từ Supplier Là Gì ? Cách Phân Biệt Vendor Với Supplier Chính Xác

Nhiều người thắc mắc Supplier là gì? Bài viết hôm nay http://mister-map.com sẽ giải đáp điều này.

Đang xem: Supplier là gì

Supplier là gì?

Trong tiếng anh:

Supplier có nghĩa là nhà cung ứng, nhà tiếp tế.

Nhà cung ứng (cũng giống như nhà sản xuất) là những người cung cấp sản phẩm cho các công ty phân phối, từ đó các công ty phân phối sẽ đưa cho các nơi bán sỉ lẻ để bán hàng.

Khác với chuỗi cung ứng (supply chain) thì Supplier hoạt động độc lập.

*

Vậy supply chain là gì?

Chuỗi cung ứng hay Supply chain là một hệ thống các tổ chức, con người, hoạt động, thông tin và các nguồn lực liên quan tới việc di chuyển sản phẩm hay dịch vụ từ nhà cung cấp hay nhà sản xuất đến người tiêu dùng(Consumer). Hoạt động chuỗi cung ứng liên quan đến biến chuyển các tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu và các thành phần thành một sản phẩm hoàn chỉnh để giao cho khách hàng cuối cùng (người tiêu dùng). Trong các hệ thống chuỗi cung ứng phức tạp, các sản phẩm được sử dụng có thể tái nhập vào chuỗi cung ứng tại bất kỳ điểm nào giá trị còn lại có thể tái chế được. Chuỗi cung ứng liên kết các chuỗi giá trị.

Xem thêm: Thê Nô Là Gì ? Thê Nô Công Là Cái Rắm Gì

Thuật ngữ chuỗi cung ứng thường đi kèm với quản trị chuỗi cung ứng có mối liên quan cụ thể đến một hàng hoá nhất định. Tất cả hàng hoá đều có một chuỗi cung ứng riêng biệt và có những đặc điểm các nhau về mạng lưới cấu thành và phương pháp quản trị.

Trong vận chuyển (logistics):

– Supplier là những nhà vận chuyển trong và ngoài nước cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh.

Tại Việt Nam, các Supplier sẽ là những công ty vận chuyển gửi hàng đi khắp tỉnh thành Việt Nam, tuy nhiên nếu gửi hàng đi nước ngoài thì các Supplier này phải tham gia vào các supply chain để gửi hàng đi khắp nơi trên thế giới, nhưng nếu bạn là Supplier có dư tiềm năng tài chính thì hoạt động độc lập cũng có thể đó.

Trong vận chuyển, nếu bạn là doanh nghiệp hay khách hàng thì nên cần tìm những Supplier có thể đáp ứng các tiêu chí sau:

– Giá cả: Giá cả như thế nào? nếu giá cao thì quyền lợi của bạn như thế nào để xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra?– Chất lượng: Có phù hợp với mặt hàng bên bạn hay không? chế độ bảo hành và đền bù ra sao nếu hư hỏng?– Thời gian giao nhận hàng: Có đảm bảo thời gian hàng tới tay khách đúng hạn và sẽ như thế nào nếu hàng chậm ảnh hưởng khách?

Qua bài viết Supplier là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: So Sánh Corona Render Là Gì, 15+ Phần Mềm Renderning Ảnh & Video Tốt Nhất

Từ khóa liên quan:

supply chain là gìtier 1 supplier là gìsupplier code là gìsupplier quality engineer là gìsupplier financing là gìsub-supplier là gìsole supplier là gìsupplier id là gìsupplier plant là gìprimary supplier là gìupstream supplier là gì

*

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội – trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu – thần kinh).Những giấc mơ – chiêm bao thấy bác sĩ – phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật…..Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Related Posts