Mực In Sublimation Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Mực in Sublimation là một trong những loại mực đặc biệt, chuyên dụng cho công nghệ in chuyển nhiệt Sublimation.

Đang xem: Sublimation là gì

1. Sơ lược về công nghệ in Sublimation

In chuyển nhiệt (in Sublimation) là một phương pháp in ấn để chuyển hình ảnh lên vải Polyester.

Chuyển nhiệt là quá trình mà một chất chuyển từ thể rắn sang thể khí mà không cần thông qua trạng thái hoá lỏng trước.

*
*
*
*

Mực in chuyển nhiệt Epson

4. Ứng dụng của mực in Sublimation

Mực in sublimation có nhiều màu sắc; màu in sống động, tươi sáng; thích hợp với nhiều đầu phun và máy in khác nhau; phù hợp với nhiều chất liệu in khác nhau nên nó có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: Serato Dj Pro 2

In chuyển nhiệt trên chất liệu thủy tinh: Cốc, bình, bát, đĩa.In chuyển nhiệt trên chất liệu sứ: Cốc sứ, chén sứ, bát sứ.In chuyển nhiệt trên chất liệu vải: Gối, mũ, quần áo, giày.In chuyển nhiệt trên chất liệu gỗ: Vật dụng bằng gỗ, tranh gỗ.In chuyển nhiệt trên chất liệu nhựa: Huy hiệu, móc khóa, ốp điện thoại.In chuyển nhiệt trên chất liệu gạch men.

Như vậy, đây có thể coi là loại mực in đa năng, có thể sử dụng in trên mọi loại sản phẩm, mọi chất liệu. Tuy nhiên chủ yếu được sử dụng in áo và in cốc.

5. Những lưu ý khi sử dụng mực in Sublimation

Kỹ thuật in chuyển nhiệt đang là một kỹ thuật in thông dụng, mang lại hiệu quả công việc cao. Và để đảm bảo công tác in ấn luôn tốt như thế, khi dùng mực in chuyển nhiệt thì chỉ nên dùng cho những loại máy in ấn. Vì có lẽ những cơ sở in ấn cũng hiểu, một khi máy in đã tiếp xúc với loại mực đặc biệt này thì rất khó thay đổi bằng loại mực khác.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Niềng Tachymeter Là Gì ? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Bên cạnh đó, mực in chuyển nhiệt khi in còn luôn đi kèm với các lớp phủ. Lớp phủ này hấp thụ mực dẫn thấm đến bề mặt của sản phẩm. Thế nên trong quá trình in chúng phải song hành cùng nhau. Cũng nên thường xuyên kiểm tra mực và bơm mực kịp thời để tránh rơi vào tình trạng thiếu mực trong khi in.

Related Posts