Nghĩa Của Từ Strategy Là Gì ? Bản Chất Và Vai Trò Marketing Strategy Là Gì

Strategy là gì ? Được biết đến như cách mô tả chiến lược. Strategy trong các ngành ví dụ như marketing, business, content. mister-map.com sẽ mô tả thêm cho các bạn sau bài viết này

Chúng ta tin rằng, việc có một strategy tốt sẽ mang lại thuận lợi lớn cho mỗi hoạt động kinh doanh. Kinh doanh khôn ngoan không thể dựa thuần túy vào bản năng và may mắn mà phải có kế hoạch, có chiến lược, có tầm nhìn, có nguồn lực… Kế hoạch, tầm nhìn, nguồn lực thì có thể tạo ra được, nhưng khi có tất cả vũ khí trong tay, điều quan trọng là sử dụng vũ khí theo cách nào?

Tức là xác định strategy của mình là gì.

Đang xem: Strategy là gì

Nhiều bạn mơ hồ khi nhắc đến strategy. Tất nhiên, một trong những nhân tố quan trọng nhất trong kinh doanh không phải khái niệm dễ học xong trong một sớm một chiều. Tuy nhiêu để hiểu đơn giản về strategy, hãy ngược dòng về lịch sử một chút.

Ngành marketing lấy cảm hứng từ quân đội và nghệ thuật chiến tranh (binh pháp) khá nhiều. Không chỉ vay mượn ngôn ngữ mà còn có sự học hỏi và kế thừa tư duy chiến lược. Lịch sử đã chứng minh đằng sau những chiến thắng lớn trên mặt trận súng đạn đều có dấu ấn của sự mưu trí, tài tình. Vậy để có được những sách lược tốt trên chiến trận, tiền nhân thủa trước đã làm thế nào?

Đi đánh trận, giống như kinh doanh vậy, bên nào cũng muốn chiến thắng đối phương. Mà đánh nhau hồi xưa, rốt cuộc vẫn là xáp lá cà. Để thắng được quân địch vốn đông và hung hãn hơn bắt buộc các nhà binh pháp phải sử dụng thần trí của mình để tìm ra cách đánh thông minh, hiệu quả.

Chiến lược marketing

Khái niệm

Chiến lược marketing trong tiếng Anh được gọi là marketing strategy.

Chiến lược marketing là một kế hoạch tổng thể của doanh nghiệp để tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng và biến họ thành khách hàng của các sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

Một chiến lược marketing bao gồm tuyên bố giá trị (Value Proposition), thông điệp thương hiệu chính (Key brand messaging), dữ liệu nhân khẩu học của các khách hàng mục tiêu và các yếu tố cấp cao khác của công ty. (Theo Investopedia)

Marketing là một quá trình quản lí mang tính xã hội mà nhờ đó các cá nhân và các tổ chức có được những gì họ cần và muốn thông qua việc tạo ra, cung cấp và trao đổi các sản phẩm có giá trị với những người khác. (Theo Giáo sư marketing nổi tiếng thế giới Philip Kotler)

Một chiến lược marketing hiệu quả là một chương trình được thiết kế pha trộn tất cả các yếu tố của marketing hỗn hợp nhằm mục tiêu cung cấp giá trị cho người tiêu dùng.

Nội dung chiến lược

Marketing hỗn hợp bao gồm tất cả các hoạt động mà công ty có thể làm để gây ảnh hưởng đến nhu cầu về sản phẩm của mình. 

Các biến này thường được gọi là “4 Ps.” 4 chữ P là viết tắt của sản phẩm, giá cả, kênh phân phối và hỗ trợ tiêu thụ.

– Product – Sản phẩm

Là tổ hợp “hàng hóa và dịch vụ” của công ty cung cấp cho thị trường mục tiêu. Quyết định chiến lược cũng phải được thực hiện dựa trên các hoạt động xây dựng thương hiệu, bao gói và các tính năng của sản phẩm.

– Price – Giá cả 

Là lượng tiền mà khách hàng phải trả để có được sản phẩm. Chiến lược thực sự cần thiết này có liên quan đến vị thế của khách hàng, sự linh hoạt của giá, các mặt hàng liên quan trong một dòng sản phẩm và các điều khoản bán hàng. 

Có nhiều chiến lược định giá khác nhau tùy thuộc vào chiến lược của doanh nghiệp, đặc tính sản phẩm, mức độ và cường độ cạnh tranh trong ngành…

– Place – Kênh phân phối 

Là các hoạt động của công ty để đưa sản phẩm tới tay khách hàng mục tiêu. Một trong những quyết định marketing cơ bản nhất là lựa chọn kênh phân phối phù hợp.

Xem thêm: What Is The Carrying Value Là Gì ? Nghĩa Của Từ Carrying Value Trong Tiếng Việt

– Promotion – Hỗ trợ tiêu thụ 

Là các hoạt động truyền đạt các giá trị của sản phẩm và thuyết phục để khách hàng mục tiêu mua sản phẩm. 

Chiến lược hỗ trợ tiêu thụ là cần thiết để kết hợp các hoạt động mang tính riêng lẻ như quảng cáo, bán hàng cá nhân và khuyến mại bán hàng xúc tiến vào một chiến dịch mang tính phối hợp.

*
*
 

Tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

Khách hàng của bạn nói họ muốn và cần gì? Nội dung của bạn cung cấp?Các đối thủ của bạn (cả thương mại và nội dung) đã đưa ra điều này cho họ chưa?Nếu không, đây có phải là cơ hội để thương hiệu của bạn tỏa sáng? Và việc nắm bắt nó có phù hợp với những gì thương hiệu của bạn đại diện?Luôn luôn hỏi: “việc làm này chống lại mục tiêu kinh doanh của tôi?”

Thực tiễn tốt nhất để tạo Content có ý nghĩa

Chúng tôi đã xác định những thực tiễn tốt nhất này để giúp bạn tạo nội dung có ý nghĩa và có liên quan. Mỗi phần nội dung nên:

Phản ánh tổ chức của bạn mục tiêu của bạn và nhu cầu của người dùng. Bạn có thể khám phá nhu cầu của người dùng của mình thông qua việc tiến hành nghiên cứu thị trường, nghiên cứu người dùng và phân tích các số liệu web.Giao tiếp với mọi người theo cách mà họ hiểu. Nắm bắt các nguyên tắc viết đơn giản để truyền tải thông tin giúp người đọc dễ hiểu.Hãy trở nên hữu ích. Bằng cách có mục đích trong nội dung mà bạn đưa vào, bỏ qua sự không cần thiết.Luôn cập nhật và thực tế. Khi có thông tin mới, hãy cập nhật nội dung của bạn hoặc lưu trữ nó.Có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả mọi người có thể truy cập và hưởng lợi từ thông tin của bạn.Hãy kiên định. Làm theo hướng dẫn phong cách, cả về ngôn ngữ và thiết kế, giúp mọi người hiểu và tìm hiểu những gì bạn đang cố gắng giao tiếp.

Xem thêm: Tutuapp Ios And Pc – Tutuapp_The Best Ios Helper Ever

Có thể được tìm thấy. Đảm bảo rằng người dùng có thể tìm thấy nội dung của bạn cả thông qua nội bộ (trên site) thông qua điều hướng và cả bên ngoài thông qua các công cụ tìm kiếm.Giúp xác định các yêu cầu cho toàn bộ trang web. Nội dung nên thiết kế, cấu trúc, vv

Related Posts