Giao Thức Ssh Là Gì ? Cách Dùng Ssh Trao Đổi Dữ Liệu Với Server Linux

SSH là gì? Cách sử dụng SSH như thế nào? SSH hoạt động ra sao? Bài viết sau đây mister-map.com sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về SSH một cách chi tiết nhất. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Ssh là gì

*
*
*
*
*
*
*

Symmetric Encryption là một dạng mã hoá sử dụng secret key ở cả 2 chiều giải mã và mã hoá tin nhắn

Symmetric Encryption là một dạng mã hoá sử dụng secret key ở cả 2 chiều giải mã và mã hoá tin nhắn bởi cả client và host. Có nghĩa là ai nắm được khoá đều có thể giải mã tin nhắn trong quá trình truyền đi.

Xem thêm: Tobe/ May Have/ Might Have Done Là Gì, Tobe/ May Have/ Might Have/ Could Have

Symmetrical Encryption còn được gọi là shared secret hoặc shared key encryption. Bởi vì có một khoá được dùng, hoặc cặp khoá mà một khoá có thể được tính ra từ khoá kia. 

Người dùng mã hoá toàn bộ liên lạc trong phiên bản giao dịch SSH bằng cách sử dụng symmetric keys. Cả server và client tạo chung một key bí mật như là một phương thức thoả thuận, và key đó không được tiết lộ cho bên thứ 3. Quá trình tạo symmetric key được thực hiện bởi key exchange algorithm.

Xem thêm: Banquet Là Gì ? Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Bộ Phận Banquet Banquet Là Gì

Bài viết trên đây mister-map.com đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về SSH. Mong rằng với bàu viết này, bạn sẽ hiểu hơn về SSH là gì, so sánh giữa SSL/TLS và SSH, độ an toàn bảo mật SSHcách hoạt động của SSH. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm phần nào về ssh. Nếu bạn có thắc mắc gì xin hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Đừng quên truy cập website mister-map.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Related Posts