Nghĩa Của Từ Spotlight Là Gì Và Cách Chiếm Trọn Spotlight Như Các Idol

Đã bao giờ bạn thấy thắc mắc về từ spotlight là gì khi đang lướt mạng xã hội hay không? Spotlight là từ dùng để chỉ sự nổi bật của một người nào đó hoặc dùng để nói đến loại đèn spotlight trong sân khấu. Cùng chúng mình khám phá về ý nghĩa của từ này qua bài biết dưới đây nhé!

Spotlight là gì?

Có thể bạn đã từng thấy cụm từ này khi xem phim Spotlight hoặc thấy những chữ Spotlight trong các tiêu đề tạp chí người nổi tiếng. Vậy spotlight nghĩa là gì? Spotlight nếu dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ánh đèn sân khấu hoặc điểm nổi bật. Ngoài ra spotlight còn được sử dụng như ngoại động tự với ý nghĩa được định vị bằng một chùm ánh sáng.

Đang xem: Spotlight là gì

*

+ In the spotlight là gì? Đây là một thành ngữ dùng để chỉ ai đó hoặc một cái gì đó đang được chiếu điểm để nhận được sự chú ý của công chúng.

+ Chiếm spotlight là gì? Chiếm spotlight có thể hiểu là chiếm lấy sự nổi bật từ một người, sự vật bằng hành động hay hiện tượng nào.

Tổng hợp các khái niệm về spotlight mà bạn cần biết

Đèn spotlight là gì?

Đèn spotlight có nghĩa là đèn sân khấu hay đèn chiếu điểm sẽ chiếu một chùm ánh sáng hẹp, thường không rộng hơn 45 độ. Chùm ánh sáng này chiếu tập trung tại một điểm hơn nên sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng và kiểm soát hướng chiếu.

*

Đèn spotlight là một loại đèn có ánh sáng sắc nét, rất tập trung, có thể tạo ra một cái bóng sắc nét giống như ánh sáng mặt trời vào buổi trưa trong một ngày không mây. Các loại đèn chiếu điểm thường được trang bị ống kính Fresnel để tập trung và làm sắc nét ánh sáng, và một số loại còn có khả năng zoom gần hoặc xa để làm sắc nét thêm ánh sáng.

Đèn chiếu điểm được sử dụng rất nhiều trong chụp ảnh sản phẩm và thương mại hiện nay. Mục đích thường là để làm nổi bật lên điều gì đó hay để hướng mắt người xem đến một vị trí nào đó. Khi được sử dụng trong chụp chân dung thì phong cách chiếu sáng này có thể khiến cho bức ảnh trở nên đẹp lên hoặc ngược lại tùy thuộc vào công nghệ ánh sáng hoặc kỹ năng của nhiếp ảnh gia.

*

Đèn chiếu điểm được thiết kế để làm nổi bật các khu vực hoặc điểm nhỏ cụ thể như vật thể trưng bày, tác phẩm nghệ thuật treo tường, đặc điểm cảnh quan, hoặc chi tiết kiến trúc nào đó. Nếu bạn cần nhìn xa xuống một con đường phía trước thì một chiếc đèn pin spotlight sẽ chiếu ra một chùm ánh sáng dài và hẹp. Về cơ bản, chúng ta thường có thể tìm thấy những loại ánh sáng như vậy trong vườn, nhà hát, phía trên cửa nhà để xe, các phương tiện tìm kiếm và cứu hộ, hoặc các ứng dụng khác cần sử dụng đến ánh sáng tập trung.

Xem thêm: Cách Chơi Teemo Guide – Pin On Hướng Dẫn Cách Chơi Teemo Mùa 9 Hiệu Quả

Window spotlight là gì?

Windows Spotlight là một tùy chọn cho hình nền của màn hình khóa trên máy tính để hiển thị các hình nền khác nhau và đôi khi đưa ra các đề xuất khác dựa trên màn hình khóa. Windows Spotlight có sẵn trong tất cả các phiên bản dành cho máy tính để bàn và laptop sử dụng Windows 10.

*

Spotlight Search là gì?

Tính năng spotlight search là một ứng dụng tìm kiếm được ứng dụng trên toàn hệ thống của hệ điều hành OS X và iOS của Apple. Đây là một hệ thống tìm kiếm dựa trên các lựa chọn, tạo ra một chỉ mục ảo của tất cả các mục và tệp trên hệ thống. Nó được thiết kế để cho phép người dùng nhanh chóng định vị nhiều thứ trên máy tính bao gồm tài liệu, hình ảnh, âm nhạc, ứng dụng và các tùy chọn hệ thống.

*

+ Mục đích của tính năng tìm kiếm trong spotlight là gì?

Nếu bạn sử dụng máy Mac hoặc Iphone/ Ipad mỗi ngày cho công việc và cuộc sống cá nhân, rất có thể bạn có rất nhiều tệp, ảnh, thư mục, tài liệu và các dữ liệu khác trên máy của bạn. Điều này có thể làm cho việc tìm kiếm một tập tin cụ thể rất khó khăn.

May mắn thay, Spotlight cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm dữ liệu hơn bằng cách lập chỉ mục nội dung trong ổ cứng để giúp tìm tài liệu, email, ứng dụng, nhạc, danh bạ, và các thông tin khác dễ dàng hơn. Nó cũng có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin trên web, thực hiện phương trình toán học, và nó thậm chí có thể tìm thấy thông tin chuyến bay của bạn với macOS High Sierra.

*

Ngoài ra, nó còn có thể tìm kiếm các từ cụ thể trong tài liệu và trong các trang web trong lịch sử hoặc dấu trang của trình duyệt web. Nó cũng cho phép người dùng thu hẹp các tìm kiếm bằng ngày tạo, ngày sửa đổi, kích thước, loại, và các thuộc tính khác. Spotlight cũng cung cấp quyền truy cập nhanh vào các định nghĩa từ từ điển Oxford Mỹ mới tích hợp cũng như chức năng máy tính để tính toán.

Xem thêm: Ghim Trên Bi Thương Ngược Dòng Sông Ý Tưởng, 48 Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông Ý Tưởng

Nếu Spotlight không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể điều chỉnh kết quả tìm kiếm của nó để được tối ưu hóa cho những gì bạn cần. Bạn cũng có thể loại trừ các vị trí cụ thể trên đĩa cứng của mình để ngăn Spotlight tìm kiếm thông tin bạn muốn giữ riêng tư.

Trên đây là những thông tin về spotlight là gì cũng như những khái niệm liên quan! Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích!

Related Posts