Sonication Là Gì – Nghĩa Của Từ : Sonication

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến ultrasonication. Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn, xin đừng ngần ngại hỏi chúng tôi. Chúng tôi sẽ vui mừng khi được giúp bạn.

Đang xem: Sonication là gì

Hỏi: tôi có thể sonicate dung môi?

Các dung môi dễ cháy về mặt lý thuyết có thể được đốt cháy bởi sonication, bởi vì các ống xoắn dễ cháy hoặc nổ có thể được tạo ra bởi cavitation. Vì lý do này, bạn phải sử dụng thiết bị siêu âm và phụ kiện phù hợp cho loại ứng dụng siêu âm này. Nếu bạn yêu cầu dung môi được sonicated, xin vui lòng Liên hệ với chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể đề nghị các biện pháp phù hợp.

Trở lại đầu trang

Hỏi: tôi cần bao nhiêu năng lượng siêu âm?

Công suất siêu âm cần thiết phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như:

khối lượng tiếp xúc với sonicationTổng khối lượng cần xử lýthời gian để xử lý tổng khối lượngvật liệu được sonicatedkết quả quá trình dự định sau khi điều trị bằng siêu âm

Nói chung, khối lượng lớn hơn đòi hỏi quyền lực cao hơn (wattage) hoặc nhiều thời gian sonication. Đối với hầu hết các loại sonotrode, sức mạnh chủ yếu được phân phối trên bề mặt đầu tip. Do đó, các đầu dò đường kính nhỏ hơn tạo ra một trường cavitation tập trung hơn. Cường độ siêu âm cao hơn (thể hiện trong công suất trên mỗi thể tích) thường sẽ dẫn đến hiệu quả xử lý cao hơn.

Trở lại đầu trang

Hỏi: siêu âm có ảnh hưởng đến con người không? Tôi nên dùng biện pháp phòng ngừa gì bằng ultrasonication?

Tần số siêu âm chính nó là trên phạm vi nghe của con người. Các rung động siêu âm cặp vợ chồng rất tốt vào chất rắn và lỏng, nơi họ có thể tạo ra siêu âm Cavitation. Vì lý do này, bạn không nên chạm vào các bộ phận rung động siêu âm hoặc tiếp cận với các chất lỏng sonicated. Việc truyền sóng siêu âm trong không khí không có tác động tiêu cực đến tài liệu trên cơ thể con người, vì mức truyền tải rất thấp.

Khi sonication chất lỏng sự sụp đổ của bong bóng cavitation tạo ra một tiếng ồn screeching. Mức độ tiếng ồn phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như sức mạnh, áp suất và biên độ. Ngoài ra có thể tạo ra tiếng ồn tần số phụ hài hòa (tần số thấp hơn). Tiếng ồn này và hiệu ứng âm thanh của nó được so sánh với các máy khác, chẳng hạn như động cơ, máy bơm hoặc blowers. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phích cắm tai thích hợp khi được gần với một hệ điều hành trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp hộp bảo vệ âm thanh phù hợp cho Thiết bị siêu âm.

Xem thêm: bang ho tro lux

Trở lại đầu trang

Hỏi: sự khác biệt giữa các đầu dò từ tính và áp điện là gì?

Trong các đầu dò từ tính điện được sử dụng để tạo ra một điện từ trường gây ra một vật liệu từ tính đến rung. Trong các đầu dò áp điện, điện được chuyển trực tiếp thành rung động theo chiều dọc. Vì lý do này, các đầu dò áp điện có cao hơn hiệu quả chuyển đổi. Điều này lần lượt làm giảm các yêu cầu làm mát. Hôm nay, các đầu dò áp điện là phổ biến trong ngành công nghiệp.

Trở lại đầu trang

Hỏi: tại sao các mẫu nóng lên trong sonication?

Ultrasonication truyền điện vào một chất lỏng. Dao động cơ học, dẫn đến nhiễu loạn và ma sát trong chất lỏng. Vì lý do này ultrasonication tạo ra nhiệt đáng kể trong quá trình chế biến. Làm mát hiệu quả là cần thiết để giảm nhiệt-up. Đối với các mẫu nhỏ hơn, lọ hoặc Cốc thủy tinh nên được giữ trong bồn đá để tản nhiệt.

Bên cạnh những tác động tiêu cực tiềm năng của nhiệt độ cao trên mẫu của bạn, ví dụ như mô, hiệu quả cavitation giảm ở nhiệt độ cao hơn.

Hỏi: có khuyến nghị chung cho các mẫu sonicating?

Các mạch máu nhỏ nên được sử dụng để điều trị bằng siêu âm, bởi vì sự phân bố cường độ đồng nhất hơn so với các cốc lớn hơn. Sonotrode nên được đắm mình đủ sâu vào chất lỏng để tránh tạo bọt. Các mô cứng rắn nên được macerated, mặt đất hoặc nghiền (ví dụ như trong nitơ lỏng) trước khi sonication. Trong quá trình ultrasonication gốc tự do có thể được tạo ra có thể phản ứng với vật liệu. Flushing các giải pháp vật liệu lỏng với nitơ lỏng hoặc bao gồm cả ăn xác thối ví dụ như dithiothreitol, cysteine hoặc các hợp chất-sh khác trong các phương tiện truyền thông, có thể làm giảm thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do oxy hóa.Click vào đây để xem các giao thức sonication cho Mô homogenization & lysis, điều trị hạt và ứng dụng sonochemical.

Xem thêm: ” Drawing Là Gì ? Nghĩa Của Từ Drawing Trong Tiếng Việt Drawing Là Gì

Hỏi: mister-map.com có cung cấp thay thế sonotrode Mẹo?

mister-map.com không cung cấp lời khuyên thay thế cho sonotrodes. Chất lỏng căng thẳng bề mặt thấp, chẳng hạn như dung môi thường thâm nhập vào giao diện giữa sonotrode và mũi thay thế. Vấn đề này tăng với biên độ dao động. Chất lỏng có thể mang các hạt vào phần ren. Điều này gây ra mặc tại các chủ đề dẫn đến một sự cô lập của tip từ sonotrode. Nếu đầu bị cô lập, nó sẽ không cộng hưởng ở tần số hoạt động và thiết bị sẽ thất bại. Do đó mister-map.com cung cấp đầu dò rắn, chỉ.

Related Posts