songoku tập cuối

Sau ba năm phát sóng, Dragon Ball Super đã đi đến chặng đường kết thúc của mình vào sáng qua 25/03. Nhiều tình tiết hấp dẫn đã làm nên cái kết tuyệt vời.

Đang xem: Songoku tập cuối

Tập 131 và cũng là tập cuối của Ngọc Rồng Siêu Cấp đã khép lại hành trình của Goku và các chiến binh Vũ trụ 7 ở Giải đấu Sức mạnh. Một cái kết không thể tuyệt vời hơn những cũng để lại những mất mát trong lòng người xem.

Đúng như dự đoán, tập cuối cùng Dragon Ball Super diễn ra hết sức kịch tính và hấp dẫn trong từng tình tiết. Tập 131 bắt đầu với khoảnh khắc Jiren chế nhạo Frieza và Android 17. Jiren xông tới tung 1 cú đấm vào Android 17, tuy nhiên, Frieza và Android 17 đã phối hợp với nhau để người máy sinh học có cơ hội tung ra một cú đánh bằng Ki trong hàng rào bảo vệ gần giống như lần trước lúc Android 17 làm Jiren bị thương lần đầu tiên.

*
*
*

Chứng kiến cảnh đó, thần hủy diệt Belmod và những người khác ở vũ trụ 11 nghĩ rằng họ sẽ thua cuộc khi Frieza tiếp cận Jiren và chuẩn bị tung ra đòn tấn công bằng Ki cuối cùng. Trong hoàn cảnh ấy, Toppo khích lệ Jiren đứng dậy và chiến đấu với tất cả sức mạnh của mình cho đến khi trận đấu kết thúc. Rất may mắn, lúc này Jiren đã vực dậy một lần nữa trước đòn tấn công hợp sức của Android 17 và Frieza. 

Điểm nhấn tiếp theo trong tập cuối chính là lần đầu tiên trong lịch sử, Goku và Frieza cùng nhau chiến đấu chống lại kẻ thù. Frieza và Goku lao về phía Jiren và cùng sát cánh chiến đấu, còn Android 17 ở phía sau cũng tung ra những đòn tấn công bất ngờ bằng Ki về phía Jiren. Goku ném Frieza lao về phía Jiren, để đảm bảo thành công, Goku cũng lao xuống và cả 2 cùng hợp sức loại bỏ Jiren khỏi sân đấu.

*
*
*

Kết quả là Goku, Frieza và Jiren cùng xuất hiện trên khán đài. Đại thiên sứ thông báo rằng Jiren đã bị loại nên vũ trụ 11 sẽ bị xóa sổ. Tuy vậy, Vũ trụ 11 sẽ bị xóa sổ bởi Android 17 vẫn còn đứng vững trên sàn đấu và Đại thiên Sứ đã cho phép người máy sinh học này được ước bất kỳ điều gì.

Xem thêm: Institutions Là Gì ? Nghĩa Của Từ Institution Trong Tiếng Việt

Android 17 đã yêu cầu khôi phục lại tất cả các Vũ trụ đã bị xóa sổ và ước muốn của anh đã được Rồng thần siêu cấp thực hiện. Như vậy, tất cả các vũ trụ bị xóa sổ đều được khôi phục lại.  Mặc dù Goku bày tỏ mong muốn gặp lại Jiren, nhưng vì những ràng buộc trong quá khứ mà hắn không thể kết nói với ai. Tuy nhiên, Toppo đã cho rằng, vào khoảnh khắc cuối cùng Jiren đứng lên 1 lần nữa vì vũ trụ của mình thì anh đã kết nối với người khác rồi.

*
*
*

Sau cùng, Đại thiên sứ đã có tiết lộ rất bất ngờ là ngài Zeno đã biết trước kết quả này vì ngài tin rằng người chiến thắng cuối cùng sẽ có đủ phẩm chất để đưa ra 1 mong muốn sáng suốt. Và nếu người đó có bất kỳ mong muốn ích kỷ nào thì ông sẽ xóa bỏ luôn tất cả mọi thứ.

Đây có thể nói là cái kết đẹp và mỹ mãn cho hành trình 3 năm của Siêu Cấp Ngọc Rồng trong lòng nhiều người hâm mộ. Sau những lời đồn đoán về cái kết khi tiêu đề mới "Cái kết diệu kỳ, tạm biệt Goku" được tung ra, có vẻ như tất cả tình tiết và kết thúc có hậu của tập 131 đã làm hài lòng các fan cứng. Nhiều người không thể giấu nổi sự thỏa mãn sau những ngày mong đợi tập cuối, đồng thời hy vọng sẽ tiếp tục có phần tiếp theo.

Xem thêm: Học Cụm Từ: Face To Face Là Gì, Nghĩa Của Từ Face To Face, Face To Face

Ở một diễn biến khác, nhiều người xem lại bất ngờ đặt chung một câu hỏi: "Nếu Goku được ban điều ước, cậu ta sẽ ước gì?". Có khán giả còn nói đùa rằng, "nếu để Soguku ước thì chắc chắn sẽ ước có phần 2 để hắn tiếp tục được đấm đá tiếp" khiến mọi người phải phì cười vì bình luận hài hước mà đúng thật!

*
*
*

Như vậy, sau 131 tập phim Dragon Ball Super đã chính thức chia tay người hâm mộ sau 3 năm phát sóng. Tất cả các nhân vật đều đạt được mong ước của riêng mình. Frieza trở lại làm “hoàng đế” quân đội của mình, Android 17 cũng đã có siêu du thuyền khổng lồ, Goku và nhóm bạn cùng nhau ăn mừng vui vẻ tại nhà của Vegeta.

Related Posts