Nghĩa Của Từ Solstice Là Gì, Nghĩa Của Từ Solstice, Nghĩa Của Từ Summer

Hôm nay 22/12, Google Doodle thông báo ngày Đông chí đã đến. Vậy Ngày Đông chí là ngày gì?Vậy ngày Đông chí là ngày gì?. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày đông chí. Đông Chí 2019 là ngày nào?

Ngày Đông chí là ngày gì?

*

Đông chí có tiếng Anh là winter solstice.

Đang xem: Solstice là gì

Theo lịch Trung Quốc cổ đại, Ngày Đông chí (tiết Đông chí) là ngày tiết khí khởi đầu bằng điểm giữa của mùa đông, nó là một trong hai mươi tư tiết khí trong nông lịch.

Theo khoa học phương Tây, điểm bắt đầu của đông chí trùng với điểm hạ chí ở bên kia bán cầu nam. Đây là thời điểm mà Mặt Trời xuống tới điểm thấp nhất về phía nam trên bầu trời để sau đó bắt đầu quay trở lại phía Bắc .

Theo thuật ngữ thiên văn học của phương Tây, ngày Đông chí là thời điểm có liên quan đến vị trí của hành tinh trên quỹ đạo quanh Mặt Trời. Nó là lúc Mặt Trời nằm tại kinh độ 270 độ ở Bắc bán cầu, và cũng là ngày bắt đầu mùa đông tại Bắc Bán cầu và ngày bắt đầu mùa hè tại Nam bán cầu.

Theo quy ước, Ngày Đông chí là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 21 hay 22/12 khi kết thúc tiết đại tuyết và kết thúc vào khoảng ngày 5 hay 6.2 trong lịch Gregory theo các múi giờ Đông Á khi tiết tiểu hàn bắt đầu.

Nguồn gốc ngày Đông chí

Ngày Đông Chí có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, đây là một trong những yếu tố giúp người Trung Quốc xác định ngày tết Nguyên Đán của mình. Theo sử sách của Trung Quốc, ở thời phong kiến, vào ngày Đông Chí Vua Chúa sẽ mở tiệc trong vòng 5 ngày còn các gia đình dân thường sẽ quây quần bên nhau ăn uống, múa hát.

Đông chí 2019 là ngày nào?

Ý nghĩa của Ngày Đông chí

Đối với người Hoa và Việt Nam

Ngày Đông chí là một yếu tố quan trọng để xác định ngày Tết Nguyên Đán cũng như xác định tháng nhuận trong âm lịch Trung Quốc… Ngày Đông Chí có nguồn gốc từ Trung Quốc do đó, đây là những ngày rất quan trọng, có ý nghĩa lớn với người dân nước này.

Xem thêm: winlicense a debugger has been found running in your system

Vào ngày Đông Chí những người Hoa ở Việt Nam và trên toàn thế giới đều tổ chức phong tục ăn thang viên (món chè trôi nước) và các lễ hội truyền thống bởi họ xem đây là ngày tết truyền thống của mình.

Tuy nhiên, ngày Đông chí ở Việt Nam không có nhiều sự đặc biệt. Còn đối với nhiều nơi trên thế giới, thì họ chọn ngày này là một ngày lễ hội.

Đối với thế giới

Ngày Đông chí cũng là thời điểm rất náo nhiệt ở các nước trên thế giới như: lễ hội Festivus, lễ hội Kwanzaa,lễ hội lễ hội Yalda, lễ hội Saturnalia, Hanukkah, và lễ hội HumanLight.

Đặc biệt là Lễ hội Yule của đạo Wicca. Đây là một một trong tám lễ hội Sabbat của những người theo đạo đa thần giáo kiểu mới (Neopagan) trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra thì lễ Giáng Sinh cũng là một lễ lớn mà rất nhiều nước trên thế giới tổ chức, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Thông Tin Mới Về Game Kiếm Hiệp 3D Online Pc Cực Hay (Cập Nhật 2021)

Đây ngoài ý nghĩa là ngày Đông chí thì theo đạo Thiên chúa cho rằng đây là ngày mà chúa Jesus ra đời. Vì thế mà các tín đồ Thiên chúa giáo rất xem trọng lễ hội này.

Related Posts