Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa “Too Long ” Và ” So Long Là Gì, Nghĩa Của Từ So Long!

Có rất nhiều loại tạm biệt. Tương đương với nhiều cách tạm biệt khác nhau. Hãy xem một số cách dưới đây nhé.

Đang xem: So long là gì

“Goodbye!” – Cách này ngày nay ít được dùng vì nó quá trang trọng. Thường chúng ta chỉ nói “Bye!” vì nó thân thiện và thoải mái hơn.

“See you later!” or “See you!” – Những cụm từ này được dùng phổ biến khi nói với bạn bè và người quen rằng bạn sẽ sớm gặp lại họ. Thỉnh thoảng, từ “you” được phát âm là “yah.” 

Đối với giao tiếp thân mật đời thường, chúng ta đơn giản chỉ cần nói “Later!”

“Take care!” – Bạn có thể nói lời tạm biệt với cả bạn bè và người lạ một cách nồng nhiệt và chân thành với cụm từ này. Nó cũng có thể được sử dụng trong cả hai tình huống trang trọng và không trang trọng.

*

“I”ve got to get going.” – Hãy dùng cụm từ này khi bạn muốn rời khỏi một buổi gặp gỡ hoặc kết thúc một cuộc nói chuyện. Hãy nói nó trước khi bạn muốn đi. Nhớ thêm một câu giải thích lý do sau đó nhé. Ví dụ: “I”ve got to get going. I have an early flight tomorrow.” (Mình phải đi bây giờ. Mình có chuyến bay sớm ngày mai.)

Cách nói khác: “I must be going.” và “I have to go.”

“I”m off.” – Đây là cách nói thân mật khác khi bạn muốn thông báo cho người khác rằng bạn sắp phải đi. Bạn có thể thêm lời giải thích ngắn gọn. Ví dụ: “Well, I”m off. I have a meeting at 1pm.” (Ồ, mình phải đi rồi. Mình có cuộc họp vào lúc 1h chiều.)

“It was nice seeing you.” hoặc “It was nice to see you again.” – Câu nói này được dùng để nói tạm biệt với người bạn đã biết.

Xem thêm: Thương Mại Công Bằng ( Fair Trade Là Gì ? Nguyên Tắc Fair Trade

Nếu bạn mới gặp người ta lần đầu, bạn nói “It was nice to meet you.” 

*

“Have a good day/week/weekend.” – Hãy dùng các cụm từ này nếu bạn muốn chào tạm biệt một cách thân thiện. Một cụm ngắn hơn và phổ biến hơn là “Have a good one.” với nghĩa tương tự. 

“Until… “ – Trước đây từ này vẫn được dùng để tạm biệt, nhưng hiện nay nó ít được dùng. Cụm từ này có nghĩa bạn muốn gặp lại người đó vào thời điểm sau từ “until.” Ví dụ: “Until tomorrow!” (vào ngày mai) hoặc “Until the next project.” (vào dự án tiếp theo).

So long! – Cụm từ này là cách nói lời chào tạm biệt ít trang trọng, ngày nay rất ít người dùng nó.

Farewell.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Gear Là Gì, Những Gaming Gear Cần Có Cho Bạn, Nghĩa Của Từ Gear

– Lời chào này kèm theo lời chúng tốt đẹp dành cho người đi. Dùng trong ngữ cảnh rất trang trọng, vì thế ít người dùng nó.

Với từng này từ, bạn đã chọn cho mình được cách nói lời tạm biệt chưa? Hãy đón đọc bài viết về kiến thức tiếng Anh bổ ích tiếp theo nhé!

Related Posts