Thuật Ngữ: Post Slug Là Gì ? Tối Ưu Slug Một Cách Chính Xác Hướng Dẫn Tối Ưu WordPress Slug Cho Seo

Bạn đã nghe nói nhiều về Slug hay nhìn thấy nó khi sử dụng WordPress? Bái viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về định nghĩa slug,và làm thế nào để thiết lập slug trong website WordPress.

Đang xem: Slug là gì

Slug là gì?

1. Tổng quan về Slug

– Slug là phần chữ ngay đằng sau tên miền, kết hợp với tên miền để tạo thành liên kết trực tiếp (permalink).

Ví dụ:http://mister-map.com.xyz/hello-mister-map.com/ thì Slug sẽ là hello-mister-map.com

Các URL cho tất cả các trang được xuất bản trên Internet là duy nhất. Không có trang được xuất bản nào có thể có cùng URL với một trang khác trên Internet.

*

Slug rất quan trọng, nó cho người dùng biết chính xác loại thông tin mà họ nên tìm trên trang đó. Việc tối ưu slug cho từng bài viết, mỗi trang web, mỗi category, tag là cần phải có nếu bạn mong muốn có thứ hạng cao hơn trên trình tìm kiếm và thân thiện với người đọc hơn.

2. Tạo Slug tự động trong WordPress

-Nếu bạn sử dụng WordPress, khi bạn thêm 1 bài viết mới, WordPress sẽ tự động tạo nên slug dựa trên thiết lập trong phần cấu hình tạo đường dẫn Permalinks của bạn. Để thay đổi qui trình tạo slug tự động này, bạn có thể vào trong mụcSettings -> Permalinksđể chỉnh.

Xem thêm: Yasuo Mùa 11: Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Yasuo Mùa 6 2016 Mới Nhất

*

– Nếu muốn tạo Slug cho Categories, bạn có thể chọn vào Categories và điền vào Slug bạn muốn.

*

3. Cách tối ưu Slug trong WordPress

– Sử dụng dấu gạch ngang để phân tách các từ trong một Slug

Đây là thực tế phổ biến và nó đang được hạn chế dần lại bởi các nhà phát triển đã hầu hết khắc phục được nhưng như một lời nhắc nhở, bạn nên tách các từ trong một slug bằng cách sử dụng một “-” và không phải bất kỳ dấu nào khác.

– Sử dụng từ khóa SEO trong Slug

Việc kèm từ khóa SEO sẽ giúp website của bạnđạt kết quả tốt hơn trên trình tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng từ khóa trong slug hoặc bạn có thể đặt hẳn một slug là từ khóa của bạn.

– Không dùng những từ không có giá trị tìm kiếm

Slug cần chú trọng vào nội dung chính và nên bỏ đi những từ không cần thiết như “và”, “của”, “những”… Chức năng Yoast SEO trong WordPress sẽ giúp người dùng kiểm tra và xử lý vấn đề này.

Xem thêm: Thông Tin Mới Về : Game Kiếm Hiệp Hot Nhất ! Game Kiem Hiep Online Hay Nhất

Hi vọng bài này có thể giúp ích bạn trong quá trình thiết lập slug của bạn. Chúc bạn thành công.

Related Posts