Skate Là Gì – Nghĩa Của Từ Skate Trong Tiếng Việt

Tuy skateboarding là môn thể thao đã xuất hiện và được ưa thích ở các nước phương Tây từ rất lâu, thế nhưng có một sự thật rằng giày skate ở nước ta thường ít được quan tâm hơn so với giày bóng rổ hay các dòng sản phẩm thể thao khác. Phải chăng đó là môn thể thao đường phố còn khá mới lạ lại còn bị hạn chế về sân bãi nên đa số chỉ biết có Vans, một số mẫu Nike SB cơ bản và thậm chí là DC cũng vừa rút khỏi thị trường Việt Nam thời gian gần đây.

*
*
*
*
*
*

Đế cupsole của Emerica

– Đối với cupsole, quá trình thực hiện giống như nấu một gói mì ăn liền, thật nhanh và thật nóng để có thể phục vụ ngay. Lượng cao su ở cupsole ít hơn, được đổ vào khuôn, nén chặt với nhau bởi nhiệt độ và áp suất. Cả quá trình kéo dài trong vòng 90 giây. Đối với vulcanized sole, quá trình thực hiện sẽ như làm bánh, cẩn thận và cần nhiều thời gian hơn. Đế vulcanized có lượng cao su nhiều hơn và được xử lí lâu hơn.

Đang xem: Skate là gì

Xem thêm: Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Là Gì Trong Powerpoint Với Trigger Và Hyperlink

Xem thêm: Giấy C100 Là Gì ? Giấy C100 C200 C300Gsm Là Giấy Gì? Tìm Hiểu Ngay!

Khi còn mềm, nó sẽ được dập khuôn cùng với phần upper để trở thành một đôi giày hoàn thiện. Một sợi cao su (thường là màu đen) sẽ được đặt lên với vai trò là cầu nối của sole và upper. Sau đó cả đôi giày sẽ được đưa vào lò nướng, nung trong thời gian dài với nhiệt độ thấp hơn cupsole một chút để đảm bảo mọi thứ sẽ dính chặt với nhau sau khi nguội. – Đế vulcanized có sole và upper gắn với nhau bằng sợi cao su nóng chảy để nguội trong khi ở cupsole sử dụng chỉ hoặc keo.

LƯỠI GÀ – DÀY HAY MỎNG Có nhiều cuộc tranh cãi về việc nên dùng giày skate có lưỡi gà phồng hay dẹp, dày hay mỏng và cái nào hỗ trợ tốt hơn. Câu trả lời là như nhau, bởi vì không việc gì phải quan tâm đến nó khi bạn mang giày đúng size và có dây giày hỗ trợ việc fit size cả, trừ khi bạn mang phải một đôi giày rộng hơn và hi vọng rằng có lưỡi gà dày sẽ đỡ hơn được một phần. Còn lại quyền quyết định nằm ở thẩm mĩ, ai thích sự gọn gàng thì chọn lưỡi gà dẹp và ngược lại.

Related Posts